Hội Nghị Đa Phương Thường Niên 2019 kết nối doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận, nhà thiện nguyện và tổ chức cộng đồng để xây dựng một Việt Nam khởi sắc

(DNTH) - Ngày 30/5 tại TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN, phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham...

(DNTH) - Ngày 30/5 tại TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN, phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) tổ chức thành công Hội nghị Đa phương hàng năm lần thứ ba nhằm kết nối doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận, nhà thiện nguyện và tổ chức cộng đồng để xây dựng một Việt Nam khởi sắc.

Hội nghị năm nay mang đến hơn 40 diễn giả, đối phối viên là đại diện đến từ các lĩnh vực từ các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức quốc tế, các tổ chức thiện nguyện và các tổ chức cộng đồng sẽ cùng nhau thảo luận và nâng cao các yếu tố Hợp tác, Tác động và Bền vững để xây dựng một Việt Nam khởi sắc. 

Thảo luận cấp cao buổi sáng - Quan hệ đối tác liên ngành: Thảo luận về Lãnh đạo, Bền vững và Tác động 

Cùng với các phiên Thảo luận cao cấp và các bài phát biểu, Hội nghị được chia thành nhiều phiên Thảo luận tương tác và hội thảo với các nội dung như: CSR – CSR là gì và không phải là gì?, Hiểu biết và Hướng đến các Mục tiêu Phát triển Bền vững, Cộng đồng khởi sắc – Kết nối đa phương, Hỏi người tiên phong: Tại sao, làm sao, làm như thế nào và ở đâu khi tham gia vào các vấn đề xã hội và môi trường, Truyền Thông và Báo cáo: Truyền tải thông điệp với thông tin và dữ liệu! 

Thử thách là nguồn cảm hứng và cũng là thách thức đối với chúng tôi để tìm ra nguồn lực trong xã hội, kết nối và giải quyết vấn đề cùng cộng đồng. Hoạt động của NPO không chỉ là kết nối phi lợi nhuận mà phải là kết nối giữa mỗi công dân trong nước cũng như xuyên quốc gia. Đây không chỉ là sự cộng tác trong cộng đồng mà còn cần được thúc đẩy thành sự hợp tác giữa người và người" Bà Ngụy Thị Khanh, Nhà sáng lập & Giám đốc điều hànhTrung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) chia sẻ tại hội nghị. 

Hội nghị thu hút 300 khách tham dự 

"Tôi được hỏi: Làm thế nào để hành động tạo bền vững ngay nơi làm việc và đối với các đối tác từ các ngành khác. Việt Nam Sạch và Xanh được ra đời vào một ngày khi tôi mệt mỏi với rác thải. Chúng tôi cần một tổ chức bắt đầu bằng việc hành động. " - Ông Nhân Nguyễn, người sáng lập Vietnam Sach & Xanh chia sẻ câu chuyện thành lập tổ chức của mình tại Hội nghị. 

Nhận thức có thể giúp đỡ xã hội, tạo ra sức mạnh và trao quyền cho những người mà chúng ta giúp đỡ bằng tiền, sự cố vấn, đầu tư… không phải chỉ để có được những bức hình khua trương và không cam kết thực hiện như những gì chúng ta hứa, mà chúng ta cần những hành động thực sự đi kèm chiến lược" Bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ tại Hội nghị 

Là người mới tham gia vào CSR, tôi đã thu nhận được lượng kiến thức khổng lồ trong việc tạo ra các kết nối vốn dĩ vẫn được cho là ngoài tầm với.” - Bruno, Avistel Associate 

Ban tổ chức đã nỗ lực nhiều nhất có thể để mang đến một sự kiện xanh, bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho tinh thần Zero -waste. Không một chai nước nhựa nào được sử dụng tại sự kiện. Tài liệu và thẻ tên sử dụng trong Hội nghị được làm từ giấy tái chế. 

Đây là năm thứ ba LIN cùng CanCham và CCIFV phối hợp tổ chức Hội nghị đa phương thường niên. Hội nghị này là sự kiện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, kết nối các nhà lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng thảo luận về những vấn đề của xã hôi và làm sao để xây dựng một Việt Nam khởi sắc. 

"Chúng tôi rất vui mừng vì cả diễn giả và người tham gia đã chia sẻ rất nhiều kiến thức cùng nhau. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn không chỉ trong ngày hội nghị mà xuyên suốt cả năm. LIN luôn cố gắng làm việc cùng các tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp, nhà từ thiện và tổ chức cộng đồng, và cùng nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục kết nối các lĩnh vực vì một Việt Nam khởi sắc" Bà Betsye Moon Park, Giám đốc điều hành lâm thời của LIN chia sẻ.

Khải Hoàng.

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 7564313761051181371

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item