Thí sinh Én Vàng bị “dập tơi tả” khi tái hiện những gameshow nổi bật

(DNTH) - Ở Tập 8 của Én Vàng 2019 vừa phát sóng tối thứ Bảy ngày 14/12 trên HTV9, các cánh én đã bước vào thử thách mới “Dẫn chương trình t...

(DNTH) - Ở Tập 8 của Én Vàng 2019 vừa phát sóng tối thứ Bảy ngày 14/12 trên HTV9, các cánh én đã bước vào thử thách mới “Dẫn chương trình truyền hình”. Đây được đánh giá là một trong những thử thách khó khăn hàng đầu ở cuộc thi này, các thí sinh phải thể hiện tài năng của mình ở những chương trình đã được phát sóng trên Đài Truyền hình TP.HCM. Ở tập này, Minh Anh, Nhật Trường và Lee Thanh Tâm sẽ là 3 cái tên đầu tiên bước vào vòng đấu. Bằng bản lĩnh của mình, các thí sinh phải chinh phục được Ban giám khảo là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Hà Quang Minh và người dẫn chương trình Phương Uyên.Minh Anh – người se duyên siêu đáng yêu 

Với thử thách làm “bà mai” cho chương trình quen thuộc Bạn Muốn Hẹn Hò, Minh Anh đã thể hiện phần thi khá thành công. Đặc biệt, sự dí dỏm của cô gái Hà Thành này đã gây được cảm tình cho khán giả. Đứng trước hai khách mời đặc biệt là diễn viên Quang Sơn và ca sĩ Khánh Hà, cánh én Minh Anh đã làm tròn vai trò người kết nối để tạo nên màu sắc mới cho chương trình.

Tuy vậy, trước những yêu cầu ngày càng cao của cuộc thi, tiết mục của Minh Anh đã gây nên sự tranh luận trái chiều từ Ban giám khảo. Quan điểm của nhà báo Hà Quang Minh cho rằng chương trình này không chỉ là nơi người ta tìm một nửa của mình, mà trên hết là tìm người để lập gia đình, nhưng Minh Anh chưa khai thác những câu hỏi gần gũi với cuộc sống hôn nhân. Trái lại, MC Phương Uyên chia sẻ: “Phiên bản hôm nay Minh Anh mang lên sân khấu sẽ phù hợp cho các bạn trẻ… hơi ngôn tình chút xíu”. 

Bên cạnh những nhận định trái chiều, Minh Anh cũng nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo. MC Thanh Bạch khen ngợi những biểu cảm tự nhiên của bạn, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm lắng nghe nhân vật trong từng câu nói trước khi đưa ra ứng xử phù hợp. Anh dí dỏm ví von Bạn Muốn Hẹn Hò của Minh Anh hôm nay là “phiên bản tươi mới”. Giám khảo Vũ thành Vinh đề cao những nỗ lực của Minh Anh, nhưng cũng khuyên thí sinh nên luyện giọng nhiều hơn vì bạn giọng chưa đủ lực.

Nhật Trường năng động với những “pha tung hứng” vui nhộn

Ở vòng thi đêm nay, Nhật Trường thể hiện vai trò mới với chương trình Sao Hỏa Sao Kim đầy sôi động và vui nhộn. Nếu như anh chàng được đánh giá là cánh én đa năng trong mùa Én Vàng năm nay, thì đến thử thách lần này Nhật Trường quả không làm mọi người thất vọng khi đã điều khiển mọi thứ diễn ra trên sân khấu một cách thuần thục. Không có những điểm đứt quãng, không bị ngắt mạch cảm xúc, đồng thời những kết nối với khách mời được diễn nhịp nhàng và tự nhiên – đó là những nét nổi bật của trong phần dự thi của cánh én này.

Con đường chinh phục Én Vàng chưa bao giờ dễ dàng, do đó bên cạnh những đánh giá cao về kỹ năng của Nhật Trường, thì các vị giám khảo cũng chỉ ra một số khiếm khuyết mà cánh én này cần khắc phục. Chẳng hạn, giám khảo Phương Uyên đã tinh tế nhắc nhở thí sinh đừng chỉ lo tương tác với khách mời mà quên tương tác với khán giả xem Đài, đồng thời nên cố gắng tạo ra những câu nói mang dấu ấn riêng biệt.

Là người dày dặn kinh nghiệm trong tổ chức nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh chỉ ra hai ưu điểm nổi bật nhất của Nhật Trường ở bài thi này là mang được “sức sống” cho không khí của gameshow và có chất giọng rất sắc nét. Mặt khác, anh và nhà báo Hà Quanh Minh cũng đồng quan điểm cho rằng đôi chỗ Nhật Trường sử dụng ngôn ngữ còn lúng túng. 

Lee Thanh Tâm kết nối những ước mơ 

Là thí sinh cuối cùng ở tập này, Lee Thanh Tâm trải qua thử thách tái hiện chương trình Hát Mãi Ước Mơ. Tuy nhiên, đáng tiếc là do chọn cách tiếp cận chưa thật sự khéo léo, bạn đã có phần chưa đạt được hiệu ứng cao về mặt cảm xúc như mong muốn. Nói về điều này, giám khảo Phương Uyên góp ý rằng trong chương trình này không phải lúc nào các hoàn cảnh mang lên sân khấu cũng phải khai thác một cách bi lụy. 

Ở một góc nhìn khác, nghệ sĩ Thanh Bạch cho biết mình cảm thấy “đau nghề” sau tiết mục của Lee Thanh Tâm. Anh nhận xét thí sinh đã sử dụng nhiều mỹ từ rất hay nhưng trong trường hợp này lại không phù hợp với nhân vật. “Tại sao em có tất cả, mà em không làm chủ được gia tài của mình?” – Anh đặt câu hỏi, sau đó cho biết thêm: “Em rất lý trí để kiểm soát mọi thứ, cho nên con tim của em bị lý trí dẫn dắt”.

Có thể thấy, cho đến vòng thi này Lee Thanh Tâm vẫn là cô gái nhẹ nhàng, tình cảm, ấm áp… Không chỉ vậy, những lợi thế khác của bạn cũng được nhà báo Hà Quang Minh chỉ ra như giọng nói truyền cảm, ngôn ngữ đẹp, có chiều sâu về nội tâm… Song trước đòi hỏi ngày càng khắt khe từ Én Vàng, những đặc điểm đó lại phần nào khiến Ban giám khảo và khán giả cảm thấy dường như Thanh Tâm chưa có khả năng “biến hóa” đa dạng và tạo nên được sự khác biệt mang tính bức phá.

Kết thúc đêm thi này, Nhật Trường và Minh Anh có số điểm bằng nhau là 37,5 và Lee Thanh Tâm đạt 36,5 điểm. Ở tập sau, tiếp tục với thử thách “dẫn chương trình truyền hình” là 3 cánh én Bảo Hằng, Quốc Định và Cao Tùng Minh với những đột phá đầy bất ngờ. Tập 9 của Én Vàng sẽ được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy 21/12/2019 trên HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Tiaokay được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9.

Khải Hoàng 

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6668264414344841500

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item