Vì sao phim Kiều @ đi “ngược dòng” khi công chiếu trước rồi 2 ngày sau mới tổ chức ra mắt tại Hà Nội và Sài Gòn?

(DNTH) - Phim Kiều @ (đạo diễn: Đỗ Thành An) chính thức ra rạp trên toàn quốc từ ngày 26.2, thế nhưng đến ngày 28.2 phim mới bất ngờ tổ chức...

(DNTH) - Phim Kiều @ (đạo diễn: Đỗ Thành An) chính thức ra rạp trên toàn quốc từ ngày 26.2, thế nhưng đến ngày 28.2 phim mới bất ngờ tổ chức buổi ra mắt tại nhà hát lớn Hà Nội, lúc 17h. Còn buổi ra mắt tại Sài Gòn diễn ra vào ngày 1.3, tại Lotte Cinema Nam Sài Gòn, quận 7, lúc 18h. Đây được xem là động thái khá trái ngược so với quy trình ra mắt một phim thông thường, vốn phải ra mắt phim trước một đến hai ngày rồi mới công chiếu.


Với sự trái ngược này, việc ra mắt với mục đích quảng bá, tăng độ nóng ban đầu cho một bộ phim như Kiều @ đã giảm đi phần lớn ý nghĩa và tác dụng. Nhưng tại sao nhà sản xuất vẫn quyết làm buổi ra mắt với khán giả của hai đầu cầu điện ảnh lớn nhất cả nước?

ĐD Đỗ Thành An

Về điều này, đạo diễn Đỗ Thành An chia sẻ: “Cả đất nước vừa qua đã đối mặt với làn sóng đại dịch covid – 19, hơn một nửa lượng rạp chiếu phim trên toàn quốc, trong đó có các rạp ở Sài Gòn, đã phải đóng cửa. Nhưng với tinh thần đúng hẹn vớ khán giả, không quay lưng với khán giả khi nhiều rạp phim vẫn được phép sáng đèn, chúng tôi đã công chiếu phim theo đúng lịch ban đầu.Và giờ đây, thật vui khi tình hình dịch bệnh đã nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan chức năng, các cụm rạp ở Sài Gòn đã được phép đón người xem từ ngày 1.3. Hoà chung niềm vui ấy, chúng tôi làm hai buổi ra mắt phim ở Hà Nội và Sài Gòn chính là để gợi cảm hứng và kích thích khán giả quay lại với màn ảnh rộng.

Hiện tại, theo tôi được biết thì chỉ có phim Kiều @ là phim Việt mới nhất hiện có mặt tại các rạp chiếu phim. Nếu chúng tôi không làm những buổi ra mắt trong khả năng được cho phép thì khán giả rất có thể sẽ vẫn còn thái độ kiên dè với rạp phim và nhiều người hẳn vẫn nghĩ là các phim Việt lùi lịch ra rạp đến giũa hoặc cuối tháng ba. Nên những buổi ra mắt như thế này, trong bối cảnh hiện tại thật sự là rất cần thiết: cho cả nhà làm phim và cho chính các khán giả. Chúng ta cần vực dậy tinh thần sau những tác động quá lớn từ đại dịch nên cần những liều thuốc tinh thần để đứng vững và cùng nhau tiến tới. Việc công chiếu và ra mắt phim Kiều @ chính là góp thêm chút phấn chấn trong liều thuốc tinh thần ấy.


Giấy chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam của phim Kiều @

Trước hai buổi ra mắt này, nhà sản xuất bộ phim đã tổ chức một suất chiếu thân mật và rất hạn chế người xem cho báo giới và những bạn hữu thân tín của phim tại Sài Gòn vào ngày 24.2. Tại buổi chiếu này, đoàn phim Kiều @ cũng vinh hạnh được đón nhận kỷ lục “Bộ phim điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam quay bằng kỹ thuật One Shot – Cú máy tiếp diễn có thời lượng trên 90 phút”. Kỷ lục này được trao bởi hội Kỷ lục gia Việt Nam. Như vậy, đến giờ phút này, dự án phim Kiều @ đã nhận được hai kỷ lục Việt Nam. Kỷ lục đầu tiên chính là kỷ lục trao cho cuốn sách “Kiều @ - Cú máy linh hồn”, cuốn sách được xem như là biên niên sử của bộ phim one shot đầu tiên tại Việt Nam và là phim one shot thứ 31 trên thế giới.

Đạo diễn Đỗ Thành An ra mắt sách

Hiện tại, sau những suất chiếu đầu tiên, và dù khán giả ở Sài Gòn – nơi chiếm gần một nửa thị phần chiếu phim toàn quốc, vẫn tạm thời chưa được đến rạp, nhưng phim Kiều @ với kỹ thuật quay phim mới lạ, nội dung hấp dẫn, nhiều yếu tố bất ngờ, đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ báo chí, giới chuyên môn và khán giả cả nước. Nhà báo Phạm Khánh Hưng nhận xét: “Kiều @ là bộ phim lạ nhất từ trước tới nay mình từng xem “made in VietNam”. 120 phút phim không hề nhàm chán, đẩy người xem đi qua những mệnh đề và giá trị được chọn lọc được lấy cảm hứng từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Đó là lẽ Đúng Sai, chữ Trinh, chữ Hiếu, nghĩa Phu Thê, nghĩ Chị Em...


Phim Kiều @ thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình, được lấy cảm hứng từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Hy Vọng sau thời gian ở nhà, chia sẻ cùng với các thành viên trong gia đình do giãn cách xã hội, khi đến rạp, người xem sẽ càng thấm thía, đồng cảm hơn với những thân phận, nỗi đau của các nhân vật trong phim – những người không thể thổ lộ nỗi đau, bất hạnh của mình với chính những người ruột rà, yêu thương.


Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2653866913735363035

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item