Nhân duyên tiền định của An Tú "12 tuổi đã từng muốn trở thành thầy giáo dạy làm bánh"

(DNTH) -  An Tú (tên thật là Nguyễn Thành Công) là cái tên đang được rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê làm bánh yêu thích khi có những lớp ...

(DNTH)An Tú (tên thật là Nguyễn Thành Công) là cái tên đang được rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê làm bánh yêu thích khi có những lớp dạy làm bánh cực "chất" cũng như có group Baker & Sweet -Cooking with love – An Tú thu hút hơn mấy chục nghìn thành viên trên mạng xã hội.


Để có được thành công như vậy không phải điều đơn giản, đó là cả một quá trình cũng như nỗ lực phấn đấu không ngừng của chàng trai sinh năm 1998 này.

Gia đình phản đối, ra nước ngoài "tầm sư học đạo"

Đam mê công việc làm bánh từ nhỏ nhưng khi bày tỏ mong muốn được theo đuổi con đường làm một người thầy dạy làm bánh thì An Tú lại không được bố mẹ ủng hộ. Thậm chí, bố anh còn tỏ ra gay gắt, ném hết những đồ dùng, dụng cụ làm bánh của anh khi biết anh nhất quyết theo con đường này.


Bố mẹ lo cho con trai khi theo đuổi công việc này sẽ khó có được một tương lai ổn định, và phải xa nhà lập nghiệp. Điều này càng khiến cho bố mẹ kịch liệt phản đối dù con trai rất đam mê.

Mặc dù bị bố mẹ phản đối nhưng An Tú không từ bỏ, một mặt anh thuyết phục gia đình, mặt khác anh chứng mình cho mọi người thấy mình có thể làm được công việc này một cách tốt nhất.


Không có kinh nghiệm hay kiến thức nền tảng, An Tú hiểu được mình cần nỗ lực và cố gắng hơn người khác rất nhiều. Bản thân lại là người cầu toàn, anh luôn muốn thực hiện mọi điều một cách tốt nhất.


Để bắt đầu thực hiện niềm đam mê, anh tìm tới những người thầy giỏi nhất để "tầm sư học đạo". Thậm chí, anh còn theo học những khóa học từ 15-20 ngày tại nước ngoài, dù có đôi chút trở ngại ngôn ngữ, văn hóa khác biệt nhưng điều đó chưa bao giờ khiến anh nhụt chí. Anh chia sẻ rằng, đã có thời gian anh phải tiết kiệm từng đồng để có đủ tiền đi học ở nước ngoài, nhất là những đất nước nổi tiếng với nghề làm bánh như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Malaysia….

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, tìm hướng mới trong mùa dịch

Sau quãng thời gian học nghề, An Tú quyết định 1 mình vào Sài Gòn lập nghiệp khi mới 19 tuổi. Nhớ lại quãng thời gian đó, chàng trai Hà thành cho biết anh chỉ có hai bàn tay trắng, một thân một mình giữa thành phố đầy xa lạ này.


Những ngày đầu vào Sài Gòn trong ví không còn đồng nào, may mắn anh được một người bạn giúp đỡ cho tới khi có những lớp dạy đầu tiên. Tới giờ, mọi thứ đều đang ổn và phát triển tốt.


Cũng như những ngành nghề khác, năm qua khi dịch bệnh hoành hành thì công việc của An Tú cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều lớp dạy của anh bị ảnh hưởng nhưng trong khó khăn anh lại tìm được hướng đi mới cho mình.

An Tú mở các lớp dạy làm bánh online, những lớp học này rất thành công và thu hút rất đông học viên theo học. Ngoài những học viên thường gặp, lớp học dạy làm bánh online của An Tú còn có cả các bạn Việt kiều, du học sinh và cả người nước ngoài.


Ngoài dạy làm bánh online, An Tú còn lập group giao lưu nấu ăn – làm bánh tên là Baker & Sweet -Cooking with love – An Tú. Đây là nơi giao lưu giữa những người có cùng niềm đam mê và số lượng thành viên tăng không ngừng mỗi ngày cho tới tận bây giờ.

Chia sẻ về niềm vui trong công việc, An Tú kể lại có một lớp học của anh, hai học viên là bạn thân đều từ Hà Nội vào học. Hai người âm thầm đăng ký và chỉ khi chạm mặt nhau tại lớp học, cả hai đều bất ngờ không nghĩ lại có sự tình cờ đến vậy.


Có được thành công như ngày hôm nay, chàng trai Hà thành mong muốn sẽ ngày một giúp những người thực hiện được đam mê của mình. Anh tâm niệm, khi làm bất cứ điều gì hãy làm bằng tất cả sự chân thành và luôn nỗ lực thì sẽ có được thành công.

Địa chỉ Antu.Class - 32/53/31 đường Ông Ích Khiêm , Phường 14, Quận 11, Hồ Chí Minh


Vương Huy Khôi

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2643131892538426210

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item