Ngọc Sơn làm từ thiện cùng mẹ và học trò Michael Lang

(DNTH) - Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, danh ca Ngọc Sơn dù tạm hoãn lại tất cả các show diễn, chương trình...

(DNTH) - Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, danh ca Ngọc Sơn dù tạm hoãn lại tất cả các show diễn, chương trình và ở nhà phòng chống dịch nhưng vẫn không quên công việc quen thuộc mỗi tháng, đó là đến thăm và tiếp sức cho hàng trăm trẻ em cùng người già có hoàn cảnh khó khăn ở Mái ấm Thiện Duyên.

Tuy dịch bệnh phức tạp phải huỷ nhiều show diễn, thế nhưng Ngọc Sơn vẫn dành 100 triệu đồng để gởi tặng cho mái ấm Thiện Duyên nơi anh nhận cưu mang đến suốt cuộc đời. Lần này hành trình đến Mái ấm Thiện Duyên có thêm sự đồng hành của học trò Michael Lang. Đó là vì khi nghe thầy kể chuyện về Mái ấm Thiện Duyên thì doanh nhân kiêm nghệ sĩ Michael Lang đã xin phép được đồng hành và tặng cho Mái ấm 2 tấn gạo. Trước đó, noi gương thầy Ngọc Sơn, Michael Lang cũng từng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên khắp mọi miền đất nước.

Dù nổi tiếng hơn 30 năm qua nhưng ít ai biết, Ngọc Sơn chẳng hề sở hữu “khối tài sản khủng” như nhiều người nghĩ. Trong suốt quãng thời gian đi hát, cát sê bao nhiêu anh đều đưa mẹ cất giữ và không hề quan tâm kiếm được bao nhiêu tiền. Để có tiền làm thiện nguyện, Ngọc Sơn tự mình dành dụm một khoản riêng bằng cách tiết kiệm.


Bản thân Ngọc Sơn luôn hết lòng với công việc từ thiện cũng nhờ sự ủng hộ vô điều kiện từ mẹ mình. Ngọc Sơn từng tâm sự, món quà sinh nhật quý giá nhất với anh chỉ là một câu nói của mẹ, đó là “Mẹ luôn ủng hộ con làm từ thiện. Mình gieo nhân nào sẽ gặt quả đó”. Với một nghệ sĩ luôn lấy chữ “Hiếu” làm đầu như Ngọc Sơn thì sự ủng hộ của mẹ đã mang đến cho anh rất nhiều động lực để tiếp tục hành trình trợ giúp mọi người.

Trong cuộc sống, “Ông hoàng nhạc sến” luôn dạy học trò ghi nhớ 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế tu tâm tích đức. Trong cách đối nhân xử thế, luôn đặt “nhẹ nhàng nhường nhịn nhẫn nại nên người” lên hàng đầu. “Lấy chữ hiếu, chữ tâm để sống thì con người sẽ không bao giờ sa đà, lạc lối và luôn yêu bản thân, yêu mọi người xung quanh, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn” – Ngọc Sơn chia sẻ.


Trong suốt hơn 30 năm làm nghệ thuật, Ngọc Sơn đã đứng ra tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở nhiều nơi, mỗi năm anh bỏ tiền túi hàng tỷ đồng để giúp đỡ rất nhiều những hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Tiền bạc được Ngọc Sơn quan niệm rằng “cho đi sẽ còn mãi”, “thi ân bất cầu báo”, không bao giờ ngần ngại chìa tay ra với những người cần giúp đỡ. Hạnh phúc của Ngọc Sơn là được cho đi.

Mới đây nhất, Ngọc Sơn còn gởi tặng quỹ khuyến học Võ Thị Sáu - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 50 triệu đồng nhằm tiếp thêm động lực cho các em nhỏ có cơ hội đến trường, trở thành người công dân có ích cho xã hội. Vừa qua danh ca Ngọc Sơn còn được trao kỷ niệm chương vì đã có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và thiện nguyện suốt nhiều năm do Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu trao tặng tại Thủ đô Hà Nội.
Hoài Nam

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 93798630473036024

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item