Bảo Bảo và hành trình đến với vị trí Á quân Cười xuyên Việt

(DNTH) - Dù dừng lại ở vị trí Á quân chương trình 'Cười xuyên Việt 2020', nhưng diễn viên Bảo Bảo đã gây ấn tượng cho khán giả bởi n...

(DNTH) - Dù dừng lại ở vị trí Á quân chương trình 'Cười xuyên Việt 2020', nhưng diễn viên Bảo Bảo đã gây ấn tượng cho khán giả bởi nét duyên khó lẫn và cách hoá thân đa dạng.

Bảo Bảo tốt nghiệp loại xuất sắc tại sân khấu kịch Minh Nhí. Anh tham gia các vở kịch dài như: "Ai có chờ hoa nở", "Đứa con truyền kiếp"… Với khả năng hoạt ngôn kết hợp hài hình thể có thể biến hóa đa dạng các vai diễn từ già đến trẻ, đã tạo nên một nét diễn riêng biệt cho nam diễn viên.

Suốt mùa giải "Cười xuyên Việt", Bảo Bảo đã chứng minh được sức hút của mình qua từng vòng thi và để lại được những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Bốn năm vào nghề và tham gia nhiều lĩnh vực như kịch dài, cải lương tuồng cổ, anh quyết tâm “làm hết mình” tại "Cười xuyên Việt". Vị trí Á quân tại "Cười xuyên Việt 2020" là thành quả sau một hành trình theo đuổi đam mê diễn xuất của nam diễn viên đến từ Hậu Giang.
                                          

Là một gương mặt diễn viên trẻ được nhiều khán giả yêu mến sau cuộc thi, thế nhưng ít ai biết rằng trước khi bén duyên với nghệ thuật, Bảo Bảo từng bước vào đời với máu kinh doanh buôn bán. Có lần, anh theo chân đồng hương là diễn viên Phi Nguyễn đi xem kịch nói của nhóm Kịch Đời do diễn viên Hồng Trang là trưởng nhóm. Bảo Bảo chia sẻ: “Ban đầu nghĩ rằng xem kịch nói chắc chán lắm, nhưng rồi chị Hồng Trang đã khiến em thay đổi 180 độ suy nghĩ, rồi dần dần trở thành khán giả trung thành của nhóm lúc nào không hay”.

Chưa từng nghĩ đến việc trở thành nghệ sĩ, thế nhưng chính mối duyên ấy là bàn tay vô hình đưa anh đến với sân khấu. Và mối lương duyên với nghề diễn cũng đến khi Bảo Bảo có dịp cùng anh chị trong nhóm Kịch Đời đến thăm và phụ giúp tại nhà thờ Tổ nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh. Được gặp ca sĩ Nguyên Lộc, nhận sự động viên và giúp đỡ của "cậu Bốn" Hoài Linh, Bảo Bảo cho rằng đó là may mắn của cuộc đời để anh có được ngày hôm nay.
  

Trong cuộc đời, có những mối lương duyên kỳ lạ. Bảo Bảo chưa từng hình dung mình sẽ trở thành diễn viên và có cơ hội gặp gỡ những nhân vật mà mình thần tượng bấy lâu. Kể từ đó, Bảo Bảo quyết tâm theo học diễn xuất tại sân khấu kịch Minh Nhí. Anh nhận được sự hỗ trợ từ các nhóm Heyman và các anh chị, bạn học trong sân khấu kịch Minh Nhí.

Nhờ vậy khi tham gia "Cười xuyên Việt", Bảo Bảo đã tạo ra được nhiều tác phẩm hay, để lại nhiều ấn tượng tại cuộc thi. Á quân Bảo Bảo chia sẻ: “Ban đầu tôi không nhận được sự ủng hộ của thầy Minh Nhí về việc tham gia "Cười xuyên Việt" vì thầy sợ gameshow sẽ làm tôi tổn thương. Đến khi tôi nhận lời tham gia và nhận được tin thầy Minh Nhí sẽ làm giám khảo trước ngày ghi hình 1 ngày, tôi rất bất ngờ và lo lắng”.

“Tôi nhớ rất rõ hôm đó cả đám đang tập thì nhận được tin nhắn thông báo thầy sẽ chấm vòng đầu tiên. Mình sợ nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến uy tín của thầy. Vì lẽ đó mà tôi luôn cố gắng hết sức để làm thầy hãnh diện”, nam diễn viên nói.


Nói về áp lực của cuộc thi, Bảo Bảo cho biết anh áp lực gấp 10 lần người khác: “Khi quay hình, thầy thẳng thắn góp ý. Về nhà, lên sân khấu thầy tiếp tục góp ý. Khen thì thầy không khen nhiều, nhưng chê thì thầy chê rất nhiều. Thầy phải chê để khắc phục. Cũng chính nhờ sự khắt khe đó mà Bảo mới có được ngày hôm nay”.

Ngoài ra, để có được sự tự tin khi đứng trên sân khấu, nam diễn viên gửi lời cảm ơn đến nghệ sĩ Thanh Thủy, NSƯT Quốc Thảo đã dạy cho anh kĩ thuật biểu diễn, tiếng nói sân khấu,... Sau khi xuất sắc đạt được ngôi vị Á quân Cười xuyên Việt, cái tên Bảo Bảo đã được biết đến nhiều hơn. Anh cho biết sẽ không ngừng cố gắng trau dồi bản thân, hoàn thiện mình.

Sắp tới, nam diễn viên ấp ủ cho ra mắt web drama và phim ngắn, hứa hẹn trong tương lai sẽ mang đến nhiều tiếng cười hơn cho khán giả.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 3878620206292709274

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item