Tại sao nhạc sĩ Thành Công viết tặng ca khúc về cuộc đời CEO Nguyễn Phương Hằng?

(DNTH) - Nhạc sĩ Thành Công sinh năm 1967 là một doanh nhân thành đạt. Ông bắt đầu viết nhạc vào năm 2000 và là tác giả của nhiều ca khúc đ...

(DNTH) - Nhạc sĩ Thành Công sinh năm 1967 là một doanh nhân thành đạt. Ông bắt đầu viết nhạc vào năm 2000 và là tác giả của nhiều ca khúc được khán giả yêu thích, nhất là Bài Tango buồn. Là một doanh nhân nhưng ông rất bình dân, giản dị, thường hay giúp đỡ kinh phí cho các ca- nhạc sĩ trẻ mới vào nghề.


Trong khi các bạn bè doanh nhân của ông khoe siêu xe, biệt thự, du lịch sang chảnh, thì riêng ông lại dành nhiều tiền để làm MV Ca nhạc và xem đó như niềm vui thực hiện đam mê của mình.

Năm 2007, ông đầu tư album DVD Tỷ phú không tình gồm 10 sáng tác của ông với kinh phí kỷ lục 100.000 USD. Đây là album chuẩn HD đầu tiên tại Việt Nam có chất lượng hình ảnh, âm thanh đẳng cấp trong thập niên 2000 với các bài HIT như Tỷ phú không tình, Bí bầu, Bài Tango buồn…

Năm 2020, ông bỏ ra 1.5 tỷ đồng để thực hiện Liveshow kỷ niệm 20 năm sáng tác tại Nhà hát Hòa Bình nhưng vì dịch Covid nên ông dùng toàn bộ số tiền đó thuê sân khấu quay hình dàn dựng hoành tráng, làm mới lại 30 sáng tác của mính, để phát hành USB Ca nhạc Thành Công 20 với định dạng 8K đẳng cấp nhất hiện nay, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Xuất thân là một doanh nhân nên nhạc sĩ Thành Công rất hứng thú với các chủ đề “Người đẹp và đại gia”. Các bài hát về chủ đề này mà ông từng viết gồm: Tỷ phú không tình (viết về chính cuộc đời ông); Tình 2772 (viết về mối tình lãng mạn, ngắn ngủi giữa người mẫu Ngọc Trinh 27 tuổi và tỷ phú Hoàng Kiều 72 tuổi); Người đẹp & đại gia (2017); Đời hồng nhan (viết về scandal hoa hậu bán dâm); Hợp đồng tình ái (về scandal Tình&Tiền giữa Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ).


Đầu năm nay – 2021, nổi lên hiện tượng CEO Nguyễn Phương Hằng với những giấc mơ làm chao đảo giới showbiz Việt, nhạc sĩ Thành Công nảy ra ý tưởng viết ca khúc Giấc mơ Phương Hằng nói về cuộc đời thăng trầm, nghị lực và lòng từ thiện của nữ CEO để tặng cho bà.

Về chuyện viết tặng ca khúc, ông nói: “Tôi là một nhạc sĩ cũng là một doanh nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng giống như CEO Nguyễn Phương Hằng, nên có sự đồng cảm.

Tôi không chơi thân với bất kỳ nghệ sĩ nào trong giới showbiz và cũng không tham gia bất cứ hội đoàn nào, nên thích gì viết nấy, không bị ai sai khiến hay định hướng”.

Ông nói thêm: “Con người và các vấn đề xã hội đều có hai mặt- tốt và xấu. Là nhạc sĩ, tôi chỉ viết bài hát ca ngợi các mặt tốt của con người để đời thêm vui. Không có chuyện viết bài hát đả kích hay nói xấu bất kỳ ai!”


Hãy cùng thưởng thức bài hát mới nhất 2021 của ông - Giấc mơ Phương Hằng với tiếng hát của ca sĩ Uyên Dung nhé!


Bảo Hoàng

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 208220840282613108

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item