Tim Cook thành tỷ phú

(DNTH) - Tài sản của CEO Apple vừa vượt 1 tỷ USD khi vốn hóa Táo Khuyết cũng tiệm cận mốc 2.000 tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg. Cổ phi...

(DNTH) - Tài sản của CEO Apple vừa vượt 1 tỷ USD khi vốn hóa Táo Khuyết cũng tiệm cận mốc 2.000 tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg.

Cổ phiếu Apple chốt phiên hôm qua tăng 1,45%. Tuần trước, mã này đã tăng gần 5%. 9 năm sau khi Steve Jobs nhường lại vị trí CEO cho Tim Cook, vốn hóa Apple đã lên cao hơn bao giờ hết, với 1.930 tỷ USD. Khi Steve Jobs qua đời, con số này mới chỉ là 350 tỷ USD.

Theo ước tính của Bloomberg, tài sản của Tim Cook cũng đã vượt mốc 1 tỷ USD. Năm 2015, ông từng công bố kế hoạch cho đi phần lớn tài sản làm từ thiện. Đến nay, Cook đã trao tặng hàng triệu USD cổ phiếu Apple.

CEO Apple Tim Cook hiện có tài sản tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Các CEO như Bezos và Zuckerberg có cổ phần lớn trong công ty họ thành lập. Tuy nhiên, con đường trở thành tỷ phú của Cook lại khá chậm rãi. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phiếu thưởng của Apple kể từ khi gia nhập công ty năm 1998.

Cook hiện sở hữu trực tiếp gần 850.000 cổ phiếu Apple, tương đương 0,02% cổ phần công ty, trị giá 375 triệu USD. Tài sản từ bán cổ phiếu, cổ tức và các khoản thu nhập khác vào khoảng 650 triệu USD nữa.

Vốn hóa của Apple và tài sản của Cook phản ánh sự đi lên của nhóm cổ phiếu đại gia công nghệ FAANG, gồm Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google. Nhóm công nghệ đã dẫn dắt đà tăng của chứng khoán Mỹ năm nay.

Cook cùng Jeff Bezos của Amazon, Sundar Pichai của Alphabet và Mark Zuckerberg của Facebook gần đây đã phải ra điều trần chống độc quyền tại Quốc hội Mỹ. Nhóm tỷ phú công nghệ cũng thường xuyên chịu chỉ trích vì giàu nhanh.

P.V

Tin liên quan

THẾ GIỚI 4260258351598513375

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item