Siêu Thủ Lĩnh 2020: MC Thanh Bạch xúc động khi nói về quê hương Vĩnh Long

(DNTH) - Tập 7 vừa phát sóng tối qua của Siêu Thủ Lĩnh là phần thể hiện của 3 thí sinh Thanh Thân, Thành Gia, Mộng Như. Các thí sinh đã có p...

(DNTH) - Tập 7 vừa phát sóng tối qua của Siêu Thủ Lĩnh là phần thể hiện của 3 thí sinh Thanh Thân, Thành Gia, Mộng Như. Các thí sinh đã có phần giới thiệu về quê hương của mình một cách ấn tượng. Đảm nhận vai trò giám khảo sẽ là MC Thanh Bạch, NSƯT Vũ Thành Vinh và Thạc sĩ – Doanh nhân Nguyễn Lê Hải Đăng. Nguyên Khang đảm nhận vai trò MC của chương trình. 


Mộng Như là thí sinh đầu tiên thể hiện phần thi. Nữ thí sinh mở đầu bằng lời chúc năm mới đến khán giả với những điều tốt đẹp và may mắn.Nữ thí sinh mượn biểu tượng của Vĩnh Long để nói lên những ước mong, hy vọng của người Vĩnh Long và người dân cả nước. Màu xanh trong biểu tượng được so sánh như màu xanh của những dòng sông trù phú, cù lao màu mỡ. Ngoài ra nó còn đại diện cho sự yên bình, ấm nó, hạnh phúc. Trên biểu tượng của tỉnh còn có những cánh chim đang tung bay trên vườn cây, thảm lúa thể hiện ước mong về một ngày mai rực rỡ và thịnh vượng. Phía dưới là Văn Thánh Miếu, thông điệp về một mảnh đất Vĩnh Long “Địa Linh Nhân Kiệt”, giàu truyền thống lịch sử đang chuyển mình vươn đến tương lai trong yên bình và thịnh vượng. 

Ngoài địa hình, những địa điểm nổi tiếng, ki nhắc về Vĩnh Long là nhắc về vùng đất của những huyền thoại, anh hùng dân tộc. Trong lĩnh vực ngôn ngữ, Vĩnh Long có nhà bác học Trương Vĩnh Ký. Ở lĩnh vực chính trị có cố Thủ tướng Phạm Hùng, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Trong quân sự, quân dụng có Trần Đại Nghĩa, trong nghệ thuật có 2 nghệ sĩ tài ba là NSND Út Trà Ôn, NSND Thành Tôn. 

Sau 3 thế kỷ, Vĩnh Long đã có bước chuyển mình vượt bậc về hệ thống giao thông hoàn chỉnh và tân tiến cả đường bộ và thủy, nằm tại vị trí trung tâm của ĐBSCL, cầu Mỹ Thuận – cầu dây văng đầu tiên của nước ta,…Ngày 31/07/2020, Thành phố Vĩnh Long được công nhận trở thành đô thị loại II trực thuộc Vĩnh Long. Trong tương lai 2030 – 2050, xác định Thành phố Vĩnh Long là trung tâm công nghiệp, giáo dục đào tạo, du lịch và giải trí mang tầm cỡ quốc gia và khu vực. 

MC Thanh Bạch nhận thấy thí sinh đã hòa trộn được cảm xúc và lý trí trong bài nói. Nam giám khảo bày tỏ niềm tự hào khi là một người con của quê hương Vĩnh Long. Doanh nhân Hải Đăng vui mừng khi Mộng Như đã tiết chế được cảm xúc khi thể hiện bài thi đúng như những góp ý của anh dành cho thí sinh này ở vòng thi đầu tiên. NSƯT Vũ Thành Vinh khen thí sinh có mạch dẫn tốt, cảm xúc vừa phải và mang tấm lòng của mình dành cho quê hương vào bài thi. Mộng Như nhận được huy hiệu từ chương trình khi có 3 sự đồng thuận từ ban giám khảo. 

Tiếp đến là thí sinh Thanh Thân đến từ Khánh Hòa. Nam thí sinh mang đến không khí đầy nhộn nhịp của Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa. Với chủ đề Nha Trang Biển Gọi, Thanh Thân giới thiệu và tôn vinh những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa trong suốt chiều dài lịch sử và trong quá trình phát triển đất nước. 

