Giọng ca lai Pháp Tina Ngọc Nữ có duyên với nhạc trữ tình bolero

(DNTH) - Ca sĩ Tina Ngọc Nữ chia sẻ, cô không hối hận vì lựa chọn ca hát và có duyên nợ lớn với nhạc trữ tình bolero tại chương trình Hãy n...

(DNTH) - Ca sĩ Tina Ngọc Nữ chia sẻ, cô không hối hận vì lựa chọn ca hát và có duyên nợ lớn với nhạc trữ tình bolero tại chương trình Hãy nghe tôi hát 2021.

Ca sĩ Tina Ngọc Nữ, tên thật là Tina Ngọc Huỳnh, sinh ra và lớn lên ở Canada. Cô mang trong mình dòng máu lai Việt - Pháp với bố là người Việt Nam và mẹ là người Việt – Pháp.

Tuy sống tại nước ngoài và ít được tiếp xúc với văn hóa Việt Nam nhưng tâm hồn của Tina Ngọc Nữ vẫn mang đậm bản chất của một người con đất Việt. Bằng chứng là niềm đam mê dòng nhạc trữ tình quê hương, đây cũng là con đường mà cô lựa chọn phát triển sự nghiệp ca hát.


Khán giả Việt Nam biết tới Tina Ngọc Nữ thông qua nhiều chương trình gameshow về ca hát. Ngoài ra, cô từng cho ra mắt album bolero mang tên Song ca tuyệt sắc kết hợp cùng chồng là ca sĩ Nguyễn Hoàng Nam.

Chia sẻ về cuộc sống trước khi đến với con đường ca hát, Tina Ngọc Nữ cho biết sau khi học xong đại học thì cô làm công việc phiên dịch tại văn phòng nhà nước ở Canada.

Nhận được sự động viên lớn và dẫn dắt từ chồng đang là ca sĩ chuyên nghiệp, cô từ bỏ công việc bàn giấy vốn quen thuộc và ổn định để cầm mic trở thành ca sĩ. Nhờ đó mà cô có thể đến được nhiều nơi và phục vụ nhiều hơn cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại.


Bên cạnh công việc ca sĩ, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Tina Ngọc Nữ và Nguyễn Hoàng Nam cũng được nhiều khán giả ngưỡng mộ. Nữ ca sĩ và chồng đã đồng hành với nhau tổng cộng tám năm.

Câu chuyện tình yêu “xuyên biên giới” của cả hai từng có thời gian được người hâm mộ quan tâm và theo dõi không ngớt.

Tâm sự về cuộc sống gia đình, cô khẳng định để có được hạnh phúc như hiện tại là cả một quá trình hoàn thiện với thử thách khó khăn và cả hai phải cùng nhau giải quyết và vượt qua.

May mắn rằng cô có một người bạn đời tâm lý và chín chắn đã chấp nhận thay đổi và dẫn bước cho Tina Ngọc Nữ mở lòng hơn với cuộc sống xung quanh.


Theo Tina Ngọc Nữ, việc cô tham gia chương trình Hãy nghe tôi hát 2021 là một quyết định vô cùng gan dạ. Không chỉ riêng nữ ca sĩ, mà ngay cả người thân, bạn bè và các khán giả hâm mộ giọng ca Tina Ngọc Nữ cũng bất ngờ với thông tin này.

Bởi vì Tina Ngọc Nữ đã hoạt động âm nhạc nhiều năm, chưa kể cô còn biểu diễn ở rất nhiều sự kiện âm nhạc lớn nhỏ trên khắp thế giới như: Mỹ, Úc Canada, châu Âu.

Giọng ca lai Pháp tâm sự khi bước chân vào cuộc thi cô gặp phải thử thách khó khăn nhất là học lời bài hát, cần phải hiểu từ câu từng chữ để kết nối thành một ý nghĩa hay câu chuyện hoàn chỉnh thì mới có thể hòa mình vào cảm xúc để thể hiện bài hát một cách trọn vẹn.

Do đó, cô đã nhờ người dịch lời bài hát từ tiếng Việt sang tiếng Anh, trợ thủ đắc lực đó không ai khác chính là chồng cô, ca sĩ Hoàng Nam.

Trải qua nhiều vòng thi với nhiều chủ đề khác nhau, Tina Ngọc Nữ đã gặt hái được thành tích chiến thắng chủ đề Danh ca Giao Linh.

Tina Ngọc Nữ với tuyệt phẩm Hai vì sao lạc, giọng ca lai Pháp đã khiến cho “Nữ hoàng sầu muộn” phải “chậm nước mắt” liên tục vì quá xúc động.


Nữ ca sĩ là một trong bốn thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào bán kết Hãy nghe tôi hát 2021. Tập 12 sẽ được phát sóng lúc 21 giờ tối nay, 24-6 trên THVL1.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6903185977447674908

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item