“Tiểu tam” nhọ nhất màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ vì “đụng phải” Châu Tấn, Chương Tử Di

(DNTH) - Đối với những người yêu thích phim Trung Quốc đặc biệt là bộ phim Hậu cung Như Ý truyện thì chắc chắn không hề xa lạ với nhân vật A...

(DNTH) - Đối với những người yêu thích phim Trung Quốc đặc biệt là bộ phim Hậu cung Như Ý truyện thì chắc chắn không hề xa lạ với nhân vật A Nhược.

A Nhược (Tăng Nhất Huyên) vốn là a hoàn đi theo Như Ý (Châu Tấn) từ nhỏ. Cô ta có đầu óc nông cạn nhưng tham vọng trèo cao, là một trong những nhân vật bị ghét nhất phim khi vừa phản chủ lại ngu ngốc. Nghe theo lời xúi giục của Hoàng hậu Phú sát (Đổng Khiết) và Cao quý phi (Đồng Dao), cô ta chỉ điểm Như Ý (Châu Tấn) hại chết thai nhi của Mai tần và Di tần. Vì điều đó, Càn Long tức giận đày Như Ý vào lãnh cung, đồng thời phong A Nhược thành thường tại, ban hiệu Thận.

Thời gian sau đó, A Nhược chiếm được vị trí đắc sủng. Hoàng thượng thường xuyên sủng ái A Nhược, sau khi ân sủng lại được ban thưởng hậu hĩnh. Nhưng thật ra mỗi đêm thị tẩm, Càn Long đều bắt nàng ta quỳ dưới đất. Hóa ra, đây là cách mà Càn Long "ủ mưu" trả thù cho Nhàn phi khi nàng phải ở trong lãnh cung trải qua những tháng ngày "sống không bằng chết".


Và gần đây mọt phim Hoa ngữ vô cùng thích thú khi bất ngờ phát hiện nhân vật Vương Thiến do Tăng Nhất Huyên đảm nhận trong phim Thượng Dương Phú cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Vương Thiến là biểu muội của Thượng Dương quận chúa Vương Huyên (Chương Tử Di thủ vai), là cô nương xinh đẹp nhưng lại không biết điều. Tương tự A Nhược, Vương Thiến cũng tự phụ, hống hách, khinh người và ngu dốt. Vốn được Thái hậu triệu vào cung để làm Phi tử của Hoàng đế Tử Long, nhưng không ngờ cuộc đời Vương Thiến đã thay đổi từ khi gặp Hoàng hậu. Trước sự cao tay của Hoàng hậu, nàng ta bất ngờ bị Hoàng đế gả tới Hốt Lan xa xôi.


Vì cầu xin Thái hậu bất thành, Vương Thiến đã đến năn nỉ Hoàng hậu giúp đỡ mà không hề biết rằng đó là người đứng sau tất cả mọi chuyện. Thậm chí nàng ta còn nghe theo sự xúi giục của Hoàng hậu, quyết tâm quyến rũ phu quân của Vương Huyên là Dự Chương Vương Tiêu Kỳ. Sau nhiều lần tỏ ra yếu đuối, cố ý tiếp cận nhưng vẫn bị Tiêu Kỳ từ chối, nàng ta quyết định sử dụng thuốc kích thích do Hoàng hậu đích thân chuẩn bị.

