Phi Ngọc Ánh làm chị đại trong ‘Nước mắt giang hồ’

(DNTH) - Là nữ cascadeur số 1 Việt Nam, Phi Ngọc Ánh được đạo diễn Thanh Tùng tin tưởng giao vai ‘chị đại’ trong ‘Nước mắt giang hồ’. N...

(DNTH) - Là nữ cascadeur số 1 Việt Nam, Phi Ngọc Ánh được đạo diễn Thanh Tùng tin tưởng giao vai ‘chị đại’ trong ‘Nước mắt giang hồ’.

Nhắc tới Phi Ngọc Ánh, không ai không biết tới nữ cascadeur hàng đầu Việt Nam. Cô ghi dấu trong lòng khán giả qua hơn 30 bộ phim hành động. Đối lập với công việc vất vả có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào, Phi Ngọc Ánh sở hữu ngoại hình nóng bỏng khiến khán giả không thể rời mắt.


Mới đây, Phi Ngọc Ánh quyết định nhận lời mời của đạo diễn Thanh Tùng vào vai chị đại trong bộ phim ‘Nước mắt giang hồ’. Cô chia sẻ: ‘Những cảnh quay hành động đã ăn sâu vào máu thịt của tôi. Càng nhiều thử thách, tôi càng được tiếp thêm sức mạnh, vượt qua và hoàn thành vai diễn. Chính vì thế, khi nhận kịch bản ‘Nước mắt giang hồ’, tôi thấy đây chính là bộ phim mình đang tìm kiếm trong thời điểm này’.


Đảm nhận vai diễn Phụng tỷ - đàn chị trong Cõi Thiên Thai, khảng khái, trượng nghĩa, yêu thương đàn em, sẵn sàng hi sinh vì người mình thương, Phi Ngọc Ánh là mảnh ghép chính xác bộ phim còn thiếu. Làm việc với Poker Tuấn, một diễn viên tay ngang, Phi Ngọc Ánh vẫn hết mình hỗ trợ để đạt được hiệu quả cao nhất.


Được khán giả yêu thương dành tặng danh hiệu nữ cascadeur số 1 Việt Nam, đến nay, chưa ai có thể thay thế được cô trên hành trình này. Vài năm trở lại đây, Phi Ngọc Ánh dần ‘lấn sân’ sang diễn xuất với hàng loạt những vai diễn chính, thứ chính trong nước và quốc tế. Cô còn được vinh danh ‘Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất Châu Á’ vào cuối năm 2018 và nhận được nhiều lời mời cộng tác với các phim của Hollywood.

Chia sẻ về vị trí của mình, Phi Ngọc Ánh khiêm tốn: ‘Được mọi người yêu mến dành tặng danh hiệu nữ cascadeur số 1 Việt Nam 10 năm nay, tôi vẫn trân trọng và vui vẻ hợp tác với những bạn diễn mới mà không có sự nề hà. Ngay cả giờ đây, khi lấn sân sang diễn xuất, nếu nhận được lời mời cascadeur, tôi vẫn nhận lời.’


Trong những diễn viên hành động, Phi Ngọc Ánh ngưỡng mộ Ngô Thanh Vân bởi khả năng và đầu óc, cũng như hướng đi của đàn chị. Nữ cascadeur cho rằng Ngô Thanh Vân đã xây dựng được vị trí của mình bằng sự lao động miệt mài nghiêm túc, cô tôn trọng và nể phục đàn chị bởi những đóng góp cho điện ảnh Việt Nam.

Chia sẻ về dự án lần này, đạo diễn Thanh Tùng hạnh phúc khi kịch bản ấp ủ bấy lâu của anh được thực hiện thành một tác phẩm chỉn chu: "Đây là bộ phim đầu tiên của Việt Nam về chủ đề Thần Bài. Tôi muốn học hỏi những điều hay của các nước láng giềng, kết hợp với câu chuyện, bối cảnh Việt để tạo nên bản sắc riêng. Tôi chờ ngày này từ rất lâu, khi đứa con tinh thần của mình được đưa vào sản xuất."

‘Nước mắt giang hồ’ được chắp bút bởi nhà biên kịch Phạm Trung Tín, người từng làm nên thành công của nhiều bộ phim đình đám, trong đó có Tháng năm rực rỡ gây tiếng vang thời gian qua.

Huy Khôi

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5404249669162710482

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item