Đoàn phim Kiều @ giao lưu cùng sinh viên và tung bộ poster chính thức

(DNTH) - Ngày 28.1, tại Đại học FPT (TP.HCM), đoàn phim Kiều @ của đạo diễn Đỗ Thành An đã có cuộc giao lưu về kỹ thuật làm phim one shot (m...

(DNTH) - Ngày 28.1, tại Đại học FPT (TP.HCM), đoàn phim Kiều @ của đạo diễn Đỗ Thành An đã có cuộc giao lưu về kỹ thuật làm phim one shot (một cú máy) với đông đảo sinh viên. Nhân đây, Kiều @ cũng công bố poster chính thức và 6 poster các nhân vật chủ chốt. Phim sẽ công chiếu toàn quốc từ ngày 26.2.2021.


Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, Kiều @ là câu chuyện về cuộc đời của người phụ nữ đương đại. Nghĩa là, về cốt cách, về thân phận phụ nữ, Kiều @ có tinh thần của Truyện Kiều, nhưng về bối cảnh, tình tiết, hành động và ứng xử thì rất đương thời.


Tinh thần đương đại được dẫn dắt bởi linh hồn cô em tên là Phấn, người đang quay về quá khứ để tìm hiểu tại sao chị ruột của mình là Hương lại cướp đi hạnh phúc và sự sống của mình. Đây còn là một câu chuyện đầy nước mắt kể về cuộc đời cay đắng của người kỹ nữ tên Hương, cô yêu Tùng và muốn làm lại cuộc đời nhưng bị gia đình Tùng coi khinh và không chấp nhận. Bên cạnh đó cô lại bị Định (người yêu cũ) và cũng là kẻ dùng thủ đoạn đẩy cô vào con đường “mua hương bán phấn”. Định muốn ép Hương quay trở lại đường cũ, nên ra tay lừa tình Phấn để muốn khống chế rồi đẩy cả hai chị em vào con đường tội lỗi. Hương vì tương lai của người mình yêu mà quyết định tuyệt tình với Tùng…


Tinh thần đương đại còn có thể nhận thấy rõ ràng qua poster chính thức và 6 poster nhân vật. Trong phim, hoa hậu Phan Thị Mơ vào vai Hương, mang hình tượng Thúy Kiều của đương thời. Cao Thái Hà vào vai Phấn, mang hình tượng Thúy Vân của đương thời. Cuộc “tình chị duyên em” và “tình em duyên chị” này có quan hệ mật thiết với Tùng, mang hình tượng Kim Trọng, do Mạnh Lân thủ vai.


NSƯT Công Ninh vào vai cha của Hương và Phấn, mang hình tượng viên ngoại, thương vợ con và gia đình mà phải bất lực trước các biến cố, đành ôm trọn nỗi đau vào lòng. Trần Trung vào vai Định, mang hình tượng Mã Giám Sinh, một móc xích quan trọng của các biến cố lớn trong đời của Hương và Phấn. Nhưng mà cuộc đời luôn có luật bù trời, Hương đã được út Kìm, mang hình tượng Từ Hải, do Minh Khải thủ vai, âm thầm giúp sức, thương yêu.


Nếu tính phim theo dung lượng từ 90 phút trở lên, Kiều @ là phim one shot (một cú máy) thứ 31 trên thế giới - phần số liệu về phim one shot thế giới dẫn theo Ranker. Tại châu Á và Đông Nam Á cũng rất hiếm khi có phim one shot dài trên 90 phút. Và đây là phim one shot đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm công chiếu. Nên có thể gọi Kiều @ là Kiều OneShot, hoặc Kiều một cú máy. Được biết, đây là phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Đỗ Thành An, sau Mất xác (2014) và Mặt nạ máu (2016).

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2879093890361294701

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item