Vợ chồng Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng tổ chức họp báo tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

(DNTH) - Chiều 16/3, tại Khu du lịch Đại Nam, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng đã có buổi gặp gỡ trên 200 phóng viên báo chí, truyền thông, youtuber trong và ngoài nước để thông tin lần cuối về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Tại đây, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng kể lại quá trình gặp gỡ ông Võ Hoàng Yên, từ chỗ tin tưởng hỗ trợ ông Yên chữa bệnh đến chỗ mất niềm tin và phải làm đơn tố cáo ông Yên.

Vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phương Hằng tại buổi họp báo 16/3

Tại buổi gặp gỡ, ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng đã cung cấp chứng cứ và đơn tố cáo tội phạm, yêu cầu khởi tố hình sự lương y Võ Hoàng Yên, người từng được mệnh danh là “thần y”, chữa khỏi bệnh câm điếc, tai biến... về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Hằng nhấn mạnh: “Đây là lần gặp gỡ, cung cấp thông tin cuối cùng cho báo chí, truyền thông, vì bản thân và gia đình cần được nghỉ ngơi, làm việc. Diễn biến tiếp sau sẽ do cơ quan có thẩm quyền và pháp luật quyết định”!

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng chia sẽ rất thực về mối quan hệ giữa vợ chồng bà và ông Võ Hoàng Yên

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, ngày 27/7/2019, đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương có đến khu du lịch Đại Nam thực hiện chương trình San sẻ yêu thương, quay cảnh lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh câm điếc, đau nhức, tai biến... Được thấy cảnh “người câm nói được”, sau khi lương y Võ Hoàng Yên thực hiện kéo lưỡi. “Tôi tự hỏi có phải đây là cơ hội để hàng ngàn cháu bị câm điếc có cơ hội được gọi tiếng “ba, mẹ” như bao nhiêu cháu khác. Vì tôi có lời hứa toàn bộ tiền, lợi nhuận từ công ty Đại Nam của tôi chỉ dành để làm từ thiện, giúp chữa bệnh cứu người”.

Sau lần đó lương y Võ Hoàng Yên có cơ hội làm quen với ông Huỳnh Uy Dũng, bày tỏ ý muốn được mua đất nền giảm giá do Đại Nam đầu tư ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Nếu với ông Dũng lương y Võ Hoàng Yên khoe có nhiều tài sản, đất cát, sổ đỏ, thì với bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng, Võ Hoàng Yên luôn miệng than vãn do phải tập trung chữa bệnh cứu người, làm từ thiện, xây chùa... mà đang thiếu nợ. Ông Yên mang cả vali sổ đỏ đến gặp bà Hằng muốn được “thế chấp” để có tiền xoay xở.

Ông Võ Hoàng Yên lúc còn là "Thần y"

Tin tưởng lương y Võ Hoàng Yên chuyên tâm làm thiện, chữa bệnh cứu người, bà Nguyễn Phương Hằng đã liên tục chuyển khoản số tiền lớn (vài trăm tỷ đồng) vào các tài khoản mà ông Yên nói là chủ nợ, cần phải trả. Công ty Đại Nam cũng đã đồng ý giúp đỡ thầy trò Võ Hoàng Yên bằng cách tặng nền nhà tại Khu dân cư Đại Nam - Bình Phước để thầy trò có nơi ăn chốn ở, làm từ thiện. Đến khi kiểm tra Công ty Đại Nam mới phát hiện một số tên tuổi được tặng đất nền tại khu dân cư Đại Nam - Bình Phước trùng tên với một số “chủ nợ” mà ông Yên từng yêu cầu bà Hằng chuyển tiền trước đó.

Tiếp tục theo dõi phương thức hoạt động lúc ẩn lúc hiện của lương y Võ Hoàng Yên cùng với bảng đóng góp xây chùa Hưng An Tự tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, cũng như đóng góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” phát hiện lương y Võ Hoàng Yên đã dùng hình ảnh lương y, “thần y” cùng những việc làm mang tính từ thiện xã hội, cấu kết với nhiều người có lòng tin để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Nạn nhân từng là ''đệ tử'', đã quy y, ủy quyền nhà đất cho lương y Võ Hoàng Yên quản lý để lên núi giữ chùa. Tố cáo ''sư phụ'' lừa đảo!

