Khai mạc Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018

(DNTH) - Ngày 28/12/2018, tại Công viên Văn Lang, Phường 9, Quận 5 đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018. Sự kiện do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban nhân dân Quận 5 tổ chức.

Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm mục đích quảng bá và nâng cao vị thế của nghệ thuật Lân Sư Rồng Quận 5 nói riêng, Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước nói chung, góp phần vào việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc; đồng thời, khuyến khích, tạo động lực trong việc xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù nhằm phát triển dịch vụ, du lịch, qua đó góp phần phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của Quận 5 nói riêng và thành phố nói chung.

Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh 2018 quy tụ 25 đoàn Lân Sư Rồng tham gia sẽ mang đến 18 màn trình diễn Lân địa bửu, 14 phần biểu diễn Lân (hoặc Sư) lên mai hoa thung, 1 gian hàng chế tác đầu lân và 3 gian hàng lương y nghề võ.

Liên hoan cũng là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn; đồng thời, thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội Lân Sư Rồng. Đồng thời, đây cũng là nơi để các đoàn giới thiệu, công diễn các tiết mục đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách. Qua đó, Liên hoan hướng đến mục tiêu phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo động lực góp phần phát triển du lịch, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thật sự trở thành điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn” đối với du khách trong và ngoài nước.Ngoài ra, tại Liên hoan năm nay, màn đồng diễn của 108 con Lân đã được ghi nhận là Kỷ lục Guinness Việt Nam. Đây là màn trình diễn được đầu tư và dàn dựng công phu nhất từ trước đến nay, quy tụ số lượng lớn các con Lân cùng tham gia biểu diễn. 

Tại sự kiện, ngoài việc chiêm ngưỡng các màn trình diễn của các đội Lân, du khách còn có cơ hội được thưởng thức các món ăn đặc trưng nổi tiếng của Quận 5.

Trao chứng nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam cho tiết mục đồng diễn có nhiều con Lân nhất Việt Nam.

Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 28/12/2018 đến ngày 30/12/2018 (nhằm ngày 22/11 đến ngày 24/11/2018 Âm lịch), tại Công viên Văn Lang, Q5, TP. HCM.


Khải Hoàng.

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2929769198387008044

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item