Người dân TP.HCM thích thú với xe Bus phát khẩu trang tự động

(DNTH) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại Việt Nam khi có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, virus đang lây nhanh hơn 70% so vớ...

(DNTH) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại Việt Nam khi có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, virus đang lây nhanh hơn 70% so với chủng cũ. Thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, chương trình xe bus khẩu trang với thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn" tạo ra một hành trình tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí đến người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, hỗ trợ kịp thời đến cộng đồng mùa dịch, nhất là thời điểm cận Tết Tân Sửu 2021.

Người dân TP.HCM vừa tò mò vừa thích thú trước sự xuất hiện của chiếc xe bus màu vàng đặc biệt biết "nhả" khẩu trang.

Theo đó, bắt đầu từ sáng sớm ngày 6/2, tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) nơi đang thu hút người tham gia các hoạt động mừng xuân, hành trình xe bus cũng phát khẩu trang miễn phí bắt đầu được khởi hành.

Xe bus có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Người dân được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và nhận 02 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi người. Tại bus khẩu trang áp dụng nghiêm ngặt các quy định phòng dịch như: Rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách và số lượng người tập trung theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế. Sản phẩm khẩu trang từ xe bus là khẩu trang vải kháng khuẩn Dony Mask, được chứng nhận an toàn sinh học, an toàn vật lý và an toàn hoá học, kiểm định theo tiêu chuẩn REACH (Đức). Sản phẩm được công nhận có tác dụng hỗ trợ phòng dịch cộng đồng theo Quyết định 870/QĐ-BYT và DGA (Pháp).

Mặc dù được phát tặng miễn phí nhưng chất lượng những chiếc khẩu trang vẫn đảm bảo tiêu chuẩn của cả Việt Nam lẫn nước ngoài.

Cùng với đó, dự án tuyên truyền, hướng dẫn cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách, cũng như tự nguyện khai báo y tế, được thực hiện bằng hình thức đặt banner hoặc loa phát thanh của dự án kết hợp với điểm đặt bus. Sau điểm Nhà văn hóa Thanh niên, xe bus dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như Bến xe Miền Đông, Bến xe miền Tây, Trung tâm Văn hoá quận Tân Bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp, những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang vải cao.


Chiếc xe bus màu vàng chở theo tình yêu thương và niềm tin hy vọng của cả người nhận lẫn người cho...

Ông Phạm Quang Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Dony cho biết: “Bus khẩu trang ra đời là sự áp dụng công nghệ, tự động hóa quy trình, giảm sự tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Chúng tôi muốn khuyến khích người dân tinh thần cao độ chấp hành thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang. Dự án cũng mong muốn góp phần giảm tác động đến môi trường qua việc khuyến khích đeo khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần. Từ đó chúng tôi kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp khác cùng chung tay với cộng đồng, có thể đóng góp sản phẩm khẩu trang, tài chính, công nghệ, nhân sự… để lan rộng dự án cộng đồng ý nghĩa này”.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6673809570340996734

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item