Doanh nhân kim cương Nguyễn Thịnh: ‘Níu chân khách hàng bằng chữ tâm trong nghề’

(DNTH) - Doanh nhân Nguyễn Thịnh - chủ cửa hàng trang sức Kim Thịnh - mặc dù còn rất trẻ nhưng đã có đến hơn một thập kỷ theo đuổi nghề thu ...

(DNTH) - Doanh nhân Nguyễn Thịnh - chủ cửa hàng trang sức Kim Thịnh - mặc dù còn rất trẻ nhưng đã có đến hơn một thập kỷ theo đuổi nghề thu mua, chế tác kim cương. Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, anh lĩnh hội “máu làm ăn” nhưng kết hợp cùng đam mê cái đẹp nên chọn nghề tạo ra những món trang sức quý. Hơn 13 năm từ chàng trai học nghề đến ông chủ lớn, anh đúc rút nhiều kinh nghiệm trong đó có việc chú trọng chất lượng sản phẩm và nâng cao dịch vụ hậu mãi là tôn chỉ để níu chân khách. Tại 305/58 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, tiệm kim cương Kim Thịnh của anh kinh doanh ngày càng phát đạt bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Doanh nhân Nguyễn Thịnh

- Anh tìm thấy những trải nghiệm quý giá nào trên hành trình theo đuổi nghề kim cương?

- Tôi đến với công việc này khi tuổi đời còn trẻ . Hàng ngày, tôi theo thầy đi thu mua vàng bạc, trang sức cũ từ khắp các tiệm kim hoàn và nhà dân ở dưới tỉnh, sau đó mang về gia công lại. Càng học, tôi càng nhìn thấy sự thú vị ở những món trang sức quý và tích lũy được không ít kiến thức trong ba năm đầu phụ việc cho thầy.

Khi tự tin với kinh nghiệm của bản thân, tôi bắt đầu hoạt động độc lập. Ban đầu chỉ đơn thuần là mua đi - bán lại theo hình thức nhỏ lẻ nhưng sau đó tôi đã có số vốn tích cóp để mở một cửa tiệm. Một lần, khi đi tỉnh thu mua đá quý, tôi may mắn mua được một lượng đá màu trắng trong suốt. Ban đầu, người bán nghĩ đó là đá sapphire trắng nhưng tôi mang kiểm định mới biết đó là kim cương. Từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về loại đá cực kỳ quý hiếm này và từng bước xây dựng thương hiệu kim cương Kim Thịnh mà đến nay không ít người trong giới chơi đá quý đều biết đến.

Khách mua kim cương tại Kim Thịnh Daimond 

Khách hàng của tôi thuộc nhiều nhóm đối tượng, từ những người sành đồ xa xỉ cho đến những người chỉ mới chơi kim cương lần đầu. Điểm chung giữa họ là yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết và hiểu rõ giá trị của trang sức kim cương.

Điều tuyệt vời nhất mà tôi được trải nghiệm trong suốt thời gian đó là vốn kiến thức về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Tôi có niềm vui, được thỏa mãn sự đam mê cũng như từng bước củng cố được tên tuổi của mình.

- Anh tuân thủ những nguyên tắc nghề nghiệp nào để xây dựng và giữ gìn thương hiệu Kim Thịnh trong bối cảnh thị trường ngày càng nhiều các đơn vị tham gia cùng lĩnh vực?

- Tôi đề cao giá trị thật và giá trị bền vững của từng sản phẩm tới tay khách hàng. Đến với tôi, khách hàng sẽ được cung cấp những thông tin quan trọng để hiểu bản chất món trang sức mà họ dự định bỏ tiền mua. Không chỉ là kinh doanh, tôi muốn chia sẻ với khách về kiến thức trong nghề cũng như những bí quyết để sở hữu và giữ cho kim cương luôn có giá trị đúng của nó . Thật ra kim cương cũng như vàng, nó cũng có lên có xuống và có bảng giá riêng . Tuy nhiên vì kim cương có quá nhiều tiêu chuẩn nên bảng giá cũng rất khó để người không trong nghề có thể xem được .

- Tại sao trước nay ở Việt Nam không lưu hành bảng giá kim cương để người mua có thể dễ dàng xác định đúng giá trị?

- Như tôi đã nói, kim cương có rất nhiều tiêu chuẩn và nó tăng giảm theo từng thời điểm như giá vàng, nên để nắm được giá cụ thể thì rất khó. Một điều nữa là không một người kinh doanh kim cương nào lại muốn người mua rành giá . Tốt nhất là cứ để khách mơ hồ thì mới dễ hét giá bao nhiêu cũng được.


Trong nhiều năm thu mua kim cương, tôi gặp rất nhiều trường hợp khách hàng có dư tiền nên thích thì mua mà không hề tìm hiểu hay quan tâm số tiền mình bỏ ra có nhận lại đúng giá trị của nó hay không? Lúc mua, họ rất hào hứng vì có tiền mà. Nhưng đến lúc bán đi mới tiu nghỉu. Người thì nói chỗ từng mua giờ không còn hoạt động nữa. Người thì bảo không có hóa đơn nên họ không thu mua. Tội nghiệp! Có những khách hàng mua giá cao gấp 2-3 lần giá trị thật của viên kim cương. Thậm chí có người mua thương hiệu ở nước ngoài nên đắt gấp 8-10 lần. Lúc tôi báo giá mà tôi mua lại, họ bị sốc. Không hiểu tại sao mua kim cương mà lỗ vậy. Tôi ví dụ con số cụ thể như sau: giá trị thực của chiếc nhẫn là 100 triệu đồng, nhưng khách mua giá 200 triệu đồng hoặc cao hơn là 800 triệu đồng. Thì khi tôi báo giá mua, cũng chỉ mua đc 80 – 90 triệu đồng chứ không thể quan tâm họ mua nơi khác giá bao nhiêu.

Trở lại vấn đề, nếu các bạn mua chiếc nhẫn trên đúng giá trị 100 triệu đồng thì các bạn chẳng sợ gì. Dù bán ở đâu, các bạn cũng chỉ chịu giá rẻ hơn một chút. Nếu may mắn viên kim cương bạn mua lúc trước 100 triệu đồng giờ tăng lên 130 triệu đồng thì việc bạn bán đi có lời là điều chắc chắn.

Kim Thịnh Daimond luôn dành được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các khách hàng thân thiết

Hiện tại tôi đang xây dựng một bảng giá kim cương cơ bản nhằm giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua. Việc công bố bảng giá này trên page: https://www.facebook.com/kimcuonggiare/ là ước mơ của tôi sau nhiều năm ấp ủ, là thành quả của nhiều năm tích lũy kinh nghiệm khi trực tiếp thu mua, chế tác kim cương. Bảng giá mang đến khách hàng cái nhìn khái quát và thuận lợi cho họ trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn cũng như đưa ra quyết định đúng đắn.

Kim Thịnh là cơ sở chuyên định giá và thu mua kim cương thiên nhiên có giấy và không giấy giá cao. Sự linh hoạt trong việc thu mua nên đã mang khách hàng đến với chúng tôi ngày một nhiều hơn.

Mi Ty

Tin liên quan

DOANH NHÂN 6345779226316884856

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item