NSƯT Thành Lộc: “Tôi rất quý những bức ảnh này, vì đó là kỷ niệm khó quên của tôi và của gia đình tôi!”

(DNTH) - Trưa 19/6, NSƯT Thành Lộc rời sàn quay một chương trình talkshow để đến tham dự buổi triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu ...

(DNTH) - Trưa 19/6, NSƯT Thành Lộc rời sàn quay một chương trình talkshow để đến tham dự buổi triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu sân khấu”. Cuộc triển lãm do CLB Phóng viên Sân khấu thuộc Hội Sân khấu TP HCM tổ chức tại 5B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. 

NSUT Thành Lộc, nhà báo Thanh Hiệp

NSƯT Thành Lộc xem từng bức ảnh, trầm trồ trước những ký ức đẹp mà anh đã từng nâng niu, yêu quý về quá trình lao động nghệ thuật của thế hệ nghệ sĩ tiền bối, trong đó có cha của anh – cố NSND Thành Tôn. Cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật này đã trưng bày 100 tác phẩm, trong đó có những bức ảnh về gia đình và bản thân NSƯT Thành Lộc như: Bức ảnh do nhà báo Thanh Hiệp chụp anh và cha của anh – NSND Thành Tôn; bức ảnh anh được chụp chung với ba cây đại thụ của sân khấu miền Nam: NSND Phùng Há, NSND Bảy Nam và NSND Kim Cương; bức ảnh anh và NS Thanh Thủy trong tác phẩm “Bí mật vườn Lệ Chi”. 

Ngoài ra, còn các bức ảnh của gia đình anh như: NS Huỳnh Mai – mẹ của anh đang vui vẻ trò chuyện với GSTS Trần Văn Khê trong chương trình “Những cánh chim không mỏi” vinh danh NSND Thanh Tòng tại Nhà hát TP; bức ảnh toàn nữ ban của gia đình tuồng cổ Minh Tơ; bức ảnh gia tộc nghệ sĩ hát kịch Nô tại Nhật Bản giao lưu với NSND Thanh Tòng; chân dung của NS Bạch Long với nhân vật “Tề Thiên” – người anh ruột đã gầy dựng đồng ấu Bạch Long… 

Tôi rất quý những bức ảnh này, vì đó là kỷ niệm khó quên của tôi và của gia đình tôi” – NSƯT Thành Lộc đã tâm sự sau khi xem phòng triển lãm. 

NSND Kim Cương bên cạnh bức ảnh quý của 2 NSND Bảy Nam và NSND Phùng Há 

Đây là nỗ lực của tất cả các thành viên trong CLB Phóng viên Sân khấu nhằm ghi dấu chặng đường làm báo và theo đuổi đam mê sân khấu của các nhà báo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Mong muốn cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật góp thêm những nét chấm phá đẹp trong bức tranh toàn cảnh của các bộ môn: cải lương, kịch nói, hát bội, xiếc, ảo thuật, kịch câm…, và sau này sẽ mở rộng thêm các chuyên đề về tác giả - tác phẩm, tạo không gian sinh hoạt văn hóa nghệ thuật tại ngôi nhà 5B. 


NSƯT Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên tại lễ khai mạc

Tham dự lễ khai mạc sáng 19/6 và chúc mừng CLB Phóng viên Sân khấu còn có các nghệ sĩ: NSND Trần Minh Ngọc, NSND Kim Cương, NSND Ngọc Giàu, NSND Thanh Vy, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung (Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM), ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, đạo diễn Lê Diễn (giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam), Nhà giáo ưu tú Đoàn Mạnh Dung, NSƯT Thanh Dậu, họa sĩ Trịnh Thiên Tài, nhà giáo Nguyễn Phượng, tiến sĩ Nguyễn Thị Hợp, nhà báo Trần Nhật Vy, nhà báo Minh Tuyền, nhà báo Hoàng Kim, nghệ sĩ Hữu Nghĩa, nghệ sĩ Thanh Hằng, đạo diễn Trần Văn Hưng, họa sĩ tranh cát Đăng Trí Đức, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Mỹ Uyên, đạo diễn Lê Mỹ Phượng, họa sĩ Dương Thành Lâm, tác giả Vương Huyền Cơ, nhà báo Dương Thị Liên Chi… 

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa


CLB Phóng viên sân khấu đã nhận được lẵng hoa chúc mừng do bà Ngọc Diễm – đại diện Phòng Văn hóa Nghệ thuật Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đến tham dự và trao tặng. 

NSND đạo diễn Trần Minh Ngọc và nhà báo Lê Thúy Bình (Báo SGGP) và Linh Đoan (Báo Tuổi Trẻ)

NSND Trần Minh Ngọc - người đỡ đầu cho CLB Phóng viên Sân khấu, đã tâm sự: “Trong không gian nhỏ này, nỗ lực rất lớn của CLB Phóng viên sân khấu đã được ghi nhận. Từ đây sẽ mở rộng thêm nhiều chuyên đề triển lãm về tác phẩm, tác giả, để qua đó khơi gợi niềm tự hào trong đội ngũ diễn viên, đạo diễn trẻ đang bám nghề trên các sân khấu, từ đó nâng cao trọng trách của ngòi bút, hướng đến chất lượng trong việc đưa lý luận phê bình vào đời sống sàn diễn hôm nay”.

G.T

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 9216576021108796567

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item