Chân dung chàng doanh nhân trẻ tuổi sở hữu 8 căn nhà với trị giá 25 tỷ đồng ở tuổi 33

(DNTH) - Sinh năm 1988 và chỉ xuất thân trong một gia đình có bố mẹ làm công chức, bản thân anh từng trải nghiệm nhiều ngành nghề, nhiều công việc khác nhau nhưng với khát vọng làm giàu và bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả, Cường Steven đã sở hữu gần chục căn nhà với tổng giá trị 25 tỉ đồng.

Chàng sinh viên kinh tế quốc dân đam mê kinh doanh và đầu tư

Nhiều người hiện nay biết tới Cường Steven, SN 1988 như một chuyên gia đầu tư kiếm bộn tiền. Thế nhưng ít người biết được, người đàn ông 33 tuổi này đi lên từ xuất phát điểm rất thấp.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cha mẹ làm công chức nên Cường Steven từ ngày còn thơ bé đã rất đam mê đọc sách. Ngay từ nhỏ, anh đã có ước mơ trở thành 1 doanh nhân thành đạt hoặc nhà đầu tư tài chính thành công nên Cường Steven quyết tâm thi đỗ vào trường đại học kinh tế quốc dân.

Khi ngồi trên giảng đường, chàng sinh viên này đã vừa làm thêm vừa kinh doanh thành công

Suốt những tháng ngày ngồi trên giảng đường, cuộc sống của chàng sinh viên này gắn liền với thư viện trường để có thể tìm đọc nhiều loại sách về kinh doanh, đầu tư, tài chính. Ngoài ra để bản thân được trải nghiệm và có tiền tiết kiệm đầu tư tập tành kinh doanh, Cường Steven quyết định đi làm thêm bưng bê tại các quán café, bán hàng tại hội chợ và nhiều công việc chân tay nặng nhọc khác.

Nhờ nỗ lực không ngừng, ngay từ năm 2 đại học, Cường Steven đã bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh tranh đá quý. Vì biết nhìn nhận thị trường, cửa hàng của anh luôn có doanh thu lớn nhất thị trường Hà Nội bấy giờ. Do đó, số tiền lời Cường Steven kiếm được ngày càng lớn.

Vừa kinh doanh tranh đá quý, Cường Steven còn rất nhạy bén đầu tư tài chính. Anh chính thức tìm hiểu, đầu tư vào chứng khoán, bất động sản, cổ phiếu và nhận ra đây là con đường làm giàu nhanh chóng. Và may mắn lại tiếp tục đến khi cả 2 công việc kinh doanh lẫn đầu tư này phất lên như diều gặp gió. Tài khoản của anh nhảy số liên tục và đã lên một con số tưởng như chỉ có trong mơ.

Chặng đường khởi nghiệp đầy thất bại đau đớn và nhiều lần vượt qua rào cản

Để có được những thành công như ngày hôm nay, cũng như nhiều nhà đầu tư khác, Cường Steven đã phải trải qua nhiều thất bại như cơm bữa. Nhưng nhờ nghị lực, tinh thần không cam chịu thất bại, không bị khó khăn làm cho khuất phục mà anh đã thành công.

Cụ thể, khi đang ở trên đỉnh cao của sự thành công thì năm 2008, do ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thị trường chứng khoán cũng mau chóng chìm trong sắc đỏ và lao dốc không phanh. Chỉ trong thời gian ngắn, Cường Steven gần như đã bị thua lỗ và toàn bộ thành quả bốc hơi. Do chưa có nhiều kinh nghiệm thương trường nên anh chỉ biết ngồi nhìn số tài sản biến mất.

Nặng nề hơn, cửa hàng tranh đá quý của anh cũng phải đóng cửa. Không còn cách nào khác, năm 2009, Cường Steven phải quyết định bán hết toàn bộ số cổ phiếu còn lại và hàng tồn kho tranh đá quý để quyết tâm làm lại. Anh quyết định đầu tư xuất khẩu bông vải vụn sang Trung Quốc. Nhưng ngay lô hàng đầu tiên, do chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên những đồng vốn cuối cùng của anh cũng bị đổ bể. Cường Steven chính thức bước về số 0 tròn trĩnh.


