Vừa phát sóng, “Thần chết tập sự” đã hứa hẹn sẽ là web drama “đầy nước mắt”

(DNTH) - Tối 21/11, tập đầu tiên của web drama “Thần chết tập sự” chính thức ra mắt trên kênh youtube của Tuấn Trần. Đây là dự án được nam ...

(DNTH) - Tối 21/11, tập đầu tiên của web drama “Thần chết tập sự” chính thức ra mắt trên kênh youtube của Tuấn Trần. Đây là dự án được nam diễn viên và ê-kíp đầu tư nhiều tâm huyết thời gian qua với hy vọng mang đến những câu chuyện ý nghĩa cho khán giả thời điểm cuối năm.

Với tổng số 21 tập với thời lượng kéo dài 10 phút/ tập, phim là tập hợp những câu chuyện phản ánh toàn diện những hình ảnh xã hội hiện tại.

Mở màn ngay từ tập đầu tiên, Tuấn Trần xuất hiện với hình ảnh “soái ca” bên cạnh cô gái (Emma đóng). Nam diễn viên vào vai một anh chàng điển trai tên Thần Vũ với ước mơ có thể mở một tiệm trà sữa nhỏ cho riêng mình. Để hiện thực hóa điều ấy, anh nhận lời làm nhiều công việc khác nhau – trong đó có nghề người mẫu.


Ở phân đoạn sau đó, Thần Vũ nhận được yêu cầu đến giao trà sữa tại một ngôi nhà. Vừa đến nơi, anh đã cảm nhận không khí bên trong u ám, với la liệt những vật dụng đậm tính tâm linh.

Ngay sau đó, sự xuất hiện của 3 người lạ mặt ( Su Su, Bo Bắp và Võ Phụng) khiến anh bất ngờ. Thần Vũ ban đầu bán tín bán nghi bởi cho rằng đây là những người khách đã đặt trà sữa và có ý định “bùng” hàng. Tuy nhiên, những người này khẳng định mình là phán quan dưới địa phủ. Càng bất ngờ hơn nữa khi họ đều một mực cho rằng Thần Vũ đã chết và nhiệm vụ của họ là kéo linh hồn anh về.


Trước phản ứng quyết liệt và không tin câu chuyện, cả 3 phán quan đã mở tấm gương để Thần Vũ xem lại những khoảnh khoắc trước đó của mình. Trong tấm gương phản chiếu cho thấy anh xuất hiện với khuôn mặt bê bết máu, nằm gục trên đường sau một vụ tai nạn...


Sự lo lắng xen lẫn tức giận hiển hiện rất rõ trong Thần Vũ thời điểm này. Đỉnh điểm khi bị các phán quan ép uống trà để đi đầu thai, anh tỏ ra không kiềm chế được bản thân. Thần Vũ sau đó đã gây ra một chuyện tày đình khi tự tay xé sổ sinh tử, đập nát bình trà chuyển thế - 2 vật dụng quan trọng nhất chốn địa phủ.

Cả ba phán quan bất lực trong việc tìm cách giải quyết nên đã nhờ đến sự giúp đỡ của người đứng đầu địa phủ - Diêm Vương (nghệ sĩ Anh Đức đóng). Diêm Vương cho rằng Thần Vũ đã gây ra trọng tội. Ông quyết định đưa ra hình phạt là cấm anh không được đầu thai, đồng thời phải làm nhiệm vụ pha trà chuyển thế cho những người đã mất nhằm chuộc lại lỗi lầm của mình.


Thấm thoắt Thần Vũ cũng làm việc được một khoảng thời gian. Theo cảm nhận của anh, đây là công việc hoàn toàn không dễ dàng bởi khi nhìn vào 3 phán quan có thể thấy họ vất vả rất nhiều để thuyết phục người đã mất uống chén trà.

Trong cuộc trò chuyện với Diêm Vương, Thần Vũ đã thẳng thắn bày tỏ về những bất cập chốn địa phủ. Trước câu hỏi cho rằng phải chăng mình hiểu tất cả vong hồn muốn gì? Thần Vũ đáp: “Thần không hiểu, nhưng lại có sự đồng cảm với các vong hồn”.

Trước quan điểm này, Diêm Vương sau đó đã giao nhiệm vụ thuyết phục một vong hồn đi đầu thai – đó là một người phụ nữ bạc mệnh không may mất sớm bỏ lại 2 đứa con nhỏ bơ vơ.

Người phụ nữ bày tỏ mong muốn được trở lại nhân gian để có thể tiếp tục chăm sóc các con. Tuy nhiên, khi nghe Thần Vũ giải thích rằng đó là điều không thể, bởi nếu trở lại đời thường cô ta chỉ là hồn ma vất vưởng, không thể can thiệp cuộc sống.


Trước tình mẫu tử của người phụ nữ, Thần Vũ đã dùng tấm gương chiếu cuộc sống của 2 đứa con những ngày thiếu vắng mẹ. Trong gương lần lượt là những hình ảnh xúc động khi 2 anh em nương tựa vào nhau, cậu con trai lớn chăm sóc cho đứa em từ bữa ăn, giấc ngủ đến việc sinh hoạt hàng ngày. Cả hai dù còn rất nhỏ nhưng cho thấy sự chững chạc, hiểu chuyện khi luôn muốn sống thật tốt để mẹ ở thế giới bên kia có thể an lòng.

Khôi Huy 

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 8190680634029082172

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item