Ánh Linh, Lê Minh Thành đội nắng ôm gạo, mì tôm đến từng nhà tận tay tặng cho người nghèo Bến Tre

(DNTH) - Giữ đúng lời hứa với bản thân, Sơn nữ Bolero Ánh Linh đã “rủ rê” anh bạn diễn viên Lê Minh Thành thực hiện một chuyến đi từ thiện ...

(DNTH) - Giữ đúng lời hứa với bản thân, Sơn nữ Bolero Ánh Linh đã “rủ rê” anh bạn diễn viên Lê Minh Thành thực hiện một chuyến đi từ thiện tặng quà cho người nghèo ở Bến Tre giữa mùa hạn.


Như đã từng trải lòng cùng với khán giả trong một vài bài báo gần đây, ngoài việc dùng thời gian hạn chế đi show ở thời điểm hiện tại để ở nhà nghỉ ngơi cũng là cách chung tay chống dịch cùng mọi người… thì “Sơn nữ bolero” Ánh Linh cũng rất quan tâm đến tình hình đời sống của bà con ở các tỉnh miền Tây, đặc biệt là ở tỉnh Bến Tre.

Trong một dịp về quê của anh bạn thân – diễn viên Lê Minh Thành, vừa qua, Ánh Linh đã chứng kiến rất nhiều người nghèo ngoài việc thiếu nước thì còn thiếu lương thực, đói kém và không có tiền mua gạo. Thế nên, cô đã âm thầm lên kế hoạch ngay trong hôm sau mua quà tặng cho mọi người, chia sẻ bớt một phần cực nhọc mà người dân quê phải gánh chịu.


Dù chưa có đủ khả năng tổ chức một chuyến từ thật hoành tráng và giúp đỡ cho thật nhiều người, nhưng bản thân Ánh Linh cũng đã dành tặng được 60 phần quà đầy ý nghĩa cho bà con ở 2 ấp tại xã An Định, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre. “Sức nhỏ làm việc nhỏ”, Ánh Linh hy vọng nhờ vào hành động này mà mình có thể giúp đỡ được mọi người phần nào và góp phần làm lan tỏa tinh thần tích cực đến với mọi người, giúp đời sống của một số bà con trở nên đỡ vất vả hơn.


Trong chuyến đi từ thiện lần này, Sơn nữ Bolero Ánh Linh cũng rủ theo Lê Minh Thành cùng về với mình để bưng từng thùng mì, bao gạo, gói khẩu trang đến phát cho mọi người. Bến Tre chính là quê hương của diễn viên Lê Minh Thành nên dĩ nhiên là anh chàng đã rất hăng hái và nhiệt tình tham gia cùng Ánh Linh. Dù khá vất vả vì ít nhân lực, nhưng cả hai đều rất vui khi hoàn thành được chuyến đi này.


Những bà con nhận được quà hầu hết đều là những người rất nghèo, nhà tranh vách lá, người già neo đơn, cá biệt còn có một vài trường hợp khuyết tật bẩm sinh, cả Ánh Linh và Lê Minh Thành đều rất xót xa khi chứng kiến mọi người phải bươn chải kiếm sống mà vẫn không đủ ăn, đủ mặc, nên đã thầm hứa với nhau rằng khi nào có dịp, mình sẽ trở lại và tiếp tục thực hiện những chuyến đi thế này để có hể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Những hoàn cảnh khó khăn trong việc đi lại, Ánh Linh và Lê Minh Thành còn gây xúc động khi bưng gạo, mì tôm đến tận nhà tặng cho mọi người giữa trưa nắng như đổ lửa.


Cô con gái nuôi của NSUT Hoài Linh trải lòng: “Bản thân mình dù không quá giàu có, nhưng khi nhìn những thân phận như vậy, mình vẫn thấy mình may mắn hơn họ rất nhiều. Vì vậy, mỗi khi có thể, tôi đều tự nhủ mình phải san sẻ sự may mắn ấy cho họ, để giúp họ có được cuộc sống đỡ vất vả hơn phần nào. Có thể chừng đó vật phẩm, quà tặng không đủ để những hoàn cảnh khó khăn thay đổi cuộc sống, nhưng ít ra vẫn giúp họ được trong một khoảng thời gian nhất định. Tôi tin là dù mình là ai, ở vị trí nào, chỉ cần cố gắng nỗ lực hết mình và luôn quan tâm đến mọi người, thì trời sẽ không phụ lòng mình”. Sau chuyến đi, cả Ánh Linh lẫn Lê Minh Thành dù trán lấm tấm mồ hôi, người lấm lem vì bưng vác nhưng đều nở những nụ cười thật tươi và rạng rỡ vì làm được một việc tốt.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 4198659441878111087

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item