Vào thời điểm Dự Chương Vương Phi Vương Huyên lao tâm khổ tứ, dùng mọi cách thuyết phục Hạ Lan Châm hủy hôn để cứu Vương Thiến thì nàng ta lại rắp tâm “quyến rũ” phu quân của biểu tỷ. Nhưng nàng ta không thể ngờ rằng Tiêu Kỳ là một người nhất mực chung tình, ý chí mạnh mẽ. Phát hiện mình bị Vương Thiến hạ độc, Tiêu Kỳ đã tự rạch tay cho máu độc chảy để giữ được sự tỉnh táo. Dự Chương Vương thà để thân thể bị tổn thương chứ không bao giờ phản bội lời thề “chỉ có duy nhất một thê tử là Vương Huyên”. Kết quả khi phát hiện Vương Thiến cố tình quyến rũ, vu oan cho phu quân của mình, Vương Huyên đã lạnh lùng đốt tờ giấy từ hôn vừa xin được từ Hạ Lan Châm, buộc nàng ta phải đến Hốt Lan xa xôi thành thân. Điều này đồng nghĩa Vương Thiến vẫn còn trong trắng dù dùng bao thủ đoạn quyến rũ Dự Chương Vương.


Sự trùng hợp thú vị giữa nhân vật A Nhược (Hậu cung Như Ý truyện) và Vương Thiến (Thượng Dương Phú) do Tăng Nhất Huyên thủ vai khiến cư dân mạng không thể nhịn cười. Mọt phim Hoa ngữ đồng loạt gọi cô là “trinh nữ hoàng cung”. Trong phim đáng ghét, hống hách như vậy nhưng ngoài đời nữ diễn viên sinh năm 1992 sở hữu nhan sắc ưa nhìn, thanh tú và tính cách dễ thương, tinh nghịch. Cô tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, chuyên ngành diễn xuất.


Năm 2013, Tăng Nhất Huyên chính thức bước vào giới giải trí với tác phẩm Thiên Tương Trường. Từ đó đến nay, người đẹp họ Tăng đã góp mặt trong rất nhiều tác phẩm như: Hải Đường xưa, Đại Ngọc Nhi truyền kỳ, Chiến sĩ cuối cùng, Bách chiến Thiên Lang… nhưng đều không gây được tiếng vang. Tăng Nhất Huyên chỉ đạt được thành tựu nhất định khi siêu phẩm cung đấu Hậu cung Như Ý truyện lên sóng. Và mới đây là vai diễn Vương Thiến trong Thượng Dương Phú. Hiện Thượng Dương Phú đang được phát sóng lúc 17h45 thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.


Thượng Dương Phú được chuyển thể từ tiểu thuyết Đế Vương Nghiệp của Mị Ngữ Giả. Phim kể về Thượng Dương quận chúa Vương Huyên (Chương Tử Di) mang dòng dõi hoàng tộc cao quý được người người ngưỡng mộ. Nàng có người thương là thanh mai trúc mã Tam hoàng tử Tử Đạm (Dương Hựu Ninh). Tuy quận chúa Vương Huyên sống trong giàu sang và quyền lực nhưng lại rơi vào thời loạn thế mà thân bất do kỷ.

Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi) xuất thân bần hàn, dùng nghiệp nhà binh đánh trận giết địch, từng bước đoạt quyền đoạt thế mà trở thành Dự Chương Vương quyền khuynh thiên hạ. Tiêu Kỳ lấy Vương Huyên chỉ là một cuộc hôn nhân chính trị, không tình yêu. Nhưng vận mệnh trớ trêu, từ người dưng hóa người thương, gặp nhau tuy muộn nhưng chính số mệnh đã định sẵn thuộc về nhau.

THƯỢNG DƯƠNG PHÚ

Nước sản xuất: Trung Quốc

Đạo diễn: Hầu Vịnh, Trình Nguyên Hải, Triệu Tiễn

Biên kịch: La Tông, Mị Ngữ Giả

Nguyên tác: Đế Vương Nghiệp - Mị Ngữ Giả

Thể loại: Cổ trang lịch sử

Diễn viên: Chương Tử Di (vai Vương Huyên), Chu Nhất Vi (vai Tiêu Kỳ), Dương Hựu Ninh (vai Tử Đạm), Tả Tiểu Thanh (vai Tạ Uyển Như)…

Số tập: 76 tập x 45’

Phát sóng:17h45 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 7902394449946685155

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item