Hoãn ra mắt 2 MV vì đại dịch, Trần Quang Sơn sẽ chuộc lỗi với khán giả bằng rất nhiều dự án thú vị sắp tới

(DNTH) - Sau buổi biểu diễn thành công với vai trò là ca sĩ khách mời trong đêm nhạc “Hoa Bằng Lăng” của Jimmi Nguyễn,...

(DNTH) - Sau buổi biểu diễn thành công với vai trò là ca sĩ khách mời trong đêm nhạc “Hoa Bằng Lăng” của Jimmi Nguyễn, chàng ca nhạc sĩ tài năng Trần Quang Sơn tất bật chuẩn bị ra mắt 2 MV "Đường lên trời" và "Đường em đi" (nhạc Trần Quang Sơn, phổ thơ Triệu Huệ Quân) và kênh Youtube Trần Quang Sơn. 


Đây là 2 sản phẩm tâm huyết của Trần Quang Sơn, đều hướng tới giá trị sâu thẳm bên trong tâm thức con người. Với sự đầu tư và đồng lòng của cả một ê kíp cùng những ngưới đồng hành, Trần Quang Sơn rất kỳ vọng vào 2 MV “Đường em đi” và “Đường lên trời” với nhiều bất ngờ thú vị dành cho khán giả và các fan của anh, Thế nhưng, tình hình bất ổn của dại dịch bùng phát đã làm đảo lộn sinh hoạt trong cuộc sống của mọi người, và Trần Quang Sơn cũng không ngoại lệ, anh đành phải hoãn ra mắt 2 đứa con tinh thần ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, với chàng nhạc sĩ đa tài và giàu lòng nhân ái của “HÃY TỈNH THỨC VÀ CẦU NGUYỆN” này, thì “tạm hoãn” không có nghĩa là “bỏ cuộc”! Hãy nghe tâm sự của anh thay cho lời anh muốn nói, hẹn ngày tái ngộ khán giả, gần thật gần. Hy vọng thế!

Được biết, anh có kế hoạch thực hiện đêm nhạc ra mắt 2 MV vào ngày 15/ 5. Nay dự án này bị hoãn, ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động âm nhạc của anh trong năm nay?

Ngay khi có tin dịch bùng phát thì tôi đã báo hoãn lịch làm đêm nhạc ra mắt với nhà hát và các nghệ sĩ cũng như ekip thực hiện. Bởi việc giữ an toàn cho mọi người và cùng nhau chống dịch mới là quan trọng hơn cả. Đêm nhạc ra mắt chưa làm, có thể làm sau. Từ khi đại dịch Covid 19 xuất hiện, tôi luôn đặt mục tiêu chống dịch lên hàng đầu. Song song với các dự án âm nhạc nghệ thuật của mình, tôi vẫn luôn tham gia cùng các cá nhân, cơ quan đoàn thể ..., phòng và chống dịch . Bản thân tôi luôn ý thức triệt để thực hiện "5k" ; và lan tỏa, kêu gọi cộng đồng thực hiện nghiêm túc "5k" cũng như lối sống, làm việc tương thích hợp lý trong đại dịch …nhằm phòng, chống dịch hiệu quả mà vẫn duy trì kinh tế ổn định.Chương trình này hoãn lại tuy có làm ảnh hưởng xáo trộn nhiều hoạt động âm nhạc nghệ thuật của tôi, nhưng cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác mở ra, anh chị em nghệ sĩ chúng tôi không ngừng sáng tạo, ứng biến trong mọi hoàn cảnh sống .., dù là khó khăn, gian khổ nhất! Xưa cha ông ta trong đạn bom khốc liệt còn càng cống hiến mạnh mẽ cho âm nhạc nghệ thuật. Lúc đó âm nhạc nghệ thuật trở thành vũ khí chiến đấu, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, sự quyết tâm kháng chiến đánh đuổi ngoại xâm trong quần chúng nhân dân, góp phần không nhỏ vào chiến thắng vẻ vang của đất nước ...

Việc làm đêm nhạc ra mắt năm nay nếu chưa làm được thì sang năm cũng chưa muộn. Việc thể hiện hết tài năng và tâm huyết cống hiến cho đời sống mới là thiết yếu như hơi thở của ta vậy!

Anh còn bao nhiêu dự án định làm trong năm nay, và đã hoàn thành được những dự án nào rồi?

Là một công dân Việt Nam, tôi vô cùng tự hào mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Vì thế trong năm nay tôi đang triển khai dự án thực hiện chuỗi MV ca khúc về quê hương, đất nước, biển đảo... Tôi đang tiến hành hòa âm phối khí các ca khúc do tôi sáng tác cả nhạc lẫn lời như: "Tổ quốc", "Tâm sự người lính biển".... Tôi đã dự kiến trong đêm nhạc ra mắt hai MV "Đường lên trời", "Đường em đi" sẽ trình làng ca khúc "Tôi là người Việt Nam" với sự thể hiện của chính tôi và nhóm các nghệ sĩ trẻ như Hiền Anh (Sao mai), ca sĩ - nữ hoàng tài năng Kim Huyền Sâm, ca sĩ Hải Lộc, bé Thu Hường ... Đồng thời, tôi cũng đang tiến hành dự án MV "Sông trăng" cùng với Divo Tùng Dương... Tôi cũng đã nhận lời của bầu Henry Nguyễn làm khách mời đặc biệt trong các mini show của các ngôi sao hạng A (như đêm nhạc của Jimmii Nguyễn hồi tháng 4).Bên cạnh đó tôi vẫn đang phát triển mạnh dự án lan tỏa thông điệp về môi trường và ý thức sống "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện".

Những điều mà anh hài lòng và chưa hài lòng về mình trên con đường âm nhạc?

Tôi là người cầu toàn nên dù rằng thời gian qua đã làm được khá nhiều việc quan trọng nhưng vẫn chưa hoàn toàn ưng ý với chính mình trong các hoạt động âm nhạc nghệ thuật. Bởi tôi thấy năng lượng của mình dồi dào, sức khỏe và tinh thần rất tôt ..., nên lẽ ra tôi có thể làm tốt hơn nữa!

Thời gian tới, tôi sẽ ra sức cống hiến với hơn 100% khả năng của mình để phục vụ cho âm nhạc nghệ thuật cũng như đời sống của cộng đồng.BOX

Nhạc sĩ Trần Quang Sơn sinh năm 1984 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông ngoại anh là nhà nghiên cứu văn hóa, viết chèo và thơ, mẹ là nghệ sĩ múa ballet của trường Múa Việt Nam, bố là ca nhạc sĩ của Đoàn Nghệ thuật Hà Sơn Bình.

Không chỉ sở hữu giọng hát ấn tượng, Trần Quang Sơn còn sáng tác hơn 400 ca khúc thuộc nhiều thể loại, nổi bật là ca khúc “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” được viết vào đêm cơn bão số 8 tàn phá miền Trung.

Các tác phẩm cũng như các chương trình nhạc của anh được phát sóng trên VTV1, VTC14, VOV... Anh từng được nhiều đài truyền hình phỏng vấn, làm talkshow, phóng sự…

Bên cạnh đó, Trần Quang Sơn vẫn tích cực góp mặt trong các hoạt động nghệ thuật như sáng tác ca khúc mới, dàn dựng các chương trình nghệ thuật cho các cơ quan đoàn thể, duy trì và phát triển việc đào tạo âm nhạc tại Hà Nội…

Khải Hoàng

Ảnh: NVCC

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6473288063647085531

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item