Nguyễn Trần Thanh Duy, một “màu sắc” không thể pha lẫn của trung tâm KT Kids

(DNTH) - Sở dĩ nói như thế vì tại trung tâm KT Kids, Thanh Duy được xem là học viên hiếm hoi có khả năng hát ráp và biểu diễn hiphop chuyên ...

(DNTH) - Sở dĩ nói như thế vì tại trung tâm KT Kids, Thanh Duy được xem là học viên hiếm hoi có khả năng hát ráp và biểu diễn hiphop chuyên nghiệp. Và đây cũng chính là một trong những tài năng nhí được trung tâm tập trung định hướng phát triển theo con đường ca sĩ chuyên nghiệp.


Thanh Duy sinh trưởng trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Cả hai bên nội ngoại của Thanh Duy đều có nghề kinh doanh tại Sài Gòn nhưng ngay từ bé Thanh Duy đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật đặc biệt. Những ngày còn nhỏ, Thanh Duy đã có cảm xúc mãnh liệt với âm nhạc và điện ảnh. Lúc đầu nhìn thấy con có thiên hướng nghệ thuật gia đình có chút bất ngờ nhưng sau đó cũng đã hiểu ra và nhanh chóng tìm cho Thanh Duy một nơi để khám phá bản thân.


Mặc dù không sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng Thanh Duy vẫn có niềm đặc mê đặc biệt với diễn xuất.

Những ngày đầu về với “ngôi nhà” KT Kids Thanh Duy có phần bỡ ngỡ nhưng đã sớm lấy lại tinh thần và bắt nhịp cùng bạn bè trang lứa. Mặc dù chỉ mới sáu tuổi nhưng Thanh Duy cũng không hề kém cạnh so với các anh chị trong quá trình học tập. Thậm chí theo đánh giá tinh thần học hỏi của cậu bé khá mạnh mẽ và mãnh liệt. Mặc dù là nam nhưng trên sân khấu Thanh Duy khá uyển chuyển và nhạy cảm với âm nhạc. Điều đó cho thấy cậu bé có khả năng cảm thụ âm nhạc khá tốt và biết để mình hòa vào từng tác phẩm biểu diễn trên sân khấu.


Thanh Duy được đánh giá là có tinh thần học tập khá tốt.

Theo đánh giá Thanh Duy là một màu sắc mới lạ và khó bị nhầm lẫn so với các học viên khác. Điều đó một phần là do khả năng nhảy hiphop cũng như biết biểu diễn nhạc rap của cậu bé. Mặc dù vậy, Thanh Duy vẫn được các thầy cô tập trung hoàn thiện mọi kỹ năng của một nghệ sĩ nhí chuyên nghiệp. Bên cạnh âm nhạc Thanh Duy còn được các giáo viên bồi dưỡng thêm về biểu diễn, hoạt cảnh và diễn xuất. Theo chia sẻ của các giáo viên các em khi đến với trung tâm đều được bồi dưỡng một cách trọn vẹn các kỹ năng nghệ thuật khác bên cạnh thế mạnh vốn có của mình. Và sau một thời gian học tập tại trung tâm Thanh Duy đã có thể biểu diễn các tiết mục với đủ các thể loại khác nhau một cách khá tự tin và thuần thục.Điều đặc biệt, Thanh Duy tham gia khá nhiều tiết mục dự thi lẫn trợ diễn trong buổi báo cáo tốt nghiệp mới đây. Một số tiểu phẩm mà cậu bé thể hiện rất tốt như “Đứa con hiếu thảo”, “Thằng khờ”… ngoài ra Thanh Duy cũng là cái tên sáng giá, từng góp mặt trong một vài tác phẩm, TVC quảng cáo, phim truyền hình, phóng sự…trên sóng Vĩnh Long. Mặc dù gia đình có truyền thống kinh doanh lâu đời nhưng ba mẹ vẫn để Thanh Duy lựa chọn con đường tương lai mà mình sẽ đi. Bằng chứng là phụ huynh đã cho Thanh Duy được sống với đam mê nghệ thuật của mình ngay từ bé.


Thanh Duy chụp hình lưu niệm với các bạn học viên tại trung tâm.

Gia đình cũng tâm sự, quan trọng là con mình thành tài, sống có ích cho bản thân, cho xã hội là được. Không cần phải làm ông này bà kia, chỉ cần sống đúng với đam mê và sở trường của bản thân đã là thành công. Dù Thanh Duy sau này có được nổi tiếng hay không thì điều đó cũng chẳng quan trọng, quan trọng là cậu bé đã được thỏa mãn đam mê và có một tuổi thơ đúng nghĩa.Trong tương lai không xa gia đình vẫn định hướng cho Thanh Duy đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Song song đó vẫn tìm kiếm thêm cơ hội cho cậu bé ở các sân chơi nghệ thuật khác nhau. Việc tìm kiếm và cho Thanh Duy tham gia các cuộc thi hoặc tham gia biểu diễn ở các chương trình khác nhau là cách để em có thêm kinh nghiệm, học hỏi những người xung quanh để tự hoàn thiện bản thân. Và quan trọng hơn cả chính là việc cho bé được tự rèn luyện mỗi ngày, không chủ quan và ngủ quên trên chiến thắng. Đó cũng chính là bài học quan trọng nhất mà các giáo viên luôn dạy cho các bé khi đến với trung tâm, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Khải Hoàng

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6728144542145360443

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item