Phùng Ngọc Huy bán hàng online tại Mỹ, mong ngày đoàn tụ với con gái

(DNTH) - Rời Việt Nam sang Mỹ định cư, Phùng Ngọc Huy trải lòng cuộc sống vất vả mưu sinh bằng nghề bán hàng online, mong mỏi từng ngày được...

(DNTH) - Rời Việt Nam sang Mỹ định cư, Phùng Ngọc Huy trải lòng cuộc sống vất vả mưu sinh bằng nghề bán hàng online, mong mỏi từng ngày được đoàn tụ con gái.

Trong số mới nhất của Gõ cửa thăm nhà, MC Thúy Nga ghé thăm ca sĩ - diễn viên Phùng Ngọc Huy nghe anh chia sẻ về cuộc sống tại Mỹ.

Đây cũng là lần hiếm hoi ca sĩ trải lòng về chuyện nghề, chuyện đời và hé lộ ước mơ lớn nhất khi mưu sinh tại Mỹ trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn: tích góp đủ tiền để đoàn tụ cùng con gái.


“Bé Lavie hiện tại được hai cô bảo mẫu chăm sóc rất tốt. Mong muốncủa em là đưa Lavie qua Mỹ. Hy vọng sắp tới em sẽ may mắn về được Việt Nam, rồi hai cha con cùng qua Mỹ. Em thích chở bé đi học, dù có vất vả em cũng muốn có được sự vất vả đó” - Phùng Ngọc Huy tâm sự.
Để có thể cho con gái một cuộc sống ổn định và đầy đủ, Phùng Ngọc Huy đang cố gắng hằng ngày, hằng tháng kiếm tiền nơi đất khách quê người.


Trong ấn tượng của Thúy Nga, Phùng Ngọc Huy rất hiền lành, ít nói, nên khi biết anh đang mưu sinh bằng nghề livestream bán hàng cần rất nhiều sự hoạt ngôn, nữ MC cũng khá bất ngờ. Đến thăm nhà nam ca sĩ, Thúy Nga không khỏi choáng ngợp trước căn phòng dành riêng để bán hàng online với gần 200 món ăn vặt.

“Lần đầu tiên bán em còn ngại lắm, tại trước giờ chỉ biết đi hát thôi. Sau này rồi mình cũng có những cái cách để thuyết phục khách mua. Em thích là em vừa được bán hàng mà còn được hát nữa, nên em đầu tư dàn âm thanh hơi bị “ngon”. Em bán thì ít mà hát thì nhiều”, Phùng Ngọc Huy chia sẻ.


Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư khi sự nghiệp đang phát triển, đã dần có tên tuổi trong lòng khán giả tại Việt Nam. Khoảng thời gian để thích nghi với cuộc sống nơi đất khách quê người không hề dễ dàng với nam ca sĩ. Điều khiến anh day dứt nhất có lẽ là nhớ nghề, nhớ sân khấu và nhớ anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp.

“Qua đây, em sốc tới nỗi không dám coi Facebook. Tại vì coi Facebook sẽ thấy mọi người đang hoạt động nghệ thuật, còn mình ở đây làm lại từ đầu. Thời gian đầu em đi bán mỹ phẩm, không biết chạy xe nên đi xe đạp, từ chỗ thuê phòng ở ra chỗ làm là 15-20 phút. Vào mùa đông, em cứ chạy 5 phút là dừng lại, chà hai tay vào nhau cho ấm lại.


Thời điểm đó rất cực nhưng khiến em trân trọng cuộc sống hơn. Khi qua đây, em cũng không còn suy nghĩ là một người nổi tiếng nữa. Mình phải cố gắng tự lập hết, trưởng thành hơn. Ở Việt Nam, em bị lệ thuộc ba mẹ quá nhiều” - Phùng Ngọc Huy chia sẻ.

Anh tâm sự về khoảng thời gian đầu tham gia đóng phim, ca hát: “Ba em nói em đi hát là ra khỏi nhà, em xách giỏ đi luôn. Em đi khoảng mấy tháng, sau đó ba thấy em đi hát một chương trình trực tiếp thì ba coi rồi mới ủng hộ em. Em học Y được 4 năm, lấy bằng đưa cho ba rồi mới đi hát. Lúc học ở trường Y, bạn rủ em đi hát đám cưới. Em nhớ show đầu tiên đó là được 30 nghìn đồng. Nhiều người có khả năng nghệ thuật rồi, còn em không có gì hết. Ngày đầu đi hát còn phô lắm, nhưng nhờ có anh chị hướng dẫn và bản thân tự rèn luyện, rồi dần dần phát triển hơn”.

Nam ca sĩ cho biết hiện tại vì dịch nên công việc đi hát có phần khó khăn. Anh nói bản thân vẫn rất may mắn khi có công việc bán đồ ăn online, cũng đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày, và lo cho người thân.

Trước khi tạm biệt nam ca sĩ, MC Thúy Nga nhắn nhủ: “Em sống bản năng, cuộc đời nhiều thăng trầm lắm. Chị rất mong em sẽ có cuộc sống hạnh phúc, như ý, gặp nhiều may mắn và điều quan trọng là được đoàn tụ bên con gái”.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6962111481669939412

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item