Trương Phi Hùng, em trai kết nghĩa của MC Quyền Linh là ai?

(DNTH) - Tâm sự về cuộc đời và sự nghiệp của mình Ca nhạc sĩ Trương Phi Hùng đã có những chia sẻ rất chân thật, thẳng thắn. Nhắc đến Trương ...

(DNTH) - Tâm sự về cuộc đời và sự nghiệp của mình Ca nhạc sĩ Trương Phi Hùng đã có những chia sẻ rất chân thật, thẳng thắn.


Nhắc đến Trương Phi Hùng khán giả sẽ nhớ ngay đến những ca khúc về quê hương miền Tây với những ca từ mộc mạc, dễ đi vào lòng người. Tính cho đến nay, gia tài sáng tác của anh đã có đến hàng trăm bài trong đó không ít tác phẩm đã gây “sóng gió” trên thị trường nhạc Việt. Một vài tác phẩm đình đám phải kể đến khi nhắc đến Trương Phi Hùng là “Anh ba chị tư” (Đan Trường – Cẩm Ly), “Đám cưới miệt vườn” (Lý Hải), “Lên bờ xuống ruộng”, “Chuyện con cá trên đồng”, “Bến sông quê” (Đan Trường)… 

Trương Phi Hùng là ca nhạc sĩ từng tạo nên nhiều bản hit đình đám cho các ngôi sao hàng đầu tại Việt Nam.

Chính nhờ khả năng sáng tác cùng tài năng nghệ thuật của mình Trương Phi Hùng là một trong những nhạc sĩ đắt show nhưng lại sống khá kín tiếng của showbiz. Có khá nhiều ca sĩ, bầu show, nhà quản lý, nhà sản xuất...tìm đến và cộng tác với anh nhưng cho đến nay Trương Phi Hùng vẫn còn khá “xa lạ” với khán giả gần xa bởi anh rất ngại xuất hiện trên truyền thông. 

Tuy hoạt động nghệ thuật đã lâu nhưng anh vẫn ngại xuất hiện trên truyền thông.

Một vài người bạn từng tiếp xúc với Trương Phi Hùng đều xác nhận anh sống khá điềm tĩnh và không thích phô trương. Kể cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường Trương Phi Hùng vẫn giữ phong cách sống giản dị như thế. Cũng có thể vì vậy mà anh để lại nhiều ấn tượng tốt trong mắt bạn bè lẫn những người đã từng cộng tác với mình. Theo chia sẻ, bất cứ ai từng làm việc với Trương Phi Hùng đều công nhận anh ít nói nhưng lại làm nhiều. Trái ngược với sự chậm rãi của mình Trương Phi Hùng lại là người khá năng động và nhiệt huyết trong công việc. 


Những dự án của anh đều được thực hiện một cách bài bản, có tiến độ và luôn làm hài lòng khách hàng của mình. Khi được hỏi “tại sao anh không tận dụng những lợi thế sẵn có để đánh bóng thêm cho bản thân, điều đó rất tốt cho công việc và sự nghiệp hiện tại” thì Trương Phi Hùng nhẹ nhàng đáp: 

“Tôi cũng không biết nói sao nhưng tính tôi lại là người sống khá thận trọng, ngại nói nhiểu về bản thân. Thỉnh thoảng vẫn có một vài bài báo viết về tôi nhưng chủ yếu là do các anh chị em phóng viên thân tình lâu năm, hỏi lắm tôi mới dám trả lời. Tôi không có khiếu ăn nói nên sợ phát ngôn của mình không hay, ảnh hưởng đến bài viết. Hơn nữa, từ trước cho đến nay tôi cũng không có thói quen ấy nên mấy chục năm qua tôi vẫn giữ thái độ làm nghề đó của mình như những ngày đầu. Đôi khi tôi cũng nghĩ điều đó và hình ảnh cho bản thân nhưng rồi lại thôi. Tôi quan niệm mình làm đúng chức năng nhiệm vụ là được. Tôi không lấy sự nổi tiếng làm thước đo giá trị cho bản thân mình, nếu muốn thì tôi đã nổi tiếng từ lâu rồi”.

Với bản thân anh sự thành công là được khán giả công nhận chứ không hẳn là sự nổi tiếng.

Những tâm sự của Trương Phi Hùng trên thực tế khá hợp lý khi mà chính anh chưa bao giờ chủ động lên một kế hoạch cho sự nổi tiếng ở bản thân. Anh chỉ làm theo đam mê và khả năng của mình,còn lại do những yếu tố khách quan quyết định. Chính vì vậy sự nổi tiếng hay có tên tuổi đình đám với anh cũng khá nhẹ nhàng không quá áp lực. Mặc dù có nhiều mối thân tình với các nghệ sĩ nhưng anh không dựa theo đó để được chú ý.

Những minh chứng rõ nét nhất cho điều đó chính là cuộc đời và sự nghiệp của anh vẫn phát triển theo cách mà anh muốn. Trên thực tế, nếu muốn thì danh vọng của Trương Phi Hùng cũng sẽ dễ dàng được đánh bóng giống như “công thức” mà nhiều người làm nghệ thuật đang áp dụng. Tuy nhiên, anh cho rằng 10 năm qua anh vẫn sống ổn với lựa chọn của mình và cũng sẽ không có một thay đổi nào cho điều đó. 

Anh tin rằng cứ cống hiến hết mình rồi sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

“So với nhiều người khác, mối quan hệ trong nghề của tôi dư sức xây dựng một hành trình, chiến lược pr quảng cáo dài hơi cho bản thân. Nhưng tôi thấy những gì mình đang có đã ổn, ít nhất là với bản thân mình. Người sáng tác khác với người thể hiện ca khúc. Một nhạc sĩ như tôi chỉ cần được viết ra những tâm tư nguyện vọng của mình, được nhìn người khác trình bày tác phẩm từ tận đáy lòng mà mình đã đầu tư tâm huyết là được. Còn lại cái gì đến sẽ đến. Nhiều năm qua tôi không cần quá đình đám, rầm rộ nhưng vẫn sống được với nghề. Đó đã là may mắn so với khá nhiều người khác. Tôi tin tổ nghề đã có lựa chọn, ngài đã cho tôi những gì đang có thì tôi sẽ giữ những thứ ấy, tuyệt đối không tham lam, đòi hỏi những điều xa vời khác”, Trương Phi Hùng cười tươi khi nói về cuộc đời và sự nghiệp của bản thân.

Tuấn Tú

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 7988380020610257009

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item