Phim tài liệu "Đoạn Trường Vinh Hoa" lấy nước mắt khán giả tại L’ESPACE Hà Nội

(DNTH) - Vừa qua, dự án phim tài liệu “Đoạn Trường Vinh Hoa” đã có hai suất công chiếu đầu tiên (ngày 18 và 19 -10) tại L’ESPACE, Hà Nội lấ...

(DNTH) - Vừa qua, dự án phim tài liệu “Đoạn Trường Vinh Hoa” đã có hai suất công chiếu đầu tiên (ngày 18 và 19 -10) tại L’ESPACE, Hà Nội lấy đi nước mắt của nhiều khán giả đến xem phim và tham dự sự kiện. Thời gian tới, bộ phim tiếp tục công chiếu tại Hà Nội và một vài địa phương khác. 

“Đoạn Trường Vinh Hoa” là bộ phim tài liệu được quay trong 18 tháng với hơn 100 giờ quay, là hành trình theo chân một gánh cải lương tuồng cổ hiếm hoi còn sót lại rong ruổi qua những đình làng, cổ miếu ở các tỉnh miền Tây vào các dịp lễ Kỳ Yên ở trong năm. Những ông hoàng, bà chúa hiện lên trong những phút phim cũng chính là những người nông dân chật vật với đời sống mưu sinh khi bức màn sân khấu hạ xuống.


Ê kíp làm phim chụp hình với các nghệ sĩ - nhưng nhân vật chính trong phim tài liệu.

Trong các buổi công chiếu, nhóm dự án đã tạo ra một không gian đậm chất nghệ thuật với những tấm màn nhung vượt ngàn cây số từ miền Tây xa xôi để đến với các khán giả tại Hà Nội. Nhóm dự án chia sẻ: “Những tấm màn này có thể với mình chỉ là một vật dụng trang trí, nhưng với người nghệ sỹ, đây là cả gia tài mà họ gìn giữ và bảo vệ qua hàng chục năm.”


Buổi công chiếu đầu tiên tại Hà Nội có sự tham gia của bà Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Sản xuất các Chương trình Giải trí (Chịu trách nhiệm sản xuất dự án) và Bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam (Đại diện cho đơn vị đồng hành của dự án) cùng hơn 500 khách mời và khán giả.

50 phút phim với rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. “Khi đèn bật sáng, tôi thấy mắt mọi người đỏ hoe, tôi biết phần nào đó chúng tôi đã chạm được đến cảm xúc của khán giả.” - Đạo diễn Lê Mỹ Cường chia sẻ. Sau phần chiếu phim, khán giả còn được trực tiếp giao lưu với Nghệ Sỹ Phương Ánh (Nhân vật của phim), Đạo diễn Lê Mỹ Cường và Đồng tác giả Thanh Nguyễn để hiểu thêm về quá trình thực hiện tác phẩm, hiểu hơn về môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ và chia sẻ với ekip những cảm nhận sau khi xem tác phẩm này.


“Đến với “Đoạn Trường Vinh Hoa” vì một sự tò mò dành cho nghệ thuật Tuồng cổ, nhưng bộ phim đã cho tôi nhiều thứ hơn thế. Như cái tên tiếng Anh có phần chua chát "The Glorious Pain", ta lắng nghe những tiếng hát đam mê và cả những nỗi đau của những người nghệ sĩ tận hiến cho môn nghệ thuật đang mai một, để soi chiếu lẽ sống của mình, cái nghề, cái nghiệp của mình trong cuộc sống vô thường.” – Đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt.

"Vinh Hoa" nào cũng có những "Đoạn Trường" nhưng tự bản thân những "Đoạn Trường" ấy đã tiềm tàng trong nó thật nhiều "Vinh Hoa" lấp lánh. – Nhạc sĩ trẻ Thái Đinh.


Sau hai buổi công chiếu đầu tiên, ekip cũng nhận được sự hỗ trợ địa điểm từ BHD Star Cineplex cho một số buổi công chiếu tiếp theo sẽ được cập nhật trên fanpage chính thức của dự án.

Trong tháng 10 và tháng 11, phim sẽ tiếp tục hành trình đến với khán giả của mình: Ngày 24-10 - Tại Ơ Kìa Hà Nội, ngày 28-10 tại Cần Thơ, ngày 1-11 và 2-11 tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ có thêm buổi chiếu tại Hà Nội vào ngày 6-11 và sau đó sẽ chính thức lên sóng VTV Đặc biệt vào 11-11.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2932303443254428474

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item