Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa tâm sự về mẹ

(DNTH) - ‘Người đẹp 18 thôn Vườn trầu’ Dương Quỳnh LISA: ”...những lúc này thèm được nằm trong vòng tay mẹ, thèm được một buổi cơm gia đình...

(DNTH) - ‘Người đẹp 18 thôn Vườn trầu’ Dương Quỳnh LISA: ”...những lúc này thèm được nằm trong vòng tay mẹ, thèm được một buổi cơm gia đình ấm lòng, được sống tại quê hương mình…” 


“Quỳnh cảm thấy rất buồn, những lúc này thèm được nằm trong vòng tay mẹ, thèm được một buổi cơm gia đình ấm lòng, được sống tại quê hương mình…” Đó là những lời tâm sự đầy nước mắt của Hoa khôi 18 thôn vườn trầu Dương Quỳnh Lisa đang sống và làm việc tại Pháp.

Người đẹp trải lòng…

Cuộc sống hiện tại ở Pháp giữa mùa dịch 

Con số ca lây nhiễm tại Pháp tăng dần đến chóng mặt,chính phủ Pháp ra lệnh tất cả mọi người dân đều phải ở nhà 2 tuần. Toàn quốc phong tỏa không ai được ra đường. Nếu ra khỏi nhà phảỉ có lý do chính đáng trinh bày với cảnh sát. Nếu vi phạm sẽ bị phạt it nhất 135€. Vì các trung tâm thương mại đóng cửa, nên Quỳnh phải xếp hàng mua bánh mì ở một cửa hàng gần nhà nhất, dưới sự kiểm soát của cảnh sát. Lương thực Quỳnh mua dự trữ dần hết, không biết những ngày sắp tới như thế nào, bởi nếu sự lây nhiễm lên con số báo động thì lệnh phong tỏa sẽ còn kéo dài thêm vài tuần nữa. Lý do vì sao cô không về Việt Nam để tránh dịch như một số người đã về?

Thời gian đầu, công tác chống dịch ở Pháp không quyết liệt. Mọi người thờ ơ. Truyền thông không đưa tin. Tất cả mọi người đều nghĩ Pháp không bị ảnh hưởng nhiều. Tới khi có lệnh phong tỏa toàn quốc thì tình hình đã ở mức báo động nên trở tay không kịp. Ngày 16/3 vừa qua, Quỳnh vẫn đi làm bình thường thì ngày hôm sau có lệnh phong tỏa toàn quốc, mọi hoạt động đều dừng lại đột ngột. xe cảnh sát suốt ngày đi tuần tra trên đường phố để kiểm soát người dân trong việc tuân thủ ở lại nhà. Quỳnh nghĩ như vậy là rất đúng vì có như thế mới ngăn chặn được sự lây lan của dịch, nếu để người có nhiễm đi khắp nơi và truyền bệnh thì rất nguy hiểm cho cộng đồng. Khi tần số ca nhiễm bệnh lên cao, Quỳnh bi kẹt giữa vùng dịch. muốn trở về Việt Nam cũng không được. Buồn lắm!Từ ngày bị ảnh hưởng của dịch thì người châu Á bị dân bản địa kỳ thị. Quỳnh đi làm bằng xe buýt thì bị mọi người đứng cách xa nhìn với ánh mắt kỳ thị. Bắt uber đi làm có khi tài xế đi ngang qua thấy mình là người châu Á, họ từ chối chở. Ra chợ mua đồ ăn thì họ cũng lánh xa. Quỳnh cảm thấy rất buồn, những lúc này thèm được nằm trong vòng tay mẹ, thèm được một buổi cơm gia đình ấm lòng, được sống tại quê hương mình… Vừa qua có vài scandal của Việt kiều về nước tránh dịch rồi lên tiếng bôi nhọ người Việt Nam trong nước, cô thấy thế nào về hành động này?

Bản thân Quỳnh là người Pháp gốc Việt. sống ở Pháp gần 20 năm qua, Quỳnh luôn tự hào về nguồn gốc của mình. Quỳnh cảm thấy xấu hổ khi có một số người kém ý thức về quan niệm sống và ý thức xã hội, làm ảnh hưởng không tốt đến những người Việt sống tại nước ngoài. Trong lúc tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, cần có sự chung tay của cộng đồng, những người xa xứ như chúng ta, được gọi là Việt kiều, thì phải làm sao cho hai tiếng đó được gọi một cách trân trọng, chúng ta phải có ý thức và đóng góp sự ý thức, thực hiện đúng quy định tránh làm ảnh hưởng đến cộng đồng.


Điều cô lo lắng nhất trong mùa dịch là gì? 

Hiện tại, điều Quỳnh lo lắng và quan tâm nhất là sức khỏe của mọi người. Sau đó là tình hình vấn nạn thất nghiệp và tình trạng của các doanh nghiệp. Công việc của Quỳnh cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Nếu mùa dịch kéo dài, Quỳnh sẽ có nguy cơ bị phá sản sau mùa dịch. Từ khi Pháp ban lệnh phong tỏa, tất cả các doanh nghiệp đều bị lao đao vì không có thu nhập nhưng vẫn phải chi trả cho nhiều thứ. 


Quỳnh cầu mong các y bác sĩ có sức khỏe thật tốt và cảm ơn các y bác si trên toàn thế giới ngày đêm đang cật lực giúp chúng ta chiến đấu, cho đại dịch nhanh chóng qua nhanh để cuộc sống trở lại bình thường. Cầu mong mọi người trên thế giới và bà con ở Việt Nam luôn bình an…

Dương Quỳnh Lisa từng đạt khá nhiều giải thưởng như Hoa khôi 18 thôn vườn trầu (2004) tại Việt Nam, Hoa hậu làn da đẹp nhất Mrs VietNam pageant (2009), Hoa hậu đại sứ toàn cầu tại Paris (2019). 

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp ngành Kiểm toán ở Pháp, Dương Quỳnh Lisa trở về Việt Nam, tình cờ tham gia cuộc thi sắc đẹp. đạt được giải cao và nhận được nhiều lời mời đóng phim. 

Khi trở lại Pháp, cô lại phải bắt đầu bằng hai bàn tay trắng. Sau một thời gian kiên nhẫn, cô cũng tìm được việc làm ổn định. trải qua nhưng thăng trầm trong cuộc sống... Hiện nay, cô kinh doanh nước hoa hiệu và thời trang, và sở hữu một trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại Paris 14.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5491193153841275256

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item