Dự án Happy One Central của Vạn Xuân Group huy động vốn trái phép

(DNTH) - Mặc dù chưa đầy đủ pháp lí, chưa đủ điều kiện bán hàng nhưng Dự án Happy One Central đã được các sàn giao dịch chào bán, thu tiền g...

(DNTH) - Mặc dù chưa đầy đủ pháp lí, chưa đủ điều kiện bán hàng nhưng Dự án Happy One Central đã được các sàn giao dịch chào bán, thu tiền giữ chỗ, có dấu hiệu huy động vốn trái phép.

Thời gian gần đây nhiều trang mạng điện tử quảng cáo, sàn giao dịch chào bán rầm rộ căn hộ Dự án Happy One Central (113 đường 30/4, khu dân cư Phú Hoà, TP Thủ Dầu Môt, tỉnh Bình Dương) do Công ty CP Tập đoàn địa ốc Vạn Xuân (Vạn Xuân Group) làm chủ đầu tư.

Theo quảng cáo, dự án có diện tích 10.0002, gồm 2 tòa tháp cao 40 tầng, đáp ứng hơn 1.300 căn hộ cho những cư dân tương lai. Happy One Central được quảng cáo sẽ trở thành biểu tượng mới của TP Thủ Dầu Một.

Đặc biệt, các sàn giao dịch đã tiến hành thu tiền giữ chỗ nhiều khách hàng.

Tại web happyonecentralbd.com đã đưa ra phương thức thanh toán cho khách hàng mua căn hộ trong dự án này trong vòng 28 đợt.

Trong đó, vào tháng 11/2020 khách hàng đã phải xuống tiền để giữ chỗ. Đến tháng 1/2021, khách hàng tiến hành đặt cọc và tháng 4/2021 phải thanh toán đợt 2.


Dù được quảng cáo, rao bán rầm rộ nhưng theo ghi nhận của PV, Dự án Happy One Central vẫn đang chỉ là bãi đất trống, bên trong có một số máy móc, công nhân đang thi công và phía ngoài được quay tôn kín mít.

Liên quan đến dự án trên, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, tại TP Thủ Dầu Một không có dự án nào có tên thương mại là Happy One Central mà chỉ có Dự án khu phức hợp và căn hộ cao cấp Vạn Xuân Bình Dương do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vạn Xuân Bình Dương làm chủ đầu tư.

Dự án mới được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận, UBND thành phố Thủ Dầu Một phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và chưa được cấp giấy phép xây dựng.

“Dự án chưa được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện huy động vốn thông qua bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định”, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định.

Theo quy định hiện nay, tại theo Điều 55 của Luật Kinh doanh Bất động sản, điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh gồm:

Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.


Việc dự án chưa đầy đủ pháp lí nhưng chủ đầu tư và các sàn giao dịch đã nhận tiền giữ chỗ, có dấu hiệu huy động động vốn trái phép đưa đến những rủi ro cho khách hàng. Phải chăng họ đang bất chấp, vi phạm pháp luật để bằng mọi cách bán được hàng, đặt lợi ích doanh nghiệp lên hàng đầu?

Ngoài dự án này, Vạn Xuân Group cũng đang dính lùm xùm dự án Happy One Premier (đường TL08, phường Thạnh Lộc, quận 12).

Dự án chưa đầy đủ pháp lí, chưa được phép mở bán nhưng đã thu tiền giữ chỗ của cả trăm khách hàng. Nghiêm trọng hơn, dù chưa có chứng thư bảo lãnh và đánh giá tác động môi trường… nhưng Vạn Xuân Group đã trình hồ sơ đề nghị thẩm duyệt thiết kế PCCC và được Phòng Cảnh sát PCCC, Công an TP.HCM, cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt.

Theo DNVN

Tin liên quan

BẤT ĐỘNG SÀN 589796219559882067

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item