Giải thích về những đoạn clip trên mạng ghi lại cảnh bà Hằng từng khen ông Võ Hoàng Yên hết lời nhưng sau đó lại tố cáo ông Yên, bà Hằng nói: “Lúc đó chồng tôi bị bệnh phổi nên tôi phải năn nỉ ông Yên để chữa cho chồng tôi. Với tình cảm và sự lo lắng của một người vợ dành cho chồng nên tôi mới phải như vậy”.

Giải thích thêm về vấn đề này, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết trước đây ông từng đi tập thể dục giữa trời nắng sau đó tắm và hút thuốc lá nhiều nên bị viêm phổi nhẹ. Trong thời gian này, ông Yên đã đến thăm và tặng 6 thang thuốc.

Thời điểm đó, ông Võ Hoàng Yên nói ông Dũng có thể dẫn đến ung thư và ông Yên có thể chữa được. “Sau khi nghe như vậy tôi mới đi đến nhiều bệnh viện uy tín để khám nhưng tôi không có bệnh, nhất là chỉ số ung thư trong cơ thể tôi không có”, ông Dũng cho hay.

Đông đảo phóng viên, nhà báo và youtuber đã có mặt để ghi hình và phỏng vấn vợ chồng doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Dũng phủ nhận việc tố cáo ông Yên do chuyện mâu thuẫn làm ăn như tin đồn gây nên. Ông Dũng cho biết, trước đây khi Công ty Đại Nam bán đất khu dân cư tại huyện Chơn Thành, Bình Phước, ông Yên có đăng ký mua nền đất với giá ưu đãi để lấy kinh phí chữa bệnh. Sau đó, việc mua bán bị hủy và ông Dũng đã thu hồi các bất động sản dự định giao cho ông Yên.

"Tay này rất khôn ngoan, xây chùa lên dở dở dang dang rồi bắt đầu đi kêu gọi, huy động khắp nơi, chỗ nào xin được thì xin, không xin được thì mượn. Sau đó dùng tiền này về để đi mua đất, kinh doanh, đến nay nhiều người bị ông lừa", ông Dũng cho biết.

Nói về số tiền hơn 200 tỷ đồng ông Võ Hoàng Yên lừa, ông Dũng nói: "Tôi sẽ không nhận lại số tiền đó nhưng tôi sẽ để lại để ông Yên trả lại cho những người ông ấy lừa. Nếu tôi nhận lại số tiền này, vợ chồng tôi cũng đi làm từ thiện".

"Đến giờ này vợ chồng tôi rất hạnh phúc, lúc đầu có một cú sốc vì mất đi 200 tỷ đồng nhưng chúng tôi đã đem lại một sự thật, giống như mình bỏ phí ra để đi tìm một sự thật là Võ Hoàng Yên không chữa được bệnh câm điếc, để cho nhân dân mình biết ông Võ Hoàng Yên lợi dụng vào chuyện tâm linh, vào những chuyện "nghiệp", chữ "hiếu, chữ "tình'' của ông bà tổ tiên, gia đình, con cái để trục lợi và đồng thời đưa ra chuyện đưa tiền xây chùa để giải nghiệp, dẫn người dân vào con đường mê tín'', ông Dũng nói thêm.

Cũng tại buổi họp, Bà Nguyễn Phương Hằng nhấn mạnh: “Vợ chồng chúng tôi nguyện đem hết lòng hết sức ra làm việc với tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì mình đã nói, đã viết. Sau đối chất tại TP Hồ Chí Minh, ông Võ Hoàng Yên đã chủ động viết thư xin trả lại tiền. Đây là số tiền lớn và cũng là niềm hạnh phúc đối với người đấu tranh vì sự thật. Vì lẽ đó chúng tôi quyết định không nhận lại tiền mà phải tố cáo sự thật này ra trước pháp luật để từ nay về sau đừng ai tin vào lối chữa bệnh không khoa học; lợi dụng danh nghĩa làm từ thiện, xây chùa để lừa đảo, trục lợi”!

Sau đơn tố cáo của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” là trình bày của nhiều nạn nhân từng là “đệ tử” đã quy y, tin tưởng vào tài năng, đức độ của lương y Võ Hoàng Yên mà giao cả giấy tờ, nhà đất để lên núi xây chùa, giữ chùa để rồi tài sản bị mất trắng vì đã ký giấy “vay nợ” với “sư phụ”!

Khải Hoàng

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5883884275458200164

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item