Hiểm hoạ từ việc dùng thuốc rượu trị mụn

(DNTH) - Không biết việc sử dụng rượu thuốc có nguy cơ “huỷ hoại” nhan sắc, Gia Linh thậm chí còn mừng rỡ vì tin rằng bản thân đã đưa ra lựa...

(DNTH) - Không biết việc sử dụng rượu thuốc có nguy cơ “huỷ hoại” nhan sắc, Gia Linh thậm chí còn mừng rỡ vì tin rằng bản thân đã đưa ra lựa chọn đúng.


Chương trình Bác sĩ ơi, tại sao? được phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy ngày 12.6 trên kênh HTV7, cùng sự diễn xuất của các nhân vật Gia Linh, Thụy Mười, Đào Vân Anh trong tiểu phẩm xoay quanh chủ đề “Tự ý dùng kháng sinh điều trị mụn hậu quả khôn lường”. Bên cạnh đó là những lời chia sẻ chuyên môn đến từ PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp, cùng sự dẫn dắt của MC Thanh Phương.

Vui mừng vì đã tìm được thuốc rượu bí truyền để điều trị mụn, Gia Linh còn tự tin khẳng định những nốt mụn trên mặt của cô sẽ không còn xuất hiện nữa vì sự hiệu nghiệm mà nó mang lại. Ngay lúc đó, Thụy Mười cũng vừa kịp xuất hiện, bất ngờ ngăn cản Gia Linh sử dụng phương thuốc không rõ nguồn gốc này. Đồng thời, Thuỵ Mười còn cảnh báo rằng, thuốc rượu mà cô sử dụng sẽ gây ra tổn hại rất lớn lên da mặt, nguy cơ hủy hoại cả nhan sắc.Giúp đỡ cô em gái của mình, Thụy Mười liền đưa ra một toa thuốc điều trị mụn của em trai mình và cho đây là một phương pháp trị mụn hiệu quả mà Gia Linh có thể áp dụng được. Trước những lời tư vấn đầy khoa học của người chị, Gia Linh lập tức bị thuyết phục và hớn hở đòi mua thuốc về uống ngay.

Tưởng chừng Gia Linh đã có phương thuốc trị mụn tốt nhất, nào ngờ Đào Vân Anh xuất hiện ngăn cản cô lần thứ hai. Đào Vân Anh nói thêm đây là toa thuốc mà em chị Thụy Mười sau khi đi thăm khám bác sĩ mới có được, còn Gia Linh chưa được bác sĩ tư vấn mà dùng theo toa thuốc này là hoàn toàn phản khoa học. Thấy Gia Linh hoang mang trước những lời tư vấn của mình và Thuỵ Mười, Đào Vân Anh liền tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Trước những lời đồn thổi dùng thuốc rượu để trị mụn, PGS.TS.BS Chuyên khoa Da liễu tại TP.HCM Lê Ngọc Diệp cho biết, đây là việc tuyệt đối không nên làm. Cụ thể, vị bác sĩ này tư vấn cách điều trị mụn này sẽ làm bào mòn lớp da bảo vệ ở bên ngoài, khiến da sẽ mỏng và yếu dần đi, nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng da. Bên cạnh đó, bác sĩ Diệp cũng chia sẻ kháng sinh chỉ giải quyết được vấn đề viêm nhiễm, còn mụn vẫn sẽ mọc lên nhiều hơn mà việc sử dụng kháng sinh bừa bãi sẽ gây ra tình trạng “lờn thuốc”.


Bác sĩ Diệp cũng đưa ra những lời khuyên rằng nên đến bác sĩ chuyên khoa để tư vấn. Không được tuỳ tiện sử dụng toa thuốc của người khác. Còn về lối sống của bệnh nhân để điều trị mụn hiệu quả, cần có chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường bổ sung trái cây và rau xanh, bên cạnh đó bản thân cũng phải hạn chế căng thẳng trong công việc, học tập, đặc biệt là thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Sau những lời tư vấn chuyên môn từ bác sĩ, Gia Linh đã nhận biết được phương pháp trị mụn an toàn. Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, Thụy Mười chợt nhận ra mình đã đưa toa thuốc đó cho nhiều người sử dụng, vì sợ chịu trách nhiệm nên cô đã tức tốc chạy đi xử lý phương thuốc “độc hại” này.


Đón xem chương trình Bác sĩ ơi, tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

Mi Ty

Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 8856775555976254474

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item