Galaxy Studio phát hành độc quyền phim Disney tại Việt Nam

(DNTH) - Galaxy Studio và Công ty The Walt Disney (khu vực Đông Nam Á) đã đạt được thỏa thuận phát hành độc quyền phim điện ảnh chiếu rạp củ...

(DNTH) - Galaxy Studio và Công ty The Walt Disney (khu vực Đông Nam Á) đã đạt được thỏa thuận phát hành độc quyền phim điện ảnh chiếu rạp của The Walt Disney Studios tại thị trường Việt Nam. Theo đó, các bộ phim bom tấn của hãng này sẽ được chiếu thông qua Galaxy Studio.


Hôm 30/3, CTCP Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với Công ty The Walt Disney (khu vực Đông Nam Á) để trở thành nhà phát hành độc quyền các phim điện ảnh chiếu rạp của The Walt Disney Studios tại thị trường Việt Nam, theo Thanh niên.

Trong đó, bao gồm cả các bom tấn hành động ăn khách đến từ các hãng sản xuất Marvel Studios, Disney Studios, 20th Century Studios, Lucasfilm cho tới các phim hoạt hình của Pixar Studios và Walt Disney Animation Studios.

Như vậy, trong thời gian tới đây, các phim bom tấn của Disney chuẩn bị phát hành tại thị trường Việt Nam như "Black Widow", "Cruella" hay "Luca" đều sẽ được thông qua Galaxy Studio.

Zing đưa tin nhân sự kiện này, Galaxy Studio sẽ thành lập công ty TNHH MTV Galaxy Links để thực hiện nhiệm vụ duy nhất là đưa tất cả phim của The Walt Disney Studios tới khán giả Việt Nam. Các tác phẩm này được chiếu tại hệ thống rạp của Việt Nam cùng thời điểm với các nước trong khu vực.

Theo Galaxy Studio, việc hợp tác này thể hiện chiến lược phát triển bền vững lâu dài của The Walt Disney Studios đối với nền điện ảnh Việt, ngành công nghiệp được dự báo tăng trưởng trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới vào khoảng 15% mỗi năm (so với năm 2019).

Vào dịp Tết năm nay, bộ phim Việt gây "bão" tại các rạp chiếu trên toàn quốc, "Bố già", do Galaxy Studio phân phối đã đạt được thành công lớn khi thu về 300 tỷ đồng doanh thu trong khi số vốn bỏ ra là 1 triệu USD (~23 tỷ đồng).

Ngoài "Bố già", Galaxy Studio cũng là đơn vị phát hành các bộ phim đình đám như "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Quả tim máu", "Chị Mười Ba" hay "Cua lại vợ bầu"... dự kiến vào tháng 12 năm nay, hãng sẽ phát hành thêm một phim Việt mang tên "Em và Trịnh".

Galaxy Studio hoạt động vào năm 2006 và là thành viên trực thuộc CTCP Truyền thông và Giải trí Galaxy. Đơn vị này cũng vận hành chuỗi rạp chiếu phim Galaxy Cinema. Cùng với BHD Star, hai rạp phim thuần Việt này hiện đang phải cạnh tranh khốc liệt với các rạp chiếu ngoại như CGV và Lotte Cinema tới từ Hàn Quốc, Platinum Cineplex của Indonesia.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 8279702423884551808

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item