“Thần chết tập sự” tập 4: Mai Phương khiến khán giả nghẹn ngào với vai diễn bất hạnh trong lần trở lại

(DNTH) - Trở lại với công việc của một thần chết, Thần Vũ gặp một người phụ nữ (diễn viên Mai Phương đóng) với dáng vẻ tiều tụy, khổ sở. Ng...

(DNTH) - Trở lại với công việc của một thần chết, Thần Vũ gặp một người phụ nữ (diễn viên Mai Phương đóng) với dáng vẻ tiều tụy, khổ sở. Người phụ ngập ngừng cho biết hôm nay chính là ngày cưới của mình và chồng. “Hôm nay sẽ là ngày vui của tôi nhưng mà cuối cùng đó lại là ngày giỗ của tôi”, cô nấc nghẹn. Vừa dứt câu, cô bật khóc nức nở.


Theo lời kể của cô gái, cô và chồng vốn là 2 đứa trẻ mồ côi, cùng lớn lên trong cô nhi viện. Cả 2 vợ chồng bươn chải, làm nhiều việc để tích lũy kinh tế. Khi đủ tiền, cả 2 quyết định không làm đám cưới. Bởi lẽ, ngay lúc này cô đang mang thai và mong muốn dùng số tiền để có thể chăm lo tốt đứa bé khi chào đời.


Thời gian trôi qua, cả 3 thành viên trong gia đình cùng nương tựa vào nhau. Cuộc sống dù không quá giàu có, dư giả song lúc nào cũng hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Người phụ nữ cho rằng, dù có thể xuất phát điểm không bằng người ta nhưng chỉ cần biết nỗ lực, họ sẽ có được tương lai tròn đầy hơn.

Sau những chia sẻ, cô lấy tay ôm mặt khóc nức nở. Cô liên tiếp hỏi Thần Vũ rằng tại sao mình lại ra đi ngay lúc này? Tại sao phải chọn ra đi khi vào đúng ngày lẽ ra cô sẽ được mặc áo cô dâu, khi con còn quá nhỏ cần người chăm sóc…

Chứng kiến câu chuyện của cô gái, Thần Vũ lặng người xúc động. Anh sau đó đã mở tấm gương âm dương để cô có thể một lần cuối cùng nhìn ngắm lại người chồng và cô con gái – cũng là sự an lòng trước khi bước về một nơi khác.


Qua tấm gương phản chiếu, cô gái thấy rõ hình ảnh của 2 cha con. Cô con gái nhỏ nhân dịp sinh nhật của mình đã đập ống heo với số tiền tích góp được 70 nghìn cùng mong mỏi dùng tiền này phụ cho cha mẹ trong ngày cưới.


Những hồi ức sau đó đã khiến khán giả nhận ra, để rồi xót xa và nghẹn ngào vì những lời nói ngây ngô nhưng tràn đầy tình cảm của cô con gái, rằng mong muốn cha mẹ có thể một lần nữa tổ chức bù đám cưới. Tuy nhiên, đến ngày snh nhật của cô gái, cặp đôi đã không thể hoàn thành lời ước hẹn một cách trọn vẹn.

Hình ảnh người chồng sau đó đã diện đồ vest trang trọng, dùng tấm di ảnh của vợ mình cùng một chiếc váy cưới đỏ để làm thỏa lòng cô con gái khiến nhiều người xem rơi lệ. “Mẹ cảm ơn con, em cảm ơn anh”, cô gái nấc nghẹn. Sau đó, cô lặng lẽ cầm chén trà uống và bắt đầu đoạn hành trình mới cho mình ở thế giới bên kia.


Câu chuyện của gia đình người phụ nữ kia khiến Thần Vũ cảm động. Anh tự đặt câu hỏi rằng nếu con người ta biết trước rằng người mình thương yêu rồi thì sẽ chết, thì họ việc gì phải yêu thương để rồi đau thương nhiều như vậy? Phải chăng vì quá yêu thương nhau mà đến cái chết cũng không thể làm người ta gục ngã…


Khải Hoàng

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 3552456247931816718

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item