PropertyGuru mua lại iProperty Maylaysia và thinkofliving Thái Lan

(DNTH) - PropertyGuru mua lại iProperty.com.my, Brickz.my ở Maylaysia và thinkofliving.com và Prakard.com ở thị trường Thái Lan, củng cố vị ...

(DNTH) - PropertyGuru mua lại iProperty.com.my, Brickz.my ở Maylaysia và thinkofliving.com và Prakard.com ở thị trường Thái Lan, củng cố vị thế dẫn đầu của một công ty công nghệ bất động sản khu vực Đông Nam Á.

Theo thỏa thuận, REA Group sẽ nhận được 18% cổ quyền trong PropertyGuru Group mở rộng và bổ nhiệm một Giám đốc vào Hội đồng quản trị. Quá trình giao dịch dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 7 năm nay.

Có trụ sở tại Singapore, PropertyGuru hoạt động tại các thị trường bất động sản hàng đầu tại 5 trong số các nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á. Việc mua lại các doanh nghiệp này sẽ củng cố khả năng của PropertyGuru trong việc cung cấp cho những người tìm mua nhà quyền tiếp cận dễ dàng vào dữ liệu đầy đủ và minh bạch, cũng như những thông tin chi tiết hữu ích và các dịch vụ đẳng cấp thế giới để giúp họ có thể sở hữu ngôi nhà của mình.


PropertyGuru.com.myiProperty.com.my là hai nền tảng bất động sản đang phát triển nhanh chóng và hiệu quả nhất ở Malaysia. Hai thương hiệu này có đối tượng khách hàng riêng và cả nhóm khách hàng chung. Cả hai thương hiệu vẫn sẽ được giữ nguyên sau khi sáp nhập.

Việc Tập đoàn PropertyGuru mua lại các công ty này sẽ mang tới các lợi ích. Cho phép cả hai công ty kết hợp các tài nguyên, tăng tốc đổi mới, sáng tạo và cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến cho người tìm nhà, sàn giao dịch (gồm các nhà môi giới) và các chủ đầu tư BĐS. Việc mua lại sẽ cho phép PropertyGuru chia sẻ các thông tin chi tiết và giải pháp dữ liệu tốt nhất, đồng thời tạo ra tính minh bạch và khả năng tiếp cận lớn hơn cho thị trường bất động sản Malaysia và khu vực Đông Nam Á vì sẽ khiến cho hành trình tìm mua nhà của người tiêu dùng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Khi cơ sở dữ liệu khách hàng mở rộng, quá trình đổi mới sáng tạo sẽ thuận lợi hơn, sẽ có thêm nhiều sàn giao dịch và nhà phát triển bất động sản ở Malaysia gia nhập hệ sinh thái bất động sản Đông Nam Á.

Tham vọng trở thành “Nền tảng tin cậy” cho hệ sinh thái bất động sản của PropertyGuru cũng sẽ được nâng cao: kết nối các thị trường bất động sản của Đông Nam Á thành một hệ sinh thái hiệu quả, xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy giữa các sàn giao dịch (đại lý/môi giới), người tiêu dùng, chủ đầu tư, tổ chức định giá và ngân hàng bằng cách thúc đẩy tính minh bạch và hiệu quả hơn.

Dựa trên thành công của các doanh nghiệp thuộc REA Group hoạt động ở Malaysia và Thái Lan, việc mua lại này sẽ giúp REA có được cổ phần chiến lược trong một công ty quy mô lớn hơn, đa dạng hơn trong một khu vực có tiềm năng chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng.

Sự kiện mua lại các công ty lớn này diễn ra vào thời điểm đặc biệt đối với PropertyGuru. Vượt qua tất cả những bất ổn do đại dịch trong năm qua, lượt truy cập hàng tháng của PropertyGuru tăng lên 35 triệu lượt trong khu vực và tiếp tục là công ty Proptech dẫn đầu khu vực với hơn 50% thị phần ở Đông Nam Á. Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ được thúc đẩy bởi việc triển khai vững chắc và đầu tư thêm vào các lĩnh vực tăng trưởng chiến lược, bao gồm cả mảng Fintech cho vay thế chấp – PropertyGuru Finance, tăng tốc đổi mới đi kèm các giải pháp trực tuyến như các chuyến tham quan ảo có hướng dẫn, áp dụng tốt giải pháp hỗ trợ bán hàng đầu cuối cho các nhà phát triển bất động sản và các chủ đầu tư – PropertyGuru FastKey; và năng lực dữ liệu để trao quyền cho những người tìm kiếm bất động sản trên khắp Đông Nam Á tìm mua và sở hữu ngôi nhà của riêng họ.

Khải Hoàng

Tin liên quan

BẤT ĐỘNG SÀN 922582869690438838

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item