Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng cover ‘A whole new world’

(DNTH) - Mới đây, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm đã rủ người anh Hồ Trung Dũng cùng song ca bài hát nổi tiếng 'A whole new world' (nhạc phim &...

(DNTH) - Mới đây, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm đã rủ người anh Hồ Trung Dũng cùng song ca bài hát nổi tiếng 'A whole new world' (nhạc phim 'Aladdin').

Sau đêm liveshow thành công, nữ ca sĩ dành khoảng 1 tháng để đi lưu diễn tại Mỹ kết hợp với nghỉ ngơi, tham quan các địa điểm nổi tiếng. Đây là cách mà Võ Hạ Trâm tái tạo năng lượng mới sau những dự án dài hơi.


Ngay khi về nước, cô nhanh chóng quay lại với công việc. Đối với Võ Hạ Trâm, âm nhạc như hơi thở và cô liên tục có những sản phẩm mới để gửi đến người hâm mộ. Và mới đây nhất, nữ ca sĩ đã rủ rê người anh Hồ Trung Dũng cùng song ca bài hát nổi tiếng A whole new world (nhạc phim Aladdin).


Nói về sự kết hợp với nam ca sĩ điển trai, cô bộc bạch: “Cả Trâm và ca sĩ Hồ Trung Dũng đều là anh em thân thiết trong nghề khá lâu. Và anh cũng là một trong những giọng ca nam trầm ấm có thể hát được tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Đó chính là lý do Trâm mời anh kết hợp trong sản phẩm này”.

Quyết định chinh phục các ca khúc kinh điển, lần này cô chọn cho mình ca khúc A whole new world để cover lại. Đây là ca khúc rất quen thuộc đối với những người hâm mộ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của thế giới. Và cũng là một bài hát “nằm lòng” của nữ ca sĩ.


Vốn dĩ cả Võ Hạ Trâm và Hồ Trung Dũng đều có thể hát được những ca khúc nước ngoài nên khi làm việc cùng nhau, cả hai khá nhẹ nhàng, thoải mái và không có khó khăn. Ngay từ lúc thu âm thì mọi thứ đều nhanh và thuận lợi. Nữ ca sĩ đảm nhận phần nữ cao, đồng nghiệp giọng nam trung. Cách chia như vậy để giọng hát của cả hai hoà quyện hơn. Cô chia sẻ: “Trâm và Dũng đều có thể phô diễn những thế mạnh của mình trong giọng hát với sự trong trẻo và cao vút của Trâm hòa quyện với sự trầm ấm nồng nàn của anh Dũng”.

Việc lựa chọn một giọng hát song ca thế nào để hợp ý là điều khá khó khăn đối với các ca sĩ. Chẳng những thế, Võ Hạ Trâm lại sở hữu giọng ca nội lực và các ca khúc đều khó thể hiện. Cô tâm sự dòng nhạc mình theo đuổi khá khén khi tìm người hát cùng. “Để có thể tìm được một người bạn đồng hành trong những dự án âm nhạc như thế này khá khó khan. Bởi lẽ người hát cùng Trâm phải hát được tiếng nước ngoài. Chẳng những thế đến khi chọn bài hát xong giọng hát cả hai phải hòa quyện vào nhau và cùng nâng nhau lên. Nhưng nếu đã tìm được một người hát cùng và hợp giọng với mình thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời” – Võ Hạ Trâm cho biết.

Đồng thời, đã có không ít nghệ sĩ thường bị so sánh khi cover lại nhạc nổi tiếng nước ngoài và Võ Hạ Trâm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nữ ca sĩ dù thể hiện bài hát nào đi chẳng nữa thì quan trọng nhất với cô vẫn là cảm xúc.


“Trâm cũng như rất nhiều bạn ca sỹ khác trong nước và ngoài nước đều yêu thích những ca khúc nổi tiếng bất hủ. Và khi Trâm cover lại những ca khúc này nó thể hiện sự yêu thích và hâm mộ của mình và góp phần làm cho những giai điệu ấy sống mãi.

So sánh sẽ là điều tất nhiên và mỗi người sẽ có mỗi cảm nhận khác nhau. Có người sẽ thích những cái mới bên cạnh đó cũng có khán giả vẫn yêu bản gốc ngày xưa. Nhưng với Trâm nếu đã là âm nhạc và làm âm nhạc thì mới hay cũ sẽ không quan trọng bằng cảm xúc, tình yêu của mình dành cho bài hát đó và giúp nó sống mãi trong thế giới âm nhạc phong phú, đa dạng như ngày nay”.


Ngoài âm nhạc thì cả hai còn chuẩn bị cả MV để dành tặng cho khán giả, đảm bảo phần nghe lẫn phần nhìn. Cô tiết lộ mình rất quý mến Hồ Trung Dũng với hình ảnh một người ca sĩ rất nghiêm túc, đầy trách nhiệm, yêu nghề và làm nghề chân chính. Đó cũng là những điểm chung mà cô luôn muốn làm việc với những đồng nghiệp có cùng chí hướng với mình.


Huy Khôi 

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 833306756479718151

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item