Dù rất chán nản và nhiều lần muốn bỏ cuộc nhưng Cường Steven đã quyết tâm đứng lên sau thất bại thảm hại của bản thân. Chàng sinh viên năm cuối đại học (Năm 2010) quyết định đi làm thuê cho nhiều công ty với nhiều vị trí khác nhau. Từ công việc phần mềm, kế toán tới truyền thông, bất động sản. Ở công việc nào, Cường Steven cũng luôn chăm chỉ tích lũy và học hỏi để nâng cao trình độ, kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, thời gian rảnh, anh còn nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn nhiều lĩnh vực đầu tư để chuẩn bị cho tương lai.

Sau 3 năm đi làm thuê, đầu năm 2013, Cường Steven quyết định mở công ty đầu tiên kinh doanh lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, logistics và làm ăn phát đạt, để ra được nhiều lợi nhuận lớn. Từ đây, anh quyết tận dụng số tiền kiếm được để đầu tư thêm sang nhiều lĩnh vực đầu tư mạo hiểm khác.

1 năm mở công ty đầu tiên, Cường Steven lại gặp khó khăn và đứng trên bờ vực phá sản. Dù chán nản cùng cực nhưng anh không bỏ cuộc, nghiền ngẫm kinh nghiệm, bài học từ chính những lần thất bại này và quyết nỗ lực hết mình để vượt khó, vượt khổ.

Thậm chí, năm 2015-2016, trước khi bứt phá tiến về phía trước, Cường Steven vẫn tiếp tục đầu tư không hiệu quả và lại một lần nữa mất hết vốn khi vực lại công việc kinh doanh. Song một lần nữa Cường Steven lại đạp lên thất bại, đi sâu nghiên cứu học hỏi và tìm tòi để tiến tới thành công.

Chân dung quý ông tuổi 33 đã sở hữu 8 căn nhà với trị giá 25 tỷ đồng

Từ năm 2017, nhờ quyết tâm xây dựng lại sự nghiệp từ không ít những lần thất bại thảm hại, Cường Steven đã dần tìm ra các bí kíp đầu tư đúng đắn. Chính điều này đã đem lại cho anh những thành công bước đầu.

Việc kinh doanh thuận lợi, năm 2018 các khoản đầu tư mạo hiểm của anh cũng tạo ra những khoản lợi nhuận lớn. Lúc này, Cường Steven đã quyết định mua căn nhà đầu tiên ở trung tâm Hà Nội với giá 5 tỷ đồng. Khi ấy anh mới chỉ 30 tuổi.

Năm 2019-2020, do có nhiều tiền, anh tiếp tục phân bổ sang các kênh đầu tư chứng khoán, trái phiếu, vàng, bất động sản và gặt hái được nhiều thành công lớn. Trong 2 năm này, Cường Steven đã tiếp tục mua thêm 6 căn nhà nữa với tổng giá trị 25 tỷ đồng.

Cường Steven hiện nay đã thành chuyên gia đầu tư kiếm bộn tiền

Được biết, nhiều bất động sản của Cường Steven đang có giá trị gấp đôi so với thời điểm lúc mới mua. Hiện, chuyên gia đầu tư Cường Steven cho biết anh đang có dự định sẽ mua căn nhà thứ 8 khi chính thức bước sang tuổi 33.

Có được những thành công này, Cường Steven bật mí, bí quyết của anh rất đơn giản. Đó chính là luôn kiên định với mục tiêu và ước mơ của mình. Tuyệt đối không được nản chí từ bỏ, nỗ lực học hỏi thật nhiều về kinh doanh và đầu tư càng sớm càng tốt.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

DOANH NHÂN 2526283081772347022

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item