Nam thí sinh tự hào khi nói về mảnh đất quê hương của mình với thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đặc biệt, đây là vùng đất có sự kết hợp tinh hoa của 3 loại hình văn hóa: rừng núi, đồng bằng và biển đảo. Thanh Thân chọn hát một bài vè để giới thiệu địa danh và đặc sản của Khánh Hòa. 

Giám khảo Hải Đăng cho rằng thí sinh là lý do rất đúng để anh đến với Siêu Thủ Lĩnh trong vai trò giám khảo: “Em có đủ tố chất của một nghệ sĩ. Em toát lên thần thái, có sự bình tĩnh và một sự tự tin nhất định”. MC Thanh Bạch khen thí sinh tạo được cao trào khác nhau trong 1 bài nói, thông minh trong việc tính toán cho từng khoảnh khắc trên sân khấu. NSƯT Vũ Thành Vinh khen thí sinh có tiết tấu tốt, âm vực trong giọng nói đẹp, ấm áp, truyền được năng lượng tích cực. Kết quả, Thanh Thân nhận được 3 sự đồng thuận và sở hữu huy hiệu từ chương trình. 

Cuối cùng là phần thể hiện của Thành Gia. Là người con của Trà Vinh, nơi có đồng bào Khmer sinh sống đông thứ 2 ở Đồng bằng sông Cửu Long, Thành Gia mang đến những giai điệu, điệu múa của người dân tộc Khmer. 

Tái hiện lại khung cảnh lễ hội Chol Chnam Thmay, nam thí sinh còn thể hiện một vài câu chúc tết bằng tiếng Khmer làm ban giám khảo thích thú. Thông qua tiết mục, anh chàng chứng minh cho mọi người thấy rằng Trà Vinh là một thành phố đáng sống. Trổ tài hát nhạc rap tự viết lời, Thành Gia khéo léo đưa những thông tin, yếu tố thú vị của vùng đất Trà Vinh để gửi đến người nghe. 

Doanh nhân Hải Đăng khen thí sinh chọn cách bắt đầu phần thi thông minh đó là đặt vấn đề trong 30 năm tới Trà Vinh sẽ là một nơi đáng sống nhất. Cách dẫn dắt tự nhiên, thoải mái của thí sinh cũng gây ấn tượng đối với nam giám khảo. “Bạn đã tăng nồng độ cảm xúc tình yêu Trà Vinh không chỉ trong bản thân bạn mà cho tất cả những ai có cơ hội hoặc những ai có mong muốn đến với đất Trà Vinh”, MC Thanh Bạch chia sẻ. NSƯT Vũ Thành Vinh khen thí sinh có tư duy thông minh khi đặt ra câu chuyện xuyên không. Có phần thi xuất sắc, Thành Gia nhận được huy hiệu từ chương trình. 

Ngoài phần thi chính, các thí sinh còn đến với thử thách đoán nhanh. 3 thủ lĩnh ngẫu nhiên được sắp chung 1 nhóm để tìm ra ẩn số lớn của chương trình. Để giải mã được ẩn số lớn, thí sinh sẽ giải mã được 3 từ khóa. Ở các từ khóa nhỏ sẽ hiện ra 3 dữ kiện liên quan. Thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa. Đoán đúng được 15 điểm, đoán sai cơ hội thuộc về thí sinh còn lại. Thí sinh có quyền trả lời ẩn số bất kỳ lúc nào. Đoán đúng sẽ là người chiến thắng phần thi và nhận 45 điểm cho tổng quỹ điểm của vòng thi này. Đoán sai sẽ dừng phần thi ngay lập tức. Nếu cả 3 thí sinh trả lời sai, 9 thí sinh còn lại được giành quyền trả lời, đoán đúng được cộng 45 điểm vào quỹ điểm của vòng thi, đoán sai bị trừ 10 điểm. Ở tập này, Thanh Thân xuất sắc vượt qua 2 đối thủ khi có câu trả lời chính xác về ẩn số.

Siêu Thủ Lĩnh do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 Chanh và Dâu. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 8 sẽ được lên sóng vào ngày 08/01/2021.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 8543847219120004294

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item