Ốc Thanh Vân ngỡ ngàng với cách dạy con khắt khe: Không đi chơi, không xem tivi, về trễ 5 phút liền đi tìm

(DNTH) - Nghệ sĩ piano Tuấn Khanh và vợ Ngọc Dung đã kết hôn hơn 40 năm. Từng ấy năm gắn bó là cũng từng ấy năm ông bà cùng nhau đi qua mọi ...

(DNTH) - Nghệ sĩ piano Tuấn Khanh và vợ Ngọc Dung đã kết hôn hơn 40 năm. Từng ấy năm gắn bó là cũng từng ấy năm ông bà cùng nhau đi qua mọi sóng gió, vất vả bươn chải để nuôi các con ăn học thành tài. Trong đó, con trai giữa của ông bà là nghệ sĩ piano quốc tế Tuấn Mạnh, người đã tốt nghiệp thạc sĩ biểu diễn tại Mỹ và đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực nhạc cổ điển quốc tế là điều khiến ông bà hết sức tự hào.


Chia sẻ trong chương trình, vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Khanh hồi tưởng thời mới kết hôn, cả hai phải sống trong cảnh nhà tranh vách đất, kinh tế gia đình không mấy dư giả khi chồng làm công chức nhà nước, còn vợ làm công nhân may dệt. Để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày, nghệ sĩ Tuấn Khanh buộc phải đi dạy thêm ghi-ta ngoài thời gian làm việc hành chính. Bà Dung cũng buộc phải nhận làm thêm ca ngoài giờ để có thêm tiền nuôi cách con ăn học.

Nghệ sĩ Tuấn Khanh bị cha “chửi điên”, thậm chí nói ông ảo tưởng vì gia đình nghèo, lương “ba cọc ba đồng” nhưng lại định hướng ba con theo học piano, một bộ môn “quý tộc” không chỉ đắt đỏ, mà còn cần phải có ý chí và thời gian để theo đuổi. Thêm phần cuộc sống khốn khó, vợ chồng cực nhọc lao động không ngừng nghỉ để kiếm tiền càng khiến ông vô cùng khắt khe trong cách dạy con.

Bà Dung kể, ông không cho các con đi chơi, thậm chí xem tivi ông cũng không cho phép. Tất cả thời gian ông muốn các con phải tập trung vào việc học, hết học văn hóa, rồi lại đến học nhạc tại Nhạc viện. Lúc các con còn nhỏ, ông đích thân đưa các con đi học bằng chiếc xe đạp “cà tàng” của mình. Khi các con lớn hơn một chút và có thể tự đi học, thì ông luôn tính toán rất kỹ thời gian học của các con. Theo bà Dung, chỉ cần về trễ hơn 5 phút là ông liền đi tìm.


Sự khắt khe của ông khiến bà Dung nghĩ lại cũng không kiềm được nước mắt vì xót con. Bà biết những gì ông làm đều muốn mang đến những điều tốt nhất cho các con, nên bà luôn đồng thuận theo cách dạy dỗ của ông. “Nhưng nhiều lúc tôi phải nói với ông, con mình hiền như vậy mà anh còn chưa vừa lòng…”, lời trách móc như nghẹn lại, rồi cứ thế bà bật khóc.

Theo nghệ sĩ Tuấn Khanh, vì các con đều có năng khiếu về piano, nên ông muốn dành những điều tốt nhất cho con. Cuộc sống khó khăn khiến ông càng có quyết tâm mãnh liệt để “gò ép” các con vào khuôn khổ, cố gắng học thành tài, thành người có ích cho xã hội. Và đúng như những gì ông mong đợi, ba con của nghệ sĩ Tuấn Khanh đều đạt được những thành công nhất định trên con đường của họ.

Ông tự hào chia sẻ, con trai đầu là Tuấn Dũng, tốt nghiệp loại giỏi Nhạc viện. Con trai giữa Tuấn Mạnh là một nghệ sĩ piano quốc tế với nhiều thành tích cao. Còn cô gái út Phi Phi là người từng được nhận vào Nhạc viện chỉ khi mới 6 tuổi và hiện tại cũng đang theo đuổi con đường của một nghệ sĩ piano cổ điển chuyên nghiệp.


Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ nghệ sĩ Tuấn Khanh vì dù trải qua quá nhiều vất vả mưu sinh nhưng ông đã có một quan điểm rất tiến bộ, đặt mục tiêu dạy con nên người lên hàng đầu dù có tốn kém bao nhiêu đi chăng nữa. Nữ MC bộc bạch: “Không chỉ là một người có ích mà còn là một người có tài, sống đúng với đam mê của mình. Chú kích hoạt để con cái được phát triển, con nghĩ điều đó rất đáng quý và rất đáng ngưỡng mộ”.

“Mảnh Ghép Hoàn Hảo” tập 6 phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 7/2 trên VTV9.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6712718602223632496

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item