Chính thức khởi động cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2019

(DNTH) - Người đẹp xứ Dừa – một sân chơi nhan sắc nhằm tìm kiếm gương mặt hoa khôi với vẻ đẹp hài hòa về hình thể và trí tuệ, cũng như thái...

(DNTH) - Người đẹp xứ Dừa – một sân chơi nhan sắc nhằm tìm kiếm gương mặt hoa khôi với vẻ đẹp hài hòa về hình thể và trí tuệ, cũng như thái độ ứng xử chuẩn mực, thể hiện vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Và chiều ngày 23.10 tại TP Bến Tre, Ban tổ chức cuộc thi đã chính thức công bố khởi động cuộc thi Người đẹp xứ Dừa 2019.

Ông Chu Trọng Dũng – Trưởng BTC cuộc thi phát biểu tại buổi họp báo.
Người đẹp xứ Dừa là cuộc thi cấp tỉnh, chính thức tuyển sinh từ ngày 19.10.2019 đến hết ngày 4.11.2019. Tại vòng thi sơ khảo, các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: nhân trắc học và phần thi trực diện trước giám khảo. Và 40 gương mặt sáng giá nhất sẽ bước vào đêm thi bán kết vào ngày 5.11.2019 để chọn ra Top 30 thí sinh vào vòng chung kết, diễn ra từ ngày 14.11 – 17.11.2019.

Thành phần ban giám khảo vòng chung kết gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, Nhà báo Ngô Bá Lục, Chủ tịch HĐQT Bắc Trung Nam Chu Trọng Dũng, Tiến sĩ Nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, NSND Lan Hương, NSUT Chiều Xuân, Miss Earth Nguyễn Phương Khánh, Hoa hậu Phan Thị Mơ. Bên cạnh đó, hai nhà thiết kế Lâm Lâm và Nhật Dũng sẽ đồng hành cùng các hoạt động của chương trình để chọn ra 10 giải phụ cho phần thi người đẹp.

Đêm chung kết xếp hạng được tổ chức tại Bến Tre vào tối 17.11.2019. Các thí sinh sẽ trải qua ba phần thi: áo bà ba, áo dài và dạ hội. Giải thưởng cho người đoạt danh hiệu Hoa khôi là 300 triệu đồng, Á khôi 1 là 200 triệu đồng và Á khôi 2 là 100 triệu đồng.

Ngoài ra, cuộc thi còn trao nhiều giải phụ khác như: Người đẹp tài năng, Người đẹp hình thể, Người đẹp ảnh, Người đẹp áo dài, Người đẹp thân thiện, Người đẹp thời trang, Người đẹp du lịch…

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được trải nghiệm mô hình sinh hoạt tập trung. Bên cạnh đó còn có các hoạt động như tham quan các làng nghề truyền thống, tìm hiểu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tham gia hoạt động cộng đồng, công tác xã hội, từ thiện tại trung tâm bảo trợ, mái ấm tình thương.

Người đẹp xứ Dừa được tổ chức định kỳ hai năm một lần và được Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993. Qua hơn 20 năm phát triển, cuộc thi nhan sắc uy tín của tỉnh Bến Tre góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ cho thiếu nữ, tôn vinh vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi tìm ra các gương mặt hoa khôi có vẻ đẹp hài hòa giữa hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng và thái độ ứng xử chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam.

Huy Khôi

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 8347567889388083770

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item