Thí sinh Siêu Thủ Lĩnh 2020 tự hào về người Huế kiên cường trong bão lụt

(DNTH) - 8 vừa phát sóng của Siêu Thủ Lĩnh là phần thể hiện của 3 thí sinh cuối cùng Tạ Gia Huy, Uyên Phương và Hoàng Ân. Các thí sinh đã có...

(DNTH) - 8 vừa phát sóng của Siêu Thủ Lĩnh là phần thể hiện của 3 thí sinh cuối cùng Tạ Gia Huy, Uyên Phương và Hoàng Ân. Các thí sinh đã có phần giới thiệu về quê hương của mình một cách ấn tượng. Đảm nhận vai trò giám khảo sẽ là MC Thanh Bạch, NSƯT Vũ Thành Vinh và Thạc sĩ – Doanh nhân Nguyễn Lê Hải Đăng. Nguyên Khang đảm nhận vai trò MC của chương trình. 


Hoàng Ân là thí sinh đầu tiên thể hiện phần thi. Anh chàng nói về vùng đất Hà Nam Ninh. Sinh ra và lớn lên ở miền Nam nhưng Hoàng Ân vẫn luôn có một tình yêu với mảnh đất quê hương Hà Nam Ninh. Theo nam thí sinh, đây là mảnh đất hội tụ đủ Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Ngoài ra, đây còn là vùng đất màu mỡ, nơi ghi dấu ấn cho sự phát triển của văn hóa lúa nước. Năm 987, vua Lê Đại Hành đích thân xuống ruộng cày với dân, đánh dấu sự ra đời lễ tịch điền. 

Hà Nam Ninh còn là nơi sinh ra rất nhiều bậc anh tài như: Lương Thế Vinh, Nguyễn Hiền, Trương Hán Siêu,… Là hậu phương vững chắc cho nhiều chiến dịch, là nơi cung cấp vũ khí, đạn dược, lương thực, thực phẩm,.. cho nhiều chiến dịch, góp phần vào chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. 

“Trong thời kỳ đổi mới, 3 đỉnh của tam giác thiên địa nhân đã chuyển hóa thành 5 điểm sáng, 5 cánh của 1 ngôi sao. 5 tầng lớp chủ chốt mang đến thắng lợi về mặt kinh tế của Việt Nam đó là Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh”, Hoàng Ân tự hào khi nói về Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình ngày nay. 

NSƯT Vũ Thành Vinh cảm nhận được sự tự hào của thí sinh khi nhắc về vùng đất quê hương của mình. Tuy nhiên nam thí sinh còn lúng túng vì phải nhớ quá nhiều dữ kiện. MC Thanh Bạch xúc động trước bài thi của Hoàng Ân. Nam giám khảo góp ý thí sinh nên chú ý lựa chọn trang phục khi bước lên sân khấu để mang đến một hình ảnh hoàn hảo nhất có thể. 

Doanh nhân Hải Đăng đánh giá Hoàng Ân bị xuống phong độ. Nam giám khảo nhận thấy sự chuẩn bị của Hoàng Ân chưa chỉn chu, chưa hoàn thiện và kỹ lưỡng. Hoàng Ân không nhận được huy hiệu khi chỉ thuyết phục được duy nhất giám khảo Thanh Bạch. 

Tiếp đến là thí sinh Tạ Gia Huy với vùng đất Chợ Lớn. Chợ Lớn là 1 địa danh chỉ khu vực bao gồm quận 5, 6, 11. Đây được xem như là một phố cổ của Sài Gòn và sở hữu nét văn hoa đặc trưng mang tên văn hóa người Hoa. Gia Huy mang đến một Chợ Lớn thu nhỏ trên sân khấu với nhiều điểm đặc sắc từ đồ ăn, thức uống đến những hàng quán bán vật phẩm theo mùa. 

