Quyền Linh, Lâm Hùng cùng doanh nhân Nguyễn Thanh Xuân & CLB trao 2 tỷ đồng chống dịch

(DNTH) - Giữa tâm bão của dư luận có liên quan đến một số nghệ sĩ trong showbiz, MC Quyền Linh vẫn tập trung hướng về mục tiêu chính của cả ...

(DNTH) - Giữa tâm bão của dư luận có liên quan đến một số nghệ sĩ trong showbiz, MC Quyền Linh vẫn tập trung hướng về mục tiêu chính của cả nước là chống dịch.


Nghe tin tỉnh Bắc Giang đang là tâm điểm dịch, ngay trong chiều qua, nghệ sĩ Quyền Linh, cùng doanh nhân – nghệ nhân Nguyễn Thanh Xuân (CLB Hoa Lan Bình Phước), đã đến bệnh viện Chợ Rẫy, nhờ các bác sĩ chuyển số tiền mặt 2 tỷ đồng VN (2.000.000.000 VN) đến Bắc Giang và bệnh viện K Hà Nội, để tỏ lòng tri ân và chia sẻ khó nhọc với các chiến sĩ dũng cảm của Việt Nam đang bất chấp hiểm nguy, ngày đêm cật lực chống dịch. Được biết, ý nguyện này còn có sự ủng hộ nhiệt tình của ca sĩ Lâm Hùng – cũng là thành viên của CLB Hoa Lan Bình Phước.


Nghĩa cử trên đã thể hiện sự đồng lòng chung sức của anh em nghệ sĩ và tập thể các nghệ nhân của CLB Hoa Lan Bình Phước trên hành trình bảo vệ người dân của các chiến sĩ, y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch…


Vài nét về doanh nhân - nghệ nhân Nguyễn Thanh Xuân (Hoa Lan Bình Phước)

Anh Nguyễn Thanh Xuân là dân tỉnh Hà Tây, Hà Nội, xuôi ngược vào Nam và kết duyên cùng chị Thủy (Nghệ An).

Năm 6 tuổi, anh Xuân rời quê theo bố vào Nam lập nghiệp tại thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Học hết cấp 3, anh đi bộ đội. Sau khi xuất ngũ, cái tôi khá lớn của một người thanh niên và tính lập nghiệp mãnh liệt của một người đàn ông, đã khiến cho anh bộ đội trẻ có tính tự lập cao phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Một phần nữa, cũng do…hồi nhỏ, Xuân hay quậy phá, nên không có được niềm tin từ bố mẹ, tất cả những ý tưởng làm giàu của bản thân đều không được sự ủng hộ từ gia đình, do vậy anh phải bôn ba tự lập.Xuân “khởi nghiệp” bằng nghề…trồng sắn, mới đầu trồng 1 hecta, sau 5 hecta. Trời thương, sắn được giá được mùa, thời gian sau diện tích trồng trọt và vốn tự tích cóp của anh đã lên hàng trăm hecta, Thế nhưng, nhận thấy sự rủi ro dành cho người nông dân khá lớn nên Xuân lại dần chuyển sang nghề kinh doanh.

Trải qua rất nhiều thăng trầm và mua bán, xem như trời ban cho anh tố chất nhận định về giá trị và vẻ đẹp của Lan, giờ đây anh đã được sở hữu nhiều mặt hoa đẹp giá trị mà nhiều người yêu Lan trên toàn quốc ao ước.Hiện, anh Nguyễn Thanh Xuân được bầu làm Hội trưởng của Câu lạc bộ Hoa Lan huyện Chơn thành. Cơ sở hiện nay ở tổ 9, ấp Hiếu Cảm, thị trấn Chơn Thành huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Bên cạnh niềm đam mê dành cho cây kiểng, đặc biệt là hoa lan, anh Xuân cùng các anh em trong CLB Hoa Lan Bình Phước còn tích cực tham gia các chương trỉnh từ thiện.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 3361670586551548338

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item