Tuần thơ Se Sẽ Chứ 2021 tiếp tục lan tỏa tình yêu với Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh

(DNTH) - Tuần thơ Se Sẽ Chứ 2021 nhằm lưu giữ di sản của hai nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh sẽ diễn ra từ 12-18/4 tại Hà Nội, Hải Phòng, ...

(DNTH) - Tuần thơ Se Sẽ Chứ 2021 nhằm lưu giữ di sản của hai nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh sẽ diễn ra từ 12-18/4 tại Hà Nội, Hải Phòng, Hội An và Thành phố Hồ Chí Minh.

Được khởi xướng từ 2019 và điều hành bởi đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, dự án Se Sẽ Chứ - thuộc Thư viện Ơ Kìa và Ơ Kìa Hà Nội nhằm lưu giữ, lan tỏa tinh thần của hai nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh.

Không chỉ xoay quanh thơ ca, Se Sẽ Chứ còn thực hiện đêm nhạc, triển lãm tranh, tuần chiếu phim, chuỗi trò chuyện với nghệ sĩ... lấy cảm hứng từ tinh thần và di sản nghệ thuật hai cố nhà thơ để lại.


Có thể nói, Se Sẽ Chứ như cơn mưa tưới mát những ký ức tưởng đã bạc màu của một thế hệ đã xa - nơi khán giả được cùng nhau sống lại nhiều cảm xúc thăng trầm qua thơ ca, kịch nói, chuyện kể.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ: “Se Sẽ Chứ không cần là sự kiện của riêng của Ơ Kìa Hà Nội, nó lên là sự kiện của tất cả chúng ta - những công chúng của thi ca. Vì vậy, nó nên được diễn ra ở bất cứ nơi nào, với bất cứ ai có thể ngồi lại với thơ vào đúng tuần 17/4. Tôi thực sự mong muốn, bất cứ ai cũng trở thành người tổ chức, ai cũng được làm người tham gia”.

Năm nay, Se Sẽ Chứ đã trao quyền tổ chức vào tay công chúng để họ thỏa sức thể hiện tình yêu với Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh theo những cách riêng biệt. Hình thức của sự kiện Se Sẽ Chứ có thể là một đêm thơ ấm cúng, một buổi trò chuyện về thi ca, triển lãm, chiếu phim, trưng bày mỹ thuật, diễn kịch... lấy cảm hứng từ chuyện đời, chuyện nghề và các tác phẩm của hai nhà thơ Mây Trắng.

Không chỉ riêng Hà Nội, Se Sẽ Chứ năm nay đã tới các thành phố khác để kết nối những tâm hồn đồng điệu với thi ca. Mỗi điểm thơ là một “cái tôi”, một “cá tính” độc đáo nhưng đều chất chứa sự rung động của công chúng với nghệ thuật nói chung và Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ nói riêng.


Trong 2021, dự án tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các lớp nghệ sĩ như NSND Lê Khanh, diễn viên Chiều Xuân, NSƯT Đỗ Kỷ - NSND Lan Hương, đạo diễn Nguyễn Thước, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Trần Thị Trường, nhà văn Trương Quý, nhạc sĩ Lê Tâm, nhà thơ Hàm Anh, nhà thơ Dạ Thảo Phương.

Bên cạnh những nghệ sĩ kỳ cựu, Se Sẽ Chứ 2021 cũng có sự góp mặt của những gương mặt trẻ tiêu biểu như MC Thu Hà, MC Phí Linh, MC Lê Anh,... Sự hưởng ứng này chắc chắn sẽ là sải cánh rộng giúp Se Sẽ Chứ bay xa hơn nữa tới với cộng đồng yêu thi ca.

Mỗi điểm thơ Se Sẽ Chứ hứa hẹn sẽ là nơi khán giả tìm về một góc bình yên trong chính mình, nơi chúng ta được vỗ về, sẻ chia và hòa vào những áng thơ thật đẹp.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 7333944080844970497

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item