NSƯT Vũ Thành Vinh khen thí sinh có tư duy tốt, nhìn ra vấn đề nhưng chưa chạm đến cảm xúc của người xem. Doanh nhân Hải Đăng thích cách trình bày của Gia Huy vòng thi này hơn vòng đầu tiên. Ngoài ra, thí sinh còn được khen là biết cách diễn xuất trên sân khấu. Về mặt nội dung, doanh nhân Hải Đăng cho biết anh chưa cảm thấy đã lắm và cần thí sinh đào sâu hơn nhiều vấn đề. MC Thanh Bạch đòi hỏi cao hơn ở Gia Huy vì khi nói về Chợ Lớn, có rất nhiều điều đặc biệt để thí sinh có thể khai thác. Kết quả, Gia Huy không nhận được huy hiệu khi chỉ thuyết phục được duy nhất giám khảo Thanh Bạch. 

Cuối cùng là phần thể hiện của Uyên Phương. Trầm lặng và lam lũ là những từ khóa nữ thí sinh chọn nói về Huế. Không năm nào mà Huế lại không đối diện với những cơn tấn công dữ dội của mưa bão. Người dân vẫn vẹn nguyên ký ức và nỗi sợ khi nhớ về cơn lũ năm 1999, nó làm nhấn chìm 242 ngàn hộ dân, cuốn trôi cả 1 làng chài Hải Thành ra biển. 

Cơn lũ đi qua chỉ còn lại khung cảnh hoang tàn của những xóm làng đổ nát, cây lá xác xơ. Thế nhưng lũ, bão không bao giờ khiến người Huế gục ngã. Những người còn lại sau lũ đã rất kiên cường để hồi sinh Huế. Minh chứng là làng chài Hải Thành năm nào nay là làng Rồng đã được Bộ Quốc Phòng cùng người dân tái kiến thiết thành một làng mới: “Lũ có thể cuốn trôi tất cả vật chất của người dân nhưng họ vẫn giữ được những giá trị tinh thần và những giá trị văn hóa tốt đẹp”. 

Chưa bao giờ thiên tai thôi thử thách người dân Huế nói riêng và người miền Trung nói chung. Năm 2020, “lũ chồng lũ, bão chồng bão” tại miền Trung. Sau tất cả đau thương, thứ còn lại là tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. 

NSƯT Vũ Thành Vinh khen thí sinh lựa chọn chất giọng hợp lý để truyền tải một câu chuyện gợi lên rất nhiều cảm xúc. Doanh nhân Hải Đăng bày tỏ sự kính nể với người dân miền Trung. Về bài thi của thí sinh, nam giám khảo góp ý khi đưa ra vấn đề thì cần phải đưa ra hướng giải quyết. Được cả 3 sự đồng thuận của ban giám khảo, Uyên Phương nhận được huy hiệu của chương trình. 

Ngoài phần thi chính, các thí sinh còn đến với thử thách đoán nhanh. 3 thủ lĩnh ngẫu nhiên được sắp chung 1 nhóm để tìm ra ẩn số lớn của chương trình. Để giải mã được ẩn số lớn, thí sinh sẽ giải mã được 3 từ khóa. Ở các từ khóa nhỏ sẽ hiện ra 3 dữ kiện liên quan. Thí sinh bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa. Đoán đúng được 15 điểm, đoán sai cơ hội thuộc về thí sinh còn lại. Thí sinh có quyền trả lời ẩn số bất kỳ lúc nào. Đoán đúng sẽ là người chiến thắng phần thi và nhận 45 điểm cho tổng quỹ điểm của vòng thi này. Đoán sai sẽ dừng phần thi ngay lập tức. Nếu cả 3 thí sinh trả lời sai, 9 thí sinh còn lại được giành quyền trả lời, đoán đúng được cộng 45 điểm vào quỹ điểm của vòng thi, đoán sai bị trừ 10 điểm. Ở tập này, Hoàng Ân xuất sắc vượt qua 2 đối thủ khi có câu trả lời chính xác về ẩn số. Tổng kết điểm số ở vòng thi xuất phát và định vị, chương trình đành nói lời chia tay với 3 thủ lĩnh Thanh Như, Gia Huy và Thảo Vy.


Siêu Thủ Lĩnh do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 Chanh và Dâu. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 9 sẽ được lên sóng vào ngày 15/01/2021.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2591264939199717170

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item