Nam sinh TP.HCM nhận học bổng 100% của CATS Academy Boston

(DNTH) - Nguyễn Duy An (lớp 10, trường Song Ngữ Quốc tế Horizon, TP.HCM) là một trong ba học sinh trên thế giới nhận học bổng 100% của trườn...

(DNTH) - Nguyễn Duy An (lớp 10, trường Song Ngữ Quốc tế Horizon, TP.HCM) là một trong ba học sinh trên thế giới nhận học bổng 100% của trường trung học CATS Academy Boston 2021.


Thông tin trên được công bố bởi ông Cao Quốc Việt, đại diện tuyển sinh trường trung học CATS Academy Boston tại Việt Nam. Học bổng trị giá lên đến 119.000 USD bao gồm chi phí học tập và ăn ở hai năm tại trường. Thông qua học bổng này, nhà trường mong muốn mang đến cho học sinh cơ hội đậu vào các trường thuộc hệ thống Ivy League tại Mỹ trong tương lai.

Chia sẻ về các yếu tố trường tìm kiếm ở học sinh để trao học bổng 100%, ông Việt cho biết: “Ngoài điểm học và tiếng Anh, điểm khác biệt mà trường mong muốn tìm thấy ở học sinh đạt học bổng Ivy 100% là các đóng góp dành cho cộng đồng. Điều này thể hiện qua các dự án, nghiên cứu mà học sinh tìm hiểu hoặc theo đuổi”.

9 năm liền đạt học sinh giỏi, GPA lớp 10 đạt 4.0/4.0 và IELTS 7.0 là điều khiến nhiều người hâm mộ ở Duy An. Tuy nhiên, thành tích của cậu học sinh năm 2005 còn hơn thế. Duy An giành 4 huy chương (hai bạc, hai đồng) của cuộc thi toán quốc tế - International Math Challenge tại Bangkok - Thái Lan trong 4 năm liên tiếp; huy chương đồng phần thi Khoa học Xã hội tại cuộc thi Olympia quốc tế online (năm 2019); giải 3 cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9; 10 huy chương (2 vàng, 8 bạc) World Scholars Cup vào năm 2019; huy chương đồng trong cuộc thi Toán học Giáo dục Quốc tế năm 2021. Đồng thời, Duy An cũng tham gia vào các hoạt động cộng đồng cũng như các hoạt động về leadership từ năm 11 tuổi.

Chị Lan Chi - phụ huynh của Duy An, chia sẻ, du học Mỹ là một trong những định hướng của gia đình. Theo chị, việc chuẩn bị từ sớm về học thuật và hoạt động xã hội là phần vô cùng quan trọng.

“Hoạt động xã hội không chỉ giúp con ‘làm mạnh’ hồ sơ của mình khi xin học bổng mà còn rèn luyện cho con sống tốt và tự tế hơn từ khi còn nhỏ”.

Cá nhân An cũng muốn học tập tại Mỹ để có thể tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới, đồng thời mở rộng mối quan hệ xã hội để có thể phát triển tốt hơn sau này.

Trước đó, năm 2019 và 2020, Nguyễn Thu Hằng và Nguyễn Anh Khôi, học sinh của Unimates, cũng dành được học bổng 100% Ivy CATS Academy Boston. Unimates là đơn vị ba năm liên tiếp có học sinh nhận được học bổng danh giá 100% này của trường.

CATS Academy Boston tọa lạc tại thành phố Boston, Mỹ. Chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển từ trường đến trung tâm, học sinh tại đây có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa nước Mỹ cũng như tham quan các trường đại học hàng đầu như Harvard, MIT…

Ngoài chương trình học phổ thông, CATS còn mang đến chương trình học nâng cao, ôn luyện bài thi chuẩn hóa và tư vấn đại học bài bản. Theo đó, học sinh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường ESL miễn phí và không giới hạn; lớp luyện thi TOEFL và SAT/ACT miễn phí, tích hợp trong thời khóa biểu cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ đại học. Trường cung cấp 20 khóa nâng cao Advanced Placement cho học sinh khá giỏi, giúp các bạn có cơ hội tích lũy tín chỉ đại học khi còn ở bậc trung học.

Bên cạnh đó, chương trình tư vấn đại học của CATS Academy Boston được vận hành bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, cung cấp cho học sinh từ ngày đầu tiên nhập học. Trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp được nhận vào đại học đạt 100%, hơn 70% học sinh đạt học bổng đại học.

Unimates Education là đối tác của hơn 1.000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới. Là công ty thuộc Top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương 2021 và được vinh danh SME100 Asia - Top doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nhanh nhất Việt Nam. Unimates là một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều phụ huynh, học sinh.

Unimates Education: Tầng 12, 343 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM. ĐT: 0981646826.


Mi Ty​

Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 536092922841261319

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item