Vượt hơn 400 bài dự thi, trang phục chiến thắng cuộc thi thiết kế trang phục siêu anh hùng vinaman chính thức lộ diện

(DNTH) - Sau hơn 1 tháng công bố cuộc thi thiết kế trang phục VINAMAN, các thiết kế đoạt giải đã chính thức lộ diện tại sự kiện Vietnam – Ja...

(DNTH) - Sau hơn 1 tháng công bố cuộc thi thiết kế trang phục VINAMAN, các thiết kế đoạt giải đã chính thức lộ diện tại sự kiện Vietnam – Japan Comic Fes 2020. Tại đây, đạo diễn Việt Max và Nhà sản xuất Lâm Nguyễn đã đại diện Studio68 và ComiCola để trao những giải thưởng với tổng trị giá đến 60 triệu đồng cho các bạn thí sinh.

Ngày 29-11-2020, sự kiện Vietnam – Japan Comic Fes 2020 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du với sự tham gia của gần 10.000 khán giả. Và Studio68 cũng đã xuất hiện tại sự kiện với phần giới thiệu hai dự án: Trạng Tí và VINAMAN đầy ấn tượng trong tiếng hò reo của người hâm mộ. Đại diện hai dự án là Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Trạng Tí), Đạo diễn Việt Max (VINAMAN) và Nhà sản xuất Lâm Nguyễn (Trạng Tí và VINAMAN).Đặc biệt, kết quả của Cuộc thi thiết kế trang phục siêu anh hùng VINAMAN là phần được đông đảo khán giả quan tâm nhất. Sau hơn 1 tháng công bố cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn lựa được những thiết kế xuất sắc nhất trong hơn 400 bài dự thi gửi về, để xuất hiện trong dự án phim siêu anh hùng VINAMAN.

Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Hà Huy Hoàng – một hoạ sĩ đang sinh sống làm việc tại Hà Nội. Với cảm hứng từ thuỷ tổ của người Việt như Hùng Vương, Lạc Long Quân, Tháng Gióng,…, Lạc Thần Linh Vương được thiết kế theo tạo hình những cổ vật thời Đông Sơn với các hoạ tiết đường song song. Đặc biệt, phần mặt nạ và áo choàng khi bay lên sẽ có được dáng dấp thần thành của chim Lạc.


Sau khi chiến thắng cuộc thi, Hà Huy Hoàng chia sẻ: “ Ngay trong cái tên Lạc Thần Linh Vương mọi người cũng đã có thể thấy, Vinaman của mình là người chơi hệ phép. Đây nghĩa đen là 1 vị thần, 1 biểu tượng mang tính huyền thoại cho đất nước Việt Nam. Sức mạnh phép thuật của Lạc Thần Linh Vương là tổng hòa của linh khí trời đất, hồn thiêng sông núi, là linh hồn và tinh thần quật cường của những vị vua, vị anh hùng vĩ đại trong suốt 4000 năm lịch sử dân tộc Việt Nam.

Hình dạng mặt nạ và các phụ kiện trên người nhân vật thì như nhiều người đã nhận ra, lấy ý tưởng từ các hình vẽ trên trống đồng Đông Sơn, và các cổ vật đã được tìm thấy trong thực tế nhưng có sự biến tấu vừa phải để phù hợp với hình tượng siêu nhân hiện đại hơn. Mình cũng muốn chiếc mặt nạ như một đại diện tiêu biểu cho những hình tượng anh hùng cổ đại của Việt Nam như Hùng Vương, Lạc Long Quân, An Dương Vương, Thánh Gióng, trước khi có sự ảnh hưởng của văn hóa phương Bắc.

Toàn bộ giáp ngực cũng được thiết kế để tôn phần logo có sẵn này chứ ko lấn át. Phần quần được thiết kế dạng đũng thụng, bó ở đầu gối, gợi liên tưởng đến trang phục một số dân tộc thiểu số. Còn phần vải “khố” ở phía trước thì rõ ràng là lấy cảm hứng từ trang phục thời Âu Lạc đã được các nhà khảo cổ tìm hiểu và đúc rút ra.”

Ở cuộc đua bình chọn, thí sinh Vũ Tiến Dũng đã xuất sắc chiến thắng áp đảo với trang phục lấy cảm hứng từ quả sầu riêng, mang tên Chiến Thần Sầu Riêng. Ý tưởng độc đáo của bạn đã thu hút sự chú ý nhiều bạn trẻ với lượt tương tác và chia sẻ khủng trên mạng xã hội. Chiến thắng của Vũ Tiến Dũng được cư dân mạng nhận xét là hoàn toàn thuyết phục.


Thay mặt Studio68, đạo diễn Việt Max và Nhà sản xuất Lâm Nguyễn đã trao giải cho các bạn thí sinh.


Đặc biệt, Ngô Thanh Vân cũng tiết lộ VINAMAN cũng sẽ có truyện tranh riêng để giới thiệu với khán giả về nguồn gốc sức mạnh, thân thế cũng như tạo hình của siêu anh hùng này. Bộ truyện tranh VINAMAN sẽ được Studio68 hợp tác cùng ComiCola để xuất bản và hứa hẹn mang đến một bom tấn mới trong làng truyện tranh Việt vào năm 2021.


VINAMAN là dự án phim siêu anh hùng do nữ diễn viên – Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân bắt tay thực hiện cùng đạo diễn Việt Max. Được biết, bộ phim sẽ được đầu tư rất khủng về cả kỹ xảo lẫn nội dung để mang đến một sản phẩm điện ảnh chất lượng nhất cho khán giả. Trong thời điển hiện tại, người hâm mộ cũng đang rất mong chờ gương mặt siêu anh hùng VINAMAN sẽ do nam thần nào thủ vai, khi Top 10 được Nhà sản xuất công bố toàn những gương mặt ấn tượng như Vĩnh Thuỵ, Lãnh Thanh, Quốc Anh, Will,… Bộ trang phục giành giải Nhất và giải Bình chọn sẽ được xuất hiện trong dự án điện ảnh VINAMAN.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2934949815689573392

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item