Làm việc trong một công ty Khởi nghiệp khác gì với những doanh nghiệp khác?

(DNTH) - Hiện nay, số doanh nghiệp Khởi nghiệp (Start-up) tại Việt Nam xuất hiện ngày một nhiều. Giới trẻ lựa chọn những mô...

(DNTH) - Hiện nay, số doanh nghiệp Khởi nghiệp (Start-up) tại Việt Nam xuất hiện ngày một nhiều. Giới trẻ lựa chọn những môi trường Start-up để làm việc chiếm một số lượng không nhỏ. Vậy có điều gì ở một công ty Khởi nghiệp lại hấp dẫn đến vậy? Cùng tìm hiểu xem môi trường làm việc của một công ty Khởi nghiệp có gì?

Được học - được làm - được chiến đấu

Ở các môi trường Start-up, mỗi cá nhân đều đóng một vai trò vô cùng quan trọng, Khi mà mọi thứ còn mới mẻ, công ty bắt đầu xây dựng những viên gạch đầu tiên thì mỗi một người sẽ có một vai trò rõ ràng. Họ được đóng góp ý kiến, xây dựng nhiều hơn. Sức trẻ được sử dụng một cách tối đa. Những người trẻ với sức chiến đấu cực mạnh, là những chiến binh không ngại khó, ngại khổ, họ cống hiến hết mình để đạt được kết quả cao nhất từ những chiến dịch, dự án nhỏ nhất. 


Bạn sẽ học được ở một công ty khởi nghiệp từ những điều nhỏ nhất, đến công việc của những người có trách nhiệm ở trong công ty. Đây là điều mà ở các công ty lớn bạn mất thời gian rất lâu để học được, khi lượng công việc được chia nhỏ đến từng cấp bậc và bạn thường sẽ chỉ làm trong phạm vi công việc của mình được giao. Với việc bạn được tham gia đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của công ty, điều này sẽ giúp bạn trở thành người có trách nhiệm và năng lực tư duy bao quát cao hơn, giúp tôi luyện tinh thần, ý chí và kinh nghiệm cho tương lai sau này.

Một môi trường năng động, sáng tạo đúng nghĩa

Đối với một công ty Start up hiện nay, đa phần những nhân viên ở đó đều là những người rất trẻ, thế hệ 9x, 10x, những bạn sinh viên mới ra trường, năng động, nhiệt huyết. Ở đây, nhịp độ vận hành liên tục, các bạn được linh hoạt biến hóa với các công việc. Bạn sẽ được học hỏi trực tiếp từ cấp trên, từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đôi khi bạn lại học được những sự nhanh nhạy, thông minh từ những người trẻ hơn. 


Bên cạnh đó, được thử nghiệm với những thử thách khó khăn, trực tiếp tham gia xây dựng những ý tưởng, kế hoạch. Ở những môi trường trẻ trung, mọi người cũng vô cùng hòa đồng, thân thiện, những năng lượng cùng tần số dễ dàng bắt sóng được với nhau, dễ dàng phối hợp để cùng làm việc hơn.

Những ngày lễ, các hoạt động được diễn ra thường xuyên, liên tục và thường sẽ rất thú vị và bất ngờ. Vì những cái đầu trẻ có rất nhiều thứ đặc biệt.

Khám phá môi trường làm việc tại MyB Media một Agency Khởi nghiệp 

MyB Media là gì? MyB Media là cụm từ viết tắt của Make up Your Brand hay được gọi là Công ty Dịch vụ Truyền thông & Quảng cáo MyB. Đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ đa kênh quảng cáo từ Facebook đến Google, TikTok. Tư vấn thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp từ A-Z quá trình quảng bá thương hiệu, đưa sản phẩm mới tiếp cận thị trường. 

MyB Media tuy là một đơn vị Agency còn mới mẻ trên thị trường, tuy nhiên họ đã làm việc với rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng với hàng trăm sản phẩm, dịch vụ khác nhau.

Môi trường làm việc ở một Agency Khởi nghiệp có gì thú vị?

“Được làm việc tại Media, em thấy vô cùng thích thú và “sướng”. Mọi người cùng là 9x với nhau nên dễ dàng bắt được tín hiệu chung, như là anh em thân thiết lâu năm ấy. Ở đây ai cũng được đóng góp ý kiến để xây dựng công ty. Dù là một Start-up còn rất trẻ, có nhiều khó khăn, nhưng mọi người lúc nào cũng năng lượng dồi dào. 20/10 vừa qua, các bạn nữ còn được tổ chức một buổi vô cùng ấm áp, mà cười cũng “banh nóc” nhà” - một bạn nhân viên MyB Media chia sẻ.


Ở MyB Media, một công ty làm về truyền thông quảng cáo nên khi bước vào môi trường làm việc ở đây, bạn sẽ thấy một nguồn năng lượng vô cùng lớn. Khi làm việc thì mọi người cũng sẽ tập trung hết mình, đến hoạt động tập thể ai cũng không ngần ngại mà đưa ra những ý kiến, ý tưởng, thảo luận sôi nổi để đưa ra những kế hoạch, dự án tốt nhất. 

Văn phòng làm việc của MyB Media cũng đa dạng sắc màu không kém, như sự biến hóa trong công việc của mọi người nơi đây vậy. Với MyB Media, ngoài những lúc công việc, vui chơi cũng thể hiện rõ “chất trẻ”, vui chơi hết mình, sáng tạo hết mức. Tham gia một buổi hoạt động ngoài giờ làm việc của MyB Media, chắc chắn bạn sẽ mê nơi này. 

Ngoài ra, MyB Media còn có một người Sếp rất tuyệt vời, được anh em trong công ty vô cùng yêu quý và kính trọng - “Anh Nam còn hơn cả một vị Giám đốc. Đó là người anh, người hướng dẫn, người đồng hành và còn là người giúp đỡ chúng tôi rất nhiều cả trong công việc và cuộc sống bây giờ” . Người Sếp luôn gần gũi và lắng nghe nhân viên của mình. 


Kết luận

Làm việc tại một công ty Khởi nghiệp tiềm năng phát triển của bạn vô cùng lớn, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ, có được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Vì vậy, thử sức với một công ty Khởi nghiệp chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không tồi đối với bất kì ai.

Khôi Huy

Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 3073754396484730491

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item