Thần tài gõ cửa kỳ 579: Đôi vợ chồng khiếm thị khổ sở vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(DNTH) - Cơ sở mát-xa Bình An ra đời năm 2015 như ước mơ lớn mà bấy lâu hai vợ chồng anh Bùi Minh Tuân (38 tuổi, sống tại TP HCM) luôn mon...

(DNTH) - Cơ sở mát-xa Bình An ra đời năm 2015 như ước mơ lớn mà bấy lâu hai vợ chồng anh Bùi Minh Tuân (38 tuổi, sống tại TP HCM) luôn mong mỏi. Để có thể duy trì và tạo việc làm cho các bạn đồng cảnh ngộ với mình, hàng ngày anh Tuân và vợ là chị Hồ Thị Sen vẫn tận tay đảm nhận hết mọi công việc từ vệ sinh cơ sở đến nấu nướng, dù đôi mắt không còn nhìn thấy một tia sáng le lói nào.


Tuần này, Thần tài Đình Toàn tiếp tục hạ giới vì Thổ địa Thành phố Hồ Chí Minh mời đến thăm vườn thảo mộc mới trồng. Nhưng đến nơi, Thần tài phát hiện một bóng dáng khả nghi đang lén lút đánh cắp mớ thuốc đang phơi. Thần tài ra sức truy đuổi, sau một lúc giằng co quyết liệt thì danh tính kẻ trộm cũng được "phơi bày". Người đó không ai khác chính là vợ Thổ địa Thành phố Hồ Chí Minh do diễn viên Bích Trâm thủ vai.

Giải thích cho hành động lén lút này,vợ Thổ địa phân bua rằng vì muốn giúp một đôi vợ chồng khiếm thị để bào chế ra một số thuốc có tác dụng dưỡng nhan phục vụ khách hàng nên đã cố tình thử nghiệm trên chính gương mặt mình. Ai ngờ cả mặt nổi dị ứng khắp nơi, vợ Thổ địa sợ nhiễm trùng nên mới cắt vải của Thần tài may khẩu trang đeo tạm. Hiểu ra ý tốt của bạn nên Thần tài Đình Toàn bỏ qua và nhờ dẫn đến nhà của cặp vợ chồng khiếm thị mà vợ Thổ địa nhắc đến để tìm hiểu hoàn cảnh.Vừa hay, vợ chồng nhân vật là anh Bùi Minh Tuân và chị Hồ Thị Sen cũng tới nơi. Hóa ra trước khi đi công vụ, Thổ địa đã hẹn gặp họ trước. Nhờ vậy mà các vị thần có dịp trò chuyện trực tiếp.

Được biết đôi vợ chồng khiếm thị này đang sống ở đường Ngô Quyền, phường 8, quận 10, Tp HCM. Để mở được cơ sở mát-xa Bình An, hai vợ chồng quê gốc Thái Nguyên và Hà Tĩnh này đã vay mượn hơn 40 triệu đồng. Chật vật chọn lựa từng món đồ nghề bằng chính đôi tay mình, họ chỉ mong cơ sở sớm ổn định để đủ sức nuôi nấng được 2 con còn thơ dại giữa chốn thành phố đắt đỏ.

Hơn hết là giúp các mảnh đời đồng cảnh ngộ có nơi làm việc đáng tin cậy. Thế nhưng, tình hình dịch Covid-19 bùng phát suốt 2 năm qua khiến cơ sở mát-xa phải dừng hoạt động nhiều lần. Khó khăn chồng chất khó khăn, anh Tuân trải lòng:"Bao nhiêu năm mình đã gầy dựng, tạo công ăn việc làm cho các anh chị em. Nếu mà khó khăn có một xíu như thế này mà buông luôn thì tôi thất rất tiếc…”.Hiểu được tâm tư của hai vợ chồng, các vị thần đồng lòng mời gia đình đến với 3 điều ước của chương trình Thần tài gõ cửa. Phủ Thần tài lại một lần nữa chứng kiến niềm hạnh phúc vỡ òa của những nhân vật giàu nghị lực. Thế nhưng số vốn cụ thể mà vợ chồng anh Tuân nhận được sẽ là bao nhiêu?

Cùng đón xem chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 579 phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 20.6 trên kênh THVL1 và phát lại trên kênh THVL2. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Mi TY

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 8855912192997670768

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item