Võ Việt Chung - Từ cái đẹp thời trang đến cái đẹp ẩm thực chay

(DNTH) - Vừa qua, nhà thiết kế Võ Việt Chung đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Đây là phần thưởng tinh thần rấ...

(DNTH) - Vừa qua, nhà thiết kế Võ Việt Chung đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba. Đây là phần thưởng tinh thần rất xứng đáng cho hơn 25 năm sáng tạo và cống hiến miệt mài của anh để đóng góp cho ngành thời trang trong nước và thế giới. Anh đã có 5 lần đoạt giải Mai Vàng cho hạng mục NTK xuất sắc, top 10 NTK xuất sắc của thế giới do Leonard Simpson bình chọn, giải thưởng NTK quốc tế xuất sắc và NTK xuất sắc của năm do chương trình Fashion Forward (Mỹ) trao tặng cùng nhiều bằng khen của Chính phủ, Chủ tịch nước, lãnh đạo TP.HCM. Anh cũng là nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.


Tại nhà hàng chay Nưa, đến chúc mừng Võ Việt Chung nhận huân chương cao quý này, có rất nhiều nghệ sĩ, bạn bè, đối tác của anh. Ngày 01/12 này cũng là ngày sinh nhật của anh. Tình cảm và sự nồng nhiệt của mọi người khiến nhà thiết kế trẻ xúc động không nói nên lời tại sự kiện “2 trong 1’ này. Võ Việt Chung là NTK gắn liền với tà áo dài truyền thống hơn 25 năm qua. Anh cũng là người đã khơi dậy nét đẹp của LãnhMỹ A và đưa chất liệu đen tuyền được nhuộm từ trái Mặc Nưa huyền thoại này của dân tộc, vào các mẫu thiết kế, góp phần tạo dựng nên tên tuổi của anh 

“Với tôi, dù đã qua 25 năm nhưng mọi thứ vẫn chỉ mới như ngày hôm qua. Đến thời điểm này, Tình yêu với áo dài trong tôi vẫn luôn hừng hực chảy không ngừng và nguồn năng lượng vẫn còn dồi dào để sẵn sàng cống hiến cho những dự án mới….”


Không chỉ là người có công sáng tạo và góp phần giữ gìn nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt qua nhiều chương trình triển lãm, thời trang lớn, anh còn là một doanh nhân đam mê khám phá về ẩm thực chay khi quyết định mở nhà hàng chay Nưa Vegetarian tại 375/4 Hoàng Sa, P.Tân Định, Q.1, TP. HCM.

Với slogan “Ăn ngon - Mặc đẹp”, NHÀ HÀNG CHAY mang phong cách ẩm thực chay đầy tinh tế với những món chay ngon và đẹp từ cách chế biến, trang trí, hương vị cho đến không gian để thưởng thức… Không gian Nưa Vegetarian được thiết kế tinh xảo khi vừa là một showroom dànhcho những bộ sưu tập của Võ Việt Chung vừa có những khoảng không gian với bài trí đặc trưng như phòng New York, Paris, Hong Kong, Tokyo… 

Với Võ Việt Chung, ẩm thực cũng là một nghệ thuật tuyệt vời. Nều anh chăm chút tỉ mỉ cho từng mẫu thiết kế của mình bao nhiêu, thì khi nghiên cứu, thử nghiệm các món ăn chay mới cho nhà hàng, anh luôn là người biết khám phá và biết lắng nghe sự góp ý của mọi người đề cùng ê kíp làm nên những món ăn ngày càng ngon và chất lượng hơn.Sau buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba, và kỷ niệm sinh nhật ngày 01/12, NTK Võ Việt Chung dự kiến sẽ giới thiệu và phát hành quyển sách về 25 năm hoạt động của anh vào cuối năm nay.

-Đoạt 5 giải Mai Vàng cho "Nhà thiết kế xuất sắc". 

-Năm 2007, được UNESCO trao giải “Người có công khôi phục và phát triển Lãnh Mỹ A và giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam qua tà áo dài”.

-Tháng 11/2014, là nhà thiết kế châu Á duy nhất vào top 10 "Nhà thiết kế xuất sắc thế giới" trong cuộc bình chọn Leonard Simpson lần thứ 7 (Leonard Simpson’s 10 Best Dressed Award).

-Năm 2016, nhận giải thưởng "Nhà thiết kế quốc tế xuất sắc" và "Nhà thiết kế xuất sắc của năm khu vực châu Á" do chương trình Fashion Forward (Mỹ) trao tặng trong khuôn khổ “Haute With Heart Fashion Show”.

-Ngày 18/10, tổ chức show diễn kỷ niệm 25 năm hoạt động.

-Năm 2020, nhận huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước Việt Nam.

-Là người sáng lập và tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5293950391533761533

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item