Cổ phiếu xe điện có thể tăng 50% trong năm nay

(DNTH) - Theo chuyên gia phân tích Wedbush Daniel Ives, Cổ phiếu xe điện có thể tăng 50% trong năm nay và thị trường xe điện không còn chỉ g...

(DNTH) - Theo chuyên gia phân tích Wedbush Daniel Ives, Cổ phiếu xe điện có thể tăng 50% trong năm nay và thị trường xe điện không còn chỉ giành riêng cho Tesla.

“Cổ phiếu xe điện (EV) có thể tăng thêm 40-50% trong năm nay, dựa trên những gì chúng ta đang thấy về làn sóng thủy triều xanh trên toàn cầu… Tôi nghĩ ngay bây giờ đó là một đại dương đủ lớn cho nhiều hơn một chiếc thuyền. Đó không chỉ còn là thế giới của riêng Tesla”. Daniel Ives nói với CNBC.

Daniel Ives cho biết ông hy vọng ngành công nghiệp xe điện sẽ phát triển thành thị trường trị giá 5 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới. Vào năm 2020, công ty nghiên cứu thị trường Fortune Business Insights đã định giá thị trường này khoảng 250 tỷ USD.


Ông cũng bày tỏ lạc quan về triển vọng đối với các nhà sản xuất ô tô truyền thống, cũng như các nhà sản xuất xe điện thuần túy như Tesla.

“Đây thực sự sẽ là điều mà tôi tin là sự phục hưng tăng trưởng của các nhà sản xuất ô tô này,” ông nói, ám chỉ vào General Motors và Ford .

Daniel Ives cho biết thêm: “Đây là một trong những xu hướng tăng trưởng mang tính chuyển đổi nhất trong 20 hoặc 30 năm qua về EV, và nhiều người sẽ tham gia sẽ giành chiến thắng trong lĩnh vực này trong những năm tới”.

Nói về Tesla, Daniel Ives nhận định rằng, một điều khiến Tesla hiện tại trở nên khác biệt so với các nhà sản xuất xe điện khác là số tiền 1,5 tỷ USD mà hãng đã đầu tư vào tiền điện tử Bitcoin.

Daniel Ives nói rằng Tesla hiện đang “gắn bó với Bitcoin một chút”, nhưng đó không hẳn là một điều xấu.

“Tôi nghĩ đó là con dao hai lưỡi”, ông nói khi đề cập đến khoản đầu tư trên. “Tôi vẫn tin rằng đó là một bước đi chiến lược thông minh của Tesla khi theo đuổi Bitcoin… Họ đã kiếm được nhiều tiền hơn từ Bitcoin so với doanh thu bán ô tô điện vào năm ngoái”.

Daniel Ives cho biết ông nghĩ rằng từ 3% đến 5% các công ty Hoa Kỳ sẽ sở hữu Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác trong 12-18 tháng tới.

Mỹ Cảnh

Tin liên quan

THẾ GIỚI 6387302569164171077

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item