Giới thiệu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam từ tháng 7/2021

(DNTH) - Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, từ tháng 7, Trung tâm khởi động lại chương trình “Taikan Japan” nhằm giớ...

(DNTH) - Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, từ tháng 7, Trung tâm khởi động lại chương trình “Taikan Japan” nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới đông đảo người Việt.


Những thông tin về chương trình được nhandan.vn cho biết, theo đó những đặc trưng văn hóa của Nhật Bản, từ nghệ thuật truyền thống cho đến văn hóa đại chúng sẽ được giới thiệu, giải thích một cách dễ hiểu. Chuỗi chương trình này gồm hai mảng: Video hướng dẫn và Workshop thực hành.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, nhiều chuyên gia, các nhóm của Việt Nam có liên quan đến các hoạt động văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam được mời tham gia trong các video hướng dẫn, để giới thiệu khái quát về lịch sử, tư tưởng, kỹ thuật của nét văn hóa đó; lý do họ bắt đầu thực hành văn hóa đó, cũng như các hoạt động của họ tại Việt Nam.


Ngoài ra, cùng với các video hướng dẫn, Trung tâm còn tổ chức các buổi workshop thực hành để những người đang sinh sống tại Việt Nam có thể tự tay trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.

Các video hướng dẫn được đăng tải trên kênh Youtube của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam: https://www.youtube.com/c/TheJapanFoundationVietnam/

Thông tin chi tiết về các workshop thực hành sẽ được đăng tải trên Website và Facebook của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Liên quan đến thông tin trên, baoquocte.vn cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đón tiếp các nghệ sỹ, nghệ nhân từ nước ngoài là rất khó khăn. Dù vậy, thông qua chuỗi chương trình này, Ban Tổ chức mong muốn thật nhiều người có cơ hội được biết, được cảm nhận, được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 7116454439900